เฉลยแล้วฝนประหลาดที่ชาวบ้านรองไปดื่ม ช่างภาพถ่ายแบบซูม งานนี้ต้องรีบไปหาหมอ(ภาพ)

เฉลยแล้ว"ฝนประหลาด"ที่ชาวบ้านรองไปดื่ม ช่างภาพถ่ายแบบซูม งานนี้ต้องรีบไปหาหมอ(ภาพ)

Publish 2019-03-08 13:38:34


จากกรณีเมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (6 มี.ค.) ได้รับแจ้งจาก นายอเนญชา ศรีพะยอมไพร อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน ว่า เกิดปรากฎการประหลาดขึ้น บริเวณบ้านหลังหนึ่ง เนื่องจากพบหยดน้ำตกลงมาจากฟ้า คล้ายกับเม็ดฝนและบางช่วงก็เป็นละอองน้ำ

แต่เกิดขึ้นแค่เฉพาะจุดเท่านั้น ปรากฏการณ์เกิดต่อเนื่องทั้งกลางวันและกลางคืนมาหลายวัน ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเดินทางไปชมและนำภาชนะไปรองรับน้ำไปใช้ดื่มตามความเชื่อ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชาวบ้านพัทลุง แห่ไปดู "ฝนประหลาด" ตกจุดเดียวนาน 4 วัน เชื่อรักษาโรคได้

 
 

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว ก็พบว่ามีชาวบ้าน 20-30 คน กำลังใช้ไฟส่องหาที่มาของเม็ดฝนและละอองน้ำ ที่หยดลงมาจากต้นสะตอหน้าบ้านของนายอรุณ มีชาวบ้านบางส่วนได้นำเอาภาชนะมาวางรองรับน้ำ เพื่อนำไปเก็บไว้รอการพิสูจน์จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
 

.

 

ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนก็ได้จุดธูปเทียนบูชา ขอให้น้ำที่ตกลงมาเป็นลางดีและสิริมงคลกับหมู่บ้าน นอกจากนั้นก็ยังมีลูกหลานของนางจิบ อายุ 86 ปี ซึ่งอ้างว่าปกติ นางจิบเป็นผู้ป่วยนอนติดเตียง ลูกหลานได้ลองน้ำที่รองรับเม็ดฝนประหลาดนี้ไปให้ดื่ม ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ เพียงไม่กี่ชั่วโมงนางจิบสามารถลุกขึ้นนั่งและขอให้ลูกหลานพาไปดูปรากฎการณ์ฝนตกเฉพาะจุดดังกล่าว กลายเป็นเสียงร่ำลือไปทั่วพื้นที่

 .

 

ทางด้าน นายอรุณ เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ปรากฏการณ์ประหลาดนี้ เป็นหยดน้ำคล้ายเม็ดฝน แต่จะตกเฉพาะจุด สังเกตว่าลงมาจากต้นสะตอที่ปลูกไว้เมื่อ 30 ปีก่อน บางช่วงเป็นเม็ดฝน สลับกับละอองน้ำในบางครั้ง เหตุการณ์เกิดขึ้นต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมแล้ว ทำให้พื้นที่กว้างประมาณ 5 เมตร เปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา

 

 

บรรดาเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงก็ได้ชวนกันมาดูปรากฏการณ์ประหลาดดังกล่าว พร้อมทั้งช่วยกันค้นหาที่มาของน้ำ บ้างก็ได้สันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากตัวแมลงขนาดเล็กที่อยู่บนต้นไม้ ขณะที่บางคนก็คิดว่าต้นไม้อาจจะผลัดน้ำออกมาทางใบ แต่เท่าที่ตรวจสอบก็ยัไงม่แน่ชัดของแหล่งที่มาของน้ำ ทำให้เม็ดฝนยังตกต่อเนื่องมาหลายวัน ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลง

 

 

นายอเนญชา ศรีพะยอมไพร อดีตผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า ปกติแล้วก็ไม่ได้เชื่องมงายอะไร แต่สิ่งที่เกิดขึ้นค่อนข้างผิดปกติ ชาวบ้านพยายามค้นหาที่มาของหยดน้ำเหล่านี้ แต่ก็ยังไม่มีข้อสรุป และยังคงเกิดปรากฏการณ์ฝนตกเฉพาะจุดต่อเนื่องไป

 

 

ล่าสุดทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวก็วิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา และบางรายก็มีความเชื่อว่าเป็นน้ำที่สามารถใช้รักษาโรคได้ จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบให้ชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้น น้ำที่ตกลงมาจะเป็นอันตรายหรือไม่อย่างไร ขณะนี้ทางหมู่บ้านก็ได้เก็บตัวอย่างน้ำไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

ล่าสุด ในโลกออนไลน์ระบุว่าช่างภาพนำกล้องถ่ายภาพที่ใช้เลนส์ซูมขนาด 600 มม. ไปเก็บภาพ เพื่อหาข้อพิสูจน์ในปรากฏการณ์ดังกล่าว ทำให้พบข้อเท็จจริงของฝนประหลาดแล้ว ที่แท้เป็นน้ำที่ออกมาตัวแมลงจักจั่น ที่เกาะกินอยู่บนยอดอ่อนต้นสะตอ ก่อนจะถ่ายน้ำเป็นสายลงมาพร้อมกัน กลายเป็นละอองคล้ายกับฝน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักตกปลาชาวออสเตรเลียอึ้ง จับได้ปลาประหลาดน่ากลัว คล้ายเอเลียน

"เฟี้ยว์ฟ้าว"เจอเรื่องประหลาด ผู้หญิงโบราณเข้าฝัน ขณะถ่ายรายการ จนพบเจอโครงกระดูกสมัยทรารวดี

"พรศักดิ์ ส่องแสง"เล่าวินาทีฝันประหลาด รอจนวินาทีสุดท้ายปวดหัวไร้สาเหตุ ตัดสินใจปรึกษาพระ ขุดไร้อ้อยเจอโครงกระดูกมนุษย์โบราณ

สาวโพสต์ภาพรอยประหลาดขึ้นท้ายรถเก๋ง เชื่อเป็นพ่อปู่แม่ย่าพญานาค มาให้โชค
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;