"เนวิน" จัดงาน "พันธุ์บุรีรัมย์" หนุนปลูกได้ครอบครัวละ6ต้น ช่วยปลดหนี้ (คลิป)

Publish 2019-03-08 17:46:01


     ที่ศูนย์การค้าเดอะสตรีท รัชดาภิเษก ได้มีการจัดแถลงข่าว  กิจกรรม พันธุ์บุรีรัมย์  มหกรรมกัญชา ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ร่วมกับองค์กรภาคประชาชน และภาคเอกชน ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงวันกัญชาโลก ระหว่างวันที่ 19-21 เมษายน 2562 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเป็นการให้ความรู้และแนะนำแนวทางปฏิบัติจริงแก่ประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้กัญชาทางการแพทย์และรักษาอาการโรคต่างๆได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย 

 

    ด้าน สภาเกษตรกรแห่งชาติ และ มหาวิทยาลัยรังสิต หนึ่งในภาคเอกชนที่ได้ยื่นขอการปลูกกัญชาจาก คณะกรรมการยาเสพติดให้โทษ เผย เตรียมพื้นที่ปลูกกัญชาทางการแพทย์ รักษาผู้ป่วย และทำวิจัย ใน 4 จังหวัด ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วไทยแล้ว


นายเนวิน ชิดชอบ แถลงข่าว กิจกรรม พันธุ์บุรีรัมย์ มหกรรมกัญชา

 

นายประพัฒน์ ปัญญาชาติรักษ์ ประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติ  ระบุความคืบหน้าการปลูกกัญชาทางการแพทย์ ว่า ขณะนี้ได้รับอนุญาตจาก  คณะกรรมการยาเสพติด เรียบร้อยแล้วในการปลูกกัญชา  ซึ่งทางสภาเกษตรกรได้มีการลงนามข้อตกลงกับมหาวิทยาลัยรังสิต ในการผลิต วิจัยกัญชาทางการแพทย์   โดยอยู่ระหว่างการจัดตั้งคณะทำงานแบ่งขอบเขตหน้าที่ร่วมกับมหาวิทยาลัย รังสิต จะเป็นผู้ผลิตวิจัยส่วนสภาเกษตรกรจะมีหน้าที่ในการจัดหาเกษตรกรในการปลูกกัญชา

 

 

 

สำหรับพื้นที่ปลูกกัญชาทางการแพทย์ นำร่อง กำหนดไว้ 4 จังหวัด คือ จังหวัดสกลนคร จังหวัดลำปาง จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดอุทัยธานี โดยพิจารณาจาก พื้นที่ที่มีผู้ป่วยที่มีความต้องการในการใช้กัญชาทางการแพทย์
ซึ่งจะปลูกกัญชาปริมาณเท่าไหร่นั้น จะต้องสำรวจจากปริมาณผู้ป่วยที่ต้องการใช้จริง  โดยการปลูกกัญชาในครั้งนี้ จะปลูกในระบบ ออแกนิกส์ แบบโรงเรือนเปิด ซึ่งจะมีการควบคุมไม่ให้ใช้ยาฆ่าแมลงและสารปนเปื้อนใดๆทั้งสิ้น ภายใต้กรอบหลักเกณฑ์ที่ อย. กำหนด  ทั้งนี้จะมีการทำวิจัยร่วมกับมหาวิทยาลัยต่างๆในพื้นที่ที่มีการปลูก

 

 

ขณะที่ในวันเดียวกัน ที่ศูนย์การค้าเดอะสตรีท รัชดาภิเษก ได้มีการจัดแถลงข่าว  กิจกรรม พันธุ์บุรีรัมย์  มหกรรมกัญชา ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ร่วมกับองค์กรภาคประชาชน และภาคเอกชน ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงวันกัญชาโลก ระหว่างวันที่ 19-21 เมษายน 2562 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเป็นการให้ความรู้และแนะนำแนวทางปฏิบัติจริงแก่ประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้กัญชาทางการแพทย์และรักษาอาการโรคต่างๆได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

 

 

โดย นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และ นาย เนเวิน ชิดชอบ ระบุว่า เตรียมผลักดันให้เกษตรกรในจังหวัดบุรีรัมย์ ปลูกกัญชาสร้างรายได้ หากในอนาคตกัญชาได้เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-มันเกิดขึ้นมาตั้งเเต่ซูซูกิคัพเเล้ว จากปาก"เนวิน" เเฉเบื้องลึก "ช้างศึก"โดน"อินเดีย"ไล่ยำเละเทะ (คลิป)
-"เนวิน"โผล่สร้างสีสันการเมือง ยิ้มร่าประกาศชัด ขอสังกัด พรรคผ่อน ภรรยาย้ำ กินแล้วนอน จริง-ไม่จริง!!!!!

-เพจลุงเนวิน เคลื่อนไหว!หลังไทยตกรอบซูซูกิคัพ พรุ่งนี้เริ่มต้นใหม่ GU เชียร์โดยไม่มีเงื่อนไข
-หมอเร่ร่อน! ขอใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ ให้ชาวบ้านปลูกกัญชาบ้านละ 3 ต้น เรามี 70 ล้านคนใครถูกจับ ก็เดินไปให้จับให้เต็มแผ่นดิน!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน