โชเฟอร์แท็กซี่ฉาวโผล่โวย 2 หนุ่มสงขลาทำเรื่องเล็กเป็นใหญ่ ลั่นเข้าใจผิดโก่งค่าโดยสาร 1,800 แต่ไม่รอดเจอขนส่งฟัน3ข้อหา

Publish 2019-03-08 14:48:27


จากกรณี 2 เด็กหนุ่มเดินทางจากต่างจังหวัด เข้ามากรุงเทพฯ  มีเงินติดตัวมาไม่มาก กลับเจอ เเท็กซี่โกงกันดื้อๆ นั่งรถจากหมอชิต ไปรังสิต  2 คน โดนรีดไถค่าโดยสารกว่า 1800 บาท  จึงได้มีการร้องทุกข์ลงในโลกออนไลน์ ทำกันได้ลงคอ จนมีการประกาศควานหาตัวคนขับ เเละเจ้าของรถเเท็กซี่มาชี้เเจง เนื่องจากป้าบทะเบียนชัดเจน โดยเรื่องราวดังกล่าวนี้เปิดเผยจาก เฟซบุ๊ก ตรัย นุ่มแก้ว ซึ่งบอกว่าเด็กหนุ่มทั้งสองเป็นหลานชาย ได้โพสต์เรื่องราวโดยระบุว่า ค่าแท็กซี่หมอชิตรังสิต1800 "คุณคิดว่าเด็กต่างจังหวัดเดินทางมาสอบจะมีเงินติดตัวมาเท่าไหร่ # คุณถึงได้ทำแบบนี้กับเด็ก"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "2หนุ่มเด็กบ้านนอก" เดินทางเข้ากรุงเทพ ถูกแท็กซี่ฟันค่ารถไปรังสิต 1,800 งานนี้ถ้าจะไม่รอด จับทะเบียนได้ชัด! (ภาพ)

 


โดยก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊ก แม็กซ์ ตรัย นุ่มแก้ว ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าวอีกครั้งว่า "คุณลุงเจ้าของรถ ออกมาชี้แจงแล้วครับ รถคุณลุงถูกเช่าต่อไปอีกทีครับ#สาวหมดทั้งกระบวนการเอาทั้งคนได้300เอาทั้งคนได้1500เอาทั้งรัง ขนส่งจะจัดการกับนายหน้ายังไงดีครับ"

 


อ่านข่าว :  คนขับอ้างได้ค่าแท็กซี่แค่300 อีก1500นายหน้าเอาไป จี้ขนส่งต้องสาวทั้งแก๊ง
 


แถลงข่าว

ล่าสุด นายประจันทร์ สิงห์ขรณ์ อายุ 63 ปี และนายศุภโชค สิงห์ขรณ์ อายุ 36 ปี เข้าพบ พ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต จากที่นายชยางกูล ดำโอ อายุ 18 ปี และนายรัชชานนท์ นุ่นแก้ว อายุ 18 ปีถูกแท็กซี่โกงค่าโดยสารจากเส้นทางหมอชิตมายังรังสิต เป็นจำนวนเงิน 1,800 บาท 


ทั้งนี้ นายศุภโชค สิงห์ขรณ์ อายุ 36 ปี ลูกชายนายประจันทร์ สิงห์ขรณ์ ได้กล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "มีผู้โดยสารมา 2 คน ตนจึงถามว่าจะไปไหนทราบว่าจะไปรังสิต ตอนั้นบอกแล้วว่าค่าโดยสารเหมาจ่าย 900 บาท แต่ผู้โดยสาร 2 คน จ่ายมา 1,800 บาทเอง ตนไม่ได้ทักท้วงแต่กลับเก็บเงินไว้ เพราะตนก็ต้องการเงินเก็บไว้รักษาพ่อที่ป่วยอยู่พอดี จึงได้จ่ายค่าทางด่วนให้เป็นบริการเสริมให้แทน ไม่ทราบว่าญาติๆ ของน้องวัยรุ่นนั้นจะมาแจ้งความให้เป็นเรื่องราวใหญ่โตทำไม ตนก็เป็นคนทำมาหากิน ต้องขอโทษทุกคน โดยเฉพาะพ่อที่ทำให้ต้องเดินทางมาโรงพัก และมีคนโพสต์ต่อว่ากันจำนวนมาก"

 

 ส่วนทางด้าน ประจันทร์ สิงห์ขรณ์ พ่อของนายศุภโชค และเป็นเจ้าของรถแท็กซี่ คันดังกล่าวได้พูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ขอโทษสังคมมากๆ คือตนเป็นโรคไขมันอุดตันทำให้กล้ามเนื้อซีกขวาอ่อนแรงมา 2 ปีแล้ว แต่สามารถเดินได้นิดหน่อย จึงให้ลูกชายขับรถแท็กซี่แทน แต่เมื่อมันเกิดแล้วก็ต้องยอมรับผิด อะไรที่ลูกชายทำผิดก็ต้องยอมรับ

 
นอกจากนี้ทางด้าน ส่วนพ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้บอกว่า "เมื่อวานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานขอเลขบัญชีของผู้เสียหายแล้ว เนื่องจากผู้ก่อเหตุต้องการจะคืนเงินให้กับวัยรุ่น แต่เรื่องที่เรียกค่าโยสารเกินและไม่กดมิเตอร์นั้น มีความผิดตาม พรบ.ขนส่ง จึงได้พาตัวคนขับแท็กซี่ (ผู้ก่อเหตุ) ไปเปรียบเทียบปรับที่ขนส่งหมอชิต อย่างไรก็ตามทางยังได้ประสาน สน.บางซื่อ ให้ตรวจสอบในพื้นที่ว่ามีกลุ่มแก๊งเรียกค่าโดยสารแพงในลักษณะนี้อีกหรือไม่ เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก"

 

 

อย่างไรก็ตาม ผู้ตรวจการขนส่ง บอกว่าจากการตรวจสอบพบว่า นายศุภโชคกระทำความผิดเช่นนี้เป็นครั้งแรก ทางกองตรวจการกรมการขนส่งทางบก จึงตั้งข้อหา รวม 3 ข้อหา ได้แก่ ไม่ใช้มาตรมิเตอร์ ปรับสูงสุด 1,000 บาท ใบขับขี่รถยนต์สาธารณะขาดอายุ ปรับสูงสุด 2,000 บาท เจ้าของรถแท็กซี่ ไม่ส่งประวัติผู้ขับรถมายังกรมการขนส่งทางบก มีความผิดปรับสูงสุด 1,000 บาท รวมปรับ 4,000 บาท และบันทึกประวัติ 


พร้อมทั้งให้นายศุภโชคอบรมมารยาทในการขับรถ หน้าที่ในการขับรถยนต์สาธารณะจริยธรรม 3 ชั่วโมง หากพบการกระทำผิดซ้ำอีกครั้งที่ 2 พักใช้ใบอนุญาตไม่เกิน 3 เดือน, ครั้งที่ 3 พักใช้ใบอนุญาตไม่เกิน 6 เดือน และหากพบยังกระทำผิดอีกจะเพิกถอนการใช้ใบอนุญาต
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ทหารหนุ่ม" ยื่นมือช่วย "2หนุ่มเด็กบ้านนอก" ถูกแท็กซี่ฟันค่ารถ ให้ไปสอบนักเรียนจ่าทหารเรือจนเสร็จ !

โชเฟอร์ตัวจริงโผล่หมอชิต หลังโกงค่ามิเตอร์ 2 หนุ่ม ชาวเน็ตอาสาพาเจอหน้า

"คุณลุง"เจ้าของ"เเท็กซี่" ร่ายยาวเคลียร์ปม "2เด็กตจว."โดนโกงค่าโดยสาร "หมอชิต-รังสิต" 1,800บาท (คลิป)

เเฉเบื้องลึก"2เด็กตจว."โดนรีดไถ"ค่าเเท็กซี่"มหาโหด มีระบบมาเฟีย นี่เเหละ"ขนส่งหมอชิต"(คลิป)

"คุณลุง"เจ้าของเเท็กซี่ พร้อมคืนค่าเสียหายให้"2เด็กตจว." โซเชี่ยลกดดัน"คนขับ"เเสดงตัว!! (คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : แม็กซ์ ตรัย นุ่มแก้วติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน