เกิดเหตุไฟไหม้ ในชุมชนวัดธาตุ บ้านวอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร(คลิป)

Publish 2019-03-08 13:58:35


เมื่อคืนมานี้(7 มี.ค.) ได้เกิดเหตุไฟไหม้บ้านหลังหนึ่งที่อยู่ใกล้ตลาดสดวัดธาตุ จ.หนองคาย ขณะเจ้าของบ้านออกไปซื้ออาหารเย็น ชาวบ้านช่วยกันดับไฟแต่ไม่ทันไฟไหม้วอดทั้งหลัง โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ แต่เจ้าของบ้านไม่ทันได้เอาของอะไรมาจากบ้านสักชิ้น เนื่องจากไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วเหลือเพียงแค่เสียผ้าติดตัวเท่านั้น

  

ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก "นายศรีเทพ วิตะบุตร" ได้ออกมาโพสต์ภาพเหตุการณ์ไฟใหม้เมื่อคืนนี้ (7 มี.ค.) ในชุมชุนวัดธาตู จ.หนองคาย 

 

 

ในคืนวันที่ 7 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 19.10 น. หลังจากที่ ทต.หาดคำกลับมาจากดับไฟป่า ระหว่างที่กำลังสูบน้ำเพื่อเตรียมความพร้อมตามปกติ ก็ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ซ.วัดธาตุ 2 จึงได้ออกระงับเหตุเพลิงไหม้ เพลิงสงบและ ควบคุมเพลิงได้เวลาประมาณ 20.54น.

 

  

ชาวบ้านกำลังช่วยกันตักน้ำสาดดับไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงหลังหนึ่ง ซึ่งใกล้ตลาดสดวัดธาตุใน ต.หาดคำ อ.เมือง จ.หนองคาย ก่อนที่รถดับเพลิงจะมาถึงก็พบว่าเพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

 

 

ทรัพย์สินภายในบ้าน เสื้อผ้า ตู้เย็น โทรทัศน์ รถสามล้อรับจ้าง มอเตอร์ไซค์ ทองคำกว่า 1 บาท พระเครื่อง ถูกไฟไหม้ทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการดับเพลิงประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

 

 

โดยมีนายพงษ์พันธ์ พรมประกายอายุ 56 ปี เป็นเจ้าของบ้านเล่าว่า ได้ออกไปซื้อกับข้าวไม่มีใครอยู่บ้าน มีคนโทรไปบอกว่าบ้านไฟไหม้ จึงรีบกลับมาแต่ไม่ทันได้เอาของอะไรออกมา เพราะไฟได้โหมลุกไห้ทั้งหลังแล้ว เหลือเพียงเสื้อผ้าที่ใส่ติดตัวเท่านั้น

 

 

ที่เกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต สาเหตุและค่าเสียหายอยู่นะหว่างการสอบสวน สภอ.เมืองหนองคายหน่วยงานสนับสนุน มูลนิธิอาสาสมัคร ทต.หาดคำ อบจ.หนองคาย ทต.โพธิ์ชัย ปภ.หนองคาย ส่วนสาเหตุคาดอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะเสียบปลั๊กตู้เย็นกับทีวีไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวนาเศร้า ไฟไหม้ยุ้งฉางข้าววอด หอมมะลิกว่า 10 ตัน เป็นเถ้าถ่าน

ไฟไหม้บ้าน 3 หลัง มูลค่าความเสียหายเกือบ 2 ล้าน

คุณลุงเล่านาทีไฟไหม้บ้านไม้วอดทั้งหลัง ไม่น่าเชื่อธนบัตรเงินสด 100,000 เก็บห้องนอนไม่โดนเผา

เปิดภาพมุมสูงเหตุการณ์ระทึก ไฟไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์ย่านคลองสาม วอด 6 คูหา รถดับเพลิงมาร่วมดับนับ 10 คัน

ไฟไหม้โรงงานทอผ้า เขตพื้นที่บ้านบึง ลุกลามเร็วยิ่งกว่าไฟลามทุ่ง พนง.นับ 10 วิ่งหนีสุดชีวิตติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน