สาวเข่าแทบทรุด สายการบินดังทำกระเป๋าเดินทางล้อหลุด โบ๋เป็นรู แต่ชดใช้แค่ 500 บาท

สาวเข่าแทบทรุด สายการบินดังทำกระเป๋าเดินทางล้อหลุด โบ๋เป็นรู แต่ชดใช้แค่ 500 บาท

Publish 2019-03-09 18:16:50


กลายเป็นเรื่องที่กลายเป็นเรื่องป็นราวในโลกโซเชียลกันอีกแล้ว เมื่อพนักงานสาวบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร​ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบายความอึดอัดใจ หลังใช้บริการสายการบินแห่งหนึ่งเดินทางมาท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ แต่เมื่อลงจากเครื่องบินที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่และมารอรับกระเป๋าที่สายพาน ปราฏว่าเมื่อเห็นกระเป๋าของตัวเองถึงกับช็อก เพราะกระเป๋าแตกเสียหายแบบเห็นได้ชัด โดยที่มุมล้อทั้ง 2 ข้าง จนเป็นรูโหว่ ส่วนล้อ 2 ข้างหลุดออกมา 
 

 โดยผู้เสียหายรายนี้ เล่าว่า "ได้เดินทางมาเที่ยว จ.เชียงใหม่ กับเพื่อนๆ โดยใช้บริการสายการบินเจ้าหนึ่ง เส้นทางดอนเมือง-เชียงใหม่ ถึงปลายทางเวลา 12.45 น. เมื่อเดินทางถึงก็มารอรับกระเป๋าที่สายพาน แต่เมื่อเห็นสภาพกระเป๋าของตัวเอง ก็แทบล้มทั้งยืนเพราะกระเป๋าแตกเสียหายล้อหลุดออกมา 2 ข้าง จึงแจ้งพนักงานของสายการบินทราบ แต่เมื่อพนักงานตรวจสอบแล้วแจ้งว่าตนไม่ได้ซื้อประกันอุบัติเหตุไว้ จึงชดใช้ได้สูงสุดเพียง 500 บาทเท่านั้น


ทั้งนี้เมื่อทางสายการบินแจ้งว่าจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า "สภาพกระเป๋าเสียหายตั้งแต่อยู่ที่สายพานของท่าอากาศยานดอนเมืองแล้ว พร้อมนำเอกสารมาให้เซ็นเพื่อรับเงินชดเชยจำนวน 500 บาท แต่ตนไม่รับเงิน พนักงานจึงแจ้งว่า หากจะร้องเรียนให้ติดต่อไปที่คอลเซ็นเตอร์ของสายการบินเอง ตนจึงต้องลากกระเป๋าที่เสียหายออกมาในสภาพนั้น โดยไม่มีพนักงานคนใดแสดงน้ำใจหาถุงมาคลุมให้หรือใส่ล้อที่ชำรุดให้ จึงต้องนำล้อไปทิ้งถังขยะเอง"

 


 นอกจากนี้สาวคนดังกล่าว ยังบอกอีกว่า "ที่ต้องโพสต์เฟซบุ๊กเพื่อระบายความอึดอัดใจเพราะเสียความรู้สึกกับการที่สายการบินปฏิเสธความรับผิดชอบ ประเด็นไม่ได้อยู่ที่เงินชดเชย เพราะไม่อยากได้เงิน แต่อยากให้สายการบินและพนักงานที่ให้บริการ มีความรับผิดชอบและดูแลรักษาทรัพย์สินของผู้โดยสารดีกว่านี้ และคิดว่าน่าจะเกิดจากการโยนกระเป๋าอย่างแรงจนเป็นรู เอาจริงๆกระเป๋าที่เสียหายไม่ได้มีราคาสูง"


"แต่สิ่งที่ต้องการเรียกร้องคือการให้บริการของสายการบิน ซึ่งที่ผ่านมาใช้บริการสายการบินนี้มาตลอดและขากลับจาก จ.เชียงใหม่ในวันอาทิตย์นี้ ก็ต้องกลับสายการบินนี้เช่นกัน แต่ขณะนี้เริ่มไม่มั่นใจในบริการและการดูแลทรัพย์สินของลูกค้าของสายการบินดังกล่าว ซึ่งเพื่อนๆในกลุ่มที่มาเที่ยวด้วยกัน ก็มีบางคนที่กระเป๋าบุบเป็นรอย"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวโวยใช้บริการสายการบินดัง โดนตัดกุญแจกระเป๋าเดินทาง หน้ากากN95ยังเจอฉก    
จนท.สายการบินดัง ตะโกนลั่นด่าผู้โดยสาร โมโหเอากระเป๋าน้ำหนักเกินขึ้นเครื่อง(คลิป)

กัปตันสายการบินดังโมโหหิว กระชากคอ ตบหัวสจ๊วต บานปลายขึ้นโรงพักฟ้องเอาผิด

ขอบคุณ sanook.com

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

ติดตามข่าวอื่นๆ