จับพิรุธ"หนุ่มขับเเท็กซี่" สารภาพ1800บาทเข้ากระเป๋าเต็มๆ เเต่เมื่อวาน"พ่อตัวเอง" บอกเเบ่งให้นายหน้า"หมอชิต"(คลิป)

Publish 2019-03-08 16:22:21


   จากกรณี2 เด็กหนุ่มเดินทางจากต่างจังหวัด เข้ามากรุงเทพฯ  มีเงินติดตัวมาไม่มาก กลับเจอ เเท็กซี่โกงกันดื้อๆ นั่งรถจากหมอชิต ไปรังสิต  2 คน โดนรีดไถค่าโดยสารกว่า 1800 บาท  จึงได้มีการร้องทุกข์ลงในโลกออนไลน์ ทำกันได้ลงคอ จนมีการประกาศควานหาตัวคนขับ เเละเจ้าของรถเเท็กซี่มาชี้เเจง เนื่องจากป้าบทะเบียนชัดเจน   เเละก็ได้มีทางคุณลุง วัย63ปี ซึ่งชื่อเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว ออกมาชี้เเจงเเล้วว่า ตนเองปล่อยให้คนอื่นขับ  ตนนั้นป่วยอยู่ จนมีเรื่องราวประเด็นต่างๆตามมาอีกมาย กระทั่งกรมการขนส่งทางบก เรียกทั้ง เจ้าของ เเละคนขับเเท็กซี่ ไปสอบสวน เเละลงโทษ ตามที่เป็นข่าวไปเเล้วก่อนหน้านี้  (คลิป)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "2หนุ่มเด็กบ้านนอก" เดินทางเข้ากรุงเทพ ถูกแท็กซี่ฟันค่ารถไปรังสิต 1,800 งานนี้ถ้าจะไม่รอด จับทะเบียนได้ชัด! (ภาพ)
 


นาย ศุภโชค สิงห์ขรณ์ คนขับเเท็กซี่ ให้การกับเจ้าหน้าที่ขนส่ง

 

"คุณคิดว่าเด็กต่างจังหวัดเดินทางมาสอบจะมีเงินติดตัวมาเท่าไหร่ #คุณถึงได้ทำแบบนี้กับเด็ก "
...เด็กสองคนนี้ เป็นหลานผม เดินทางจากสงขลามาลงหมอชิตเพื่อจะมาสอบ พอถึงหมอชิต ก็ขึ้นเเท็กซี่จะมารังสิต ถูกแท็กซี่คันนี้เรียกเก็บเงินค่าโดยสาร900บาท โอ้ว!!!!ค่าเเท็กซี่900ฟังดูแพงแล้วใช่มั้ยครับ แต่เรื่องไม่ได้จบลงที่900นะครับ ปรากฎว่าแท็กซี่คันนี้เรียกเก็บ900ต่อคน โหดเหี้ยมมาก เท่ากับหมอชิต-รังสิตคุณเรียกเก็บเด็กไป1,800(ซึ่งปกติแล้วแท็กซี่มิเตอร์หมอชิต-รังสิต(เวิร์คพอย)ราคาอยู่ประมาณ100กว่าบาทไม่เกิน200)

 

เด็กก็ต้องยอมจ่ายให้ไปเพราะเพิ่งมากรุงเทพครั้งแรก ไม่รู้ว่าหมอชิต-รังสิต มันไกลแค่ไหน มันอยู่ตรงไหนและอยู่ในฐานะจำยอม พอถึงบ้าน เด็กก็มาถามผมว่า ทำไมค่ารถแพงจัง พอเด็กบอกราคามา ผมนี่ร้องห๊ะ!!!!ขับรถออกไปตามแต่ไม่ทัน. ผมจะไม่ปล่อยคุณลอยนวลแน่ ผมตามสุดทางแน่ แล้วเจอกัน คุณไม่ต้องห่วง คุณมันเป็นบุคคลอันตรายต่อสังคม

 


...ทำไมคุณทำแบบนี้ ทำไมหากินแบบนี้ ทำไมต้องคอยหากินกับคนไม่รู้. หัวจิตหัวใจคุณทำด้วยอะไร คุณรู้มั้ยว่าเด็กบ้านนอกเดินทางมาสอบ เขาจะได้เงินติดตัวมาสักเท่าไหร่ คุณปล้นเด็ก!!!ผมไม่รู้ว่าที่ผ่านมามีคนตกเป็นเหยื่อของคุณกี่คนแล้ว. และจะมีอีกกี่คนที่จะเป็นเหยื่อรายต่อไปของคุณ
#หมายเหตุ ป้ายทะเบียนแท็กซี่คันนี้ มฎ-3630 กทม.สีเขียวเหลือง
ชื่อป้ายในรถคือ นายประจันทร์ สิงห์ขรณ์

#ฝากแชร์ด้วยนะครับ ผมจะตามตัวแท็กซี่คันนี้
ผมอยากเอาเงินคืนให้เด็ก อยากให้เขารับผิดชอบกับเรื่องนี้ และไม่อยากให้มีคนตกเป็นเหยื่อเพิ่ม

 

  

 

 

 

    โดยหากย้อนกลับไปเมื่อวานนี้ 7 มีนาคม  หลังจากเรื่องราวกลายเป็นที่สนใจของผู้คน มีการไล่ล่าตามหาคนขับเเท็กซี่ ดังกล่าว ที่โกงเงินเด็กๆ  ทางคุณลุงเจ้าของเเท็กซี่  ออกมาร่ายยาว อธิบายเรื่องราวต่างๆ ว่าตนปล่อยเช่า ไม่ได้ขับเอง

.


ผมขอโทษสังคมมากๆนะครับ รถที่ก่อเหตุคือแท็กชี่ของผมเอง คนที่ขับคือลูกหลานของผมเองส่วนตัวผม ชื่อประจันสิงขรณ์ ปวดแขนมึนชาเป็นอัมพฤกษ์มา 2 ปีแล้วครับ ผมไม่รู้ว่า จะตอบสังคมได้อย่างไรเพราะลูกหลานของผมเองเป็นคนก่อเหตุเพราะฉะนั้น ผมก็ต้องไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อไห้การ

 

 

   ผมได้ติดต่อกับคนขับแล้วว่าได้มาจอดที่หมอชิตจริงเพราะผมก็ไม่รู้ว่า เขาจะไปหาผู้โดยสารที่ไหนเพราะว่าผมก็พึ่ง พาอาศัยลูกหลาน หาเงินมาไห้พอได้มาจ่ายค่าเช่า แต่เขาไปทำเรื่องไม่ดี ผมไม่รู้ว่าจะพูดยังไงต้องขอโทษและขออภัยและขอ กราบขอโทษหนักๆอีกสักครั้งสำหรับหนุ่มผู้เสียหายนะ ผมได้สอบถามและโทรไปถามคนขับแล้วว่า มีคนเอาผู้โดยสารมาส่งต่อ กับคนขับรถคันนี้ ส่วนคนขับที่มาส่งสองหนุ่มคนนี้เขาได้รับเงินจริงๆแค่ 300 บาท ส่วน 1500 ส่วนพันห้าร้อย บาทนั้นพวกนายหน้าในหมอชิตเอาไป ผมถามเขาแบบนี้นะครับ แต่ชื่อในบัตรในรถเป็นชื่อของผม แต่คนขับเป็นคนหนุ่ม ส่วนผม 63 ปีแล้วครับตอนนี้ป่วยปวดแขน มึนชามานาน 2ปีแล้วครับผมอยู่ที่รังสิตแฟลตปลาทองนะครับ

 

 

 

   ผมหวังว่า สังคมจะเห็นใจ ไม่ต้องด่าผม ถึงด่าผมก็ยอมรับครับเพราะว่าชื่อของผมมันขึ้นหน้าจออยู่แล้วแต่ตัวจริงผมนอนอยู่ที่บ้านปวดแขนมึนชาไปทั้งตัว ผมมีแต่จะรอวันตายเท่านั้น รักษาไม่หายเป็นมาได้ 2 ปีแล้วนะครับจาก ใจจริงผมของครับ ผม ชื่อนายประจันสิงขรณ์นะครับ ผมขอโทษสังคมอีกครังและขอโทษ แทนผู้โดยสารที่เสียหายอีกครัง เข่นกันนะครับ จงโปรดให้ อภัย ผมด้วยนะ

 

.

 

  

      อย่างไรก็ตาม จากการสารภาพให้ปากคำในวันนี้ของ  นายศุภโชค สิงห์ขรณ์ อายุ 36ปี  บุตรชายของ นายประจันทร์ สิงห์ขรณ์ วัย63ปี  กลับไม่ตรงตามที่พ่อของตนเอง ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊คไปเเล้วว่า ตนเองเป็นเจ้าของรถชื่อตนเอง  ตนป่วยมา2ปี ปล่อยรถให้เช่า เเละค่าโดยสาร 1800 บาทนั้น ทางคนขับคือลูกของตนเองนั้น ได้ไป300บาท ส่วนอีก1500 บาทนั้นต้องจ่ายให้นายหน้าที่ขนส่งหมอชิต  ซึ่ง นายศุภโชค ยืนยันว่า เงิน1800บาท นั้นเข้ากระเป๋าตนเองทั้งหมด เด็กๆทั้ง2 ยินยอมจ่ายเอง ไม่ได้ทักท้วงอะไร

 

 

   ซึ่งความคืบหน้าในวันนี้  8 มีนาคม 62 จากการร้องเรียน เรื่องที่มีผู้โดยสารเรียกรถแท็กซี่ทะเบียน มฎ-3630 กทม.จากหมอชิต 2 เพื่อเดินทางไปรังสิต ซึ่งพนักงานขับรถเรียกเก็บค่าโดยสาร 1,800 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2562 เวลา 09.00 น.ดังที่แจ้งแล้วนั้น

 

 

   กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ได้ตรวจสอบรถคันดังกล่าวแล้ว ผู้ครอบครองชื่อนายประจันทร์ สิงห์ขรณ์ และแจ้งชื่อตนเองในฐานข้อมูลประวัติผู้ขับรถ โดยมีนายศุภโชค สิงห์ขรณ์ อายุ 36ปี  บุตรชายของ นายประจันทร์ สิงห์ขรณ์ วัย63ปี  เป็นผู้ขับรถในวันและเวลาดังกล่าว

 

จากการสอบปากคำ พนักงานขับรถให้การว่าได้เก็บค่าสาร 1,800 บาท ตามที่เป็นข่าวจริง โดยไม่ได้กดมิเตอร์ และใบอนุญาตขับรถสิ้นอายุ จึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับ 3 ข้อหาดังนี้
1.มาตรา 5(2),58 ไม่ใช้มาตรมิเตอร์ เป็นเงิน 1,000 บาท
2.มาตรา65/65 ขับรถขณะใบอนุญาตสิ้นอายุ เป็นเงิน 2,000 บาท
3.มาตรา 5(15),58 ไม่ส่งประวัติผู้ขับรถ เป็นเงิน 1,000 บาท

 


พร้อมทั้งให้เข้ารับการอบรมเรื่องกฎระเบียบในการให้บริการที่ดีเป็นเวลา 3 ชั่วโมง พร้อมบันทึกประวัติเพื่อติดตามพฤติกรรมไปยังศูนย์ประวัติผู้ขับรถกรมการขนส่งทางบก

 

 


  ด้านนาย ศุภโชค กล่าวว่า รถแท็กซี่เป็นของพ่อ ซึ่งพ่อเป็นอัมพฤกษ์มีอาการชาซีกซ้ายของร่างกาย ทำให้ขับรถได้ไม่สะดวก ตนจึงนำรถออกมาขับหารายได้ ประมาณ 4-5 ปี แล้ว เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการเข้าใจผิด เนื่องจากวันเกิดเหตุได้รับผู้เสียหายมาจากหมอชิตไปส่งย่านรังสิต โดยก่อนขึ้นรถได้บอกผู้โดยสารแล้วว่า คิดค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายในราคา 900 บาท

 

 

ซึ่งผู้เสียหายก็ไม่ได้ทักท้วงอะไร แต่เมื่อถึงที่หมาย ผู้เสียหายกลับให้ค่าโดยสารมา 1800 บาท เพราะเข้าใจว่าค่าโดยสารคนละ 900 บาท ที่ตนไม่ได้คืนเงินให้ไป เพราะเข้าใจว่าเป็นการยินยอมของทั้งสองฝ่าย ยืนยันไม่มีเจตนาจะโกงใคร เพราะแจ้งราคาก่อนแล้วซึ่งผู้โดยสารก็ยินดีจ่าย  ทั้งนี้หลังเกิดเป็นกระแสในโลกออนไลน์ ครอบครัวได้รับผลกระทบอย่างมาก เนื่องจากมีคนมาต่อว่า โดยเฉพาะพ่อและแม่ที่กำลังป่วย ตอนนี้เครียดกันมาก จึงต้องรีบออกมาชี้แจงว่าไม่ได้มีเจตนาจะโกงใคร     ส่วนตัวคิดว่า จะแพงไม่แพงขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋ามากกว่า

 

 

 

 ในส่วนของ  นายประจันทร์ พ่อของนายศุภโชค  กล่าวว่า ตนมีปัญหาด้านสุขภาพจึงให้ลูกชายนำรถแท๊กซี่ไปขับหารายได้แทน และไม่ทราบว่า ลูกชายมีพฤติกรรมแบบนี้ จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนไปเรียบร้อย และขอโทษสังคมในสิ่งที่เกิดขึ้น

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ทหารหนุ่ม" ยื่นมือช่วย "2หนุ่มเด็กบ้านนอก" ถูกแท็กซี่ฟันค่ารถ ให้ไปสอบนักเรียนจ่าทหารเรือจนเสร็จ !

"คุณลุง"เจ้าของ"เเท็กซี่" ร่ายยาวเคลียร์ปม "2เด็กตจว."โดนโกงค่าโดยสาร "หมอชิต-รังสิต" 1,800บาท - (คลิป)

เเฉเบื้องลึก"2เด็กตจว."โดนรีดไถ"ค่าเเท็กซี่"มหาโหด มีระบบมาเฟีย นี่เเหละ"ขนส่งหมอชิต"(คลิป)

 

 

ขอบคุณ

แม็กซ์ ตรัย นุ่มแก้วติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน