สาวใหญ่โคราช ร้องทุกข์ บัญชีเงินฝากของพ่อเก็บไว้ให้ลูกเกือบ3.7เเสน ผ่านไป25ปี เหลือ5บาท

สาวใหญ่"โคราช" ร้องทุกข์ บัญชีเงินฝากของ"พ่อ"เก็บไว้ให้"ลูก"เกือบ3.7เเสน ผ่านไป25ปี เหลือ5บาท

Publish 2019-03-09 17:20:21


     สาวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ได้ออกมาร้องทุกข์ หลังจากเงินฝากในบัญชีของคุณพ่อ ล่องหนหายไปเเบบไร้ร่องรอย ทั้งๆที่คุณพ่อฝากเอาไว้นานเเล้ว กว่า 25ปี ซึ่งปัจจุบันคุณพ่อได้เสียชีวิตไปเเล้ว  จึงได้นำสมุดเงินฝาก มาเช็คดู เหลือยอดเงินเเค่ 5 บาทเท่า 

 

 

 โดยนางไพฑูล กองอาสา อายุ 55 ปี ชาว ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา นำหลักฐานสมุดบัญชีเงินธนาคารกรุงเทพสาขาพิมาย จ.นครราชสีมา  เล่าว่า บิดา คือ นายทอง พิณพิมาย อายุ 80 ปี ได้ฝากเงินประจำ 3 เดือน กับธนาคาร ตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ.2538 เป็นเงิน 369,689 บาท จนมาถึงปี 2551 บิดาตนเองได้เสียชีวิตลง

.

 

.

 

  

 

 

 

  เเละหลังจากที่คุณพ่อได้เสียชีวิตด้วย โรคชรา ลูกๆ 3 คน ได้เก็บสมุดบัญชีของพ่อเอาไว้ จากนั้นแต่ละคนก็แยกย้ายกันไปมีครอบครัว ซึ่งตนย้ายมาอยู่ อ.วังน้ำเขียว กระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ค้นบ้านเจอสมุดบัญชีธนาคารของคุณพ่อเล่มดังกล่าว ซึ่งฝากเงินเอาไว้นานกว่า 25 ปี 

 

 

 

  ซึ่งได้พบว่ามีรายการฝากเงินเข้าบัญชีอย่างเดียว ไม่มีรายการเบิกถอนเงินแต่อย่างใด มียอดเงินฝาก 369,689.86 บาท และรายการดอกเบี้ยในแต่ละปี  จากนั้นจึงพาพี่น้องเดินทางไปที่ธนาคารสาขาพิมาย  ทำการติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคาร เพื่อปรับสมุดบัญชี พบว่ามียอดเงินเหลือเพียง 5.39  บาท  ทั้งๆที่ไม่มีรายการการถอนเงินแต่อย่างใด  ใครเป็นคนถอนเงินไป เพราะการเบิกถอนนั้น จะต้องมีลายเซ็นต์ ลายมือชื่อ  หากบิดาได้ถอนเงินไปเเล้ว ทางตนเองเเละญาติๆจะได้สบายใจ  ซึ่งทางธนาคารกำลังสืบหาสาเหตุของเรื่องดังกล่าว ว่าเงินล่องหนไปได้อย่างไร 

 

.

 

 

ขอบคุณ

โคราชทีวีออนไลน์

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน