ส.ต.ท.หญิง ตระเวนขายรองเท้ามือสอง เลี้ยงดูพ่อแม่ แม้เงินเดือนตำรวจไม่พอใช้ แต่ไม่เบียดเบียนส่วย ภาษีประชาชน! (ภาพ)

"ส.ต.ท.หญิง" ตระเวนขายรองเท้ามือสอง เลี้ยงดูพ่อแม่ แม้เงินเดือนตำรวจไม่พอใช้ แต่ไม่เบียดเบียนส่วย ภาษีประชาชน! (ภาพ)

Publish 2019-03-10 19:09:09


ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ให้แก่สังคมเอาเป็นตัวอย่าง อย่างยิ่งสำหรับชีวิตของ ส.ต.ท.หญิง นาถนภา สุริยามาตร (น้องนาถ) ตำรวจท่องเที่ยวดอนเมือง ลูกน้องบิ๊กโจ๊ก โดยเพจ เที่ยวกับตำรวจท่องเที่ยว ได้โพสต์เรื่องราวของเธอโดยระบุว่า เพราะความจนมันน่ากลัว อาชีพตำรวจเงินเดือนก็พอเลี้ยงตัวเองได้ #น้องนาถ ตำรวจท่องเที่ยว ใช้เวลาหลังราชการ เอารองเท้ามือ2เก๋ๆชิคๆ หอบมาวางขายที่สวนจตุจักร ..... นอกจากจะเสริมรายได้ขายคล่อง ยังสามารถเก็บเงินเป็นกอบเป็นกำ ส่งไปเลี้ยงดูตอบแทนพระคุณพ่อแม่ โดยไม่เคยเบียดเบียนส่วย ภาษีประชาชน 

 

 

สำหรับพิกัดร้านของเธอนั้น ก็อยู่บริเวณ สวนจตุจักร พิกัดร้านรองเท้าของน้องนาถ เป็นประตู 3 เลี้ยวซ้าย ข้างร้าน อดัมแอนอีฟคร่ากับอีกร้านขายเสาร์-อาทิย์ประตู3เลี้ยวขวา ร้านที่6ขวามือค่ะ 

 

โดยเธอนั้นยังเคยกล่าวไว้ว่า  โคตรคิดถึงสวนเลย อยากขายของ อยากเจอลูกค้า อยากได้ตัง555++#ความสุขที่มีอีกอย่าง มันจะเหนื่อยหน่อยแต่มันได้เงินก็หายเหนื่อยละ เราต้องมีเป้าหมายในชีวิตว่าเราทำเพื่ออะไร แล้วเราจะรักงานทุกงานที่เราทำ น้องนาถได้กล่าวไว้ 

 นอกจากนี้ทางหัวหน้างานอย่าง บิ๊กโจ้ก สุรเชษฐ์ หักพาล ยังเคยกล่าวชื่นชมผ่านเฟซบุ๊กโดยระบุว่า บิ๊กโจ๊ก สนับสนุนลูกน้องทำอาชีพเสริม สุจริต ถ้าสู้งาน ไม่ยากจน ตำรวจหญิง ขายรองเท้ามือ2 ส.ต.ท.หญิง นาถนภา สุริยามาตร (น้องนาถ) ตำรวจท่องเที่ยวดอนเมือง ลูกน้องบิ๊กโจ๊ก หลังเลิกงานราชการ มาเป็นแม่ค้าขายรองเท้ามือ2 ที่ ตลาดนัดจตุจักร ทุกวัน “ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์” ร้านตั้งอยู่ ประตู 3 ช่วงเย็นพระอาทิตย์ตกดิน เจอกับน้องนาถ นะคะ  บิ๊กโจ๊ก สนับสนุนให้ลูกน้องทำอาชีพเสริมสุจริต ไม่กระทบงานหลัก และได้เงินใช้จ่ายจุนเจือครอบครัว หากใครสนใจสินค้า เชิญไปอุดหนุนน้องนาถกันนะคะ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เด็กหนุ่มจบวิศวะจากจีน ทำร้านกาแฟเป็นอาชีพเสริมสุดแมนติก เหมาะแก่การนั่งเล่นรับลมยามเย็น

"แอนนี่ บรู๊ค"ทำอาชีพเสริม"ขายหมูฝอย"เพื่อเลี้ยงลูก อยากให้ลูกเรียนในโรงเรียนที่มีสองภาษา

อาชีพเสริม ของ "ชาคริต" ผันตัวเป็นพ่อค้าครั้งแรก ช่วย"ภรรยา"สร้างครอบครัว

อย่ามองคนแค่ภายนอก! แชร์สนั่้น คุณลุงรับจ้างลับมีดเป็นอาชีพหลัก อาชีพเสริมแกรับสอนภาษาอังกฤษ พร้อมโชว์สกิลการสอนแบบครูในโรงเรียนยังอาย(คลิป)

สตรองมาก!! เปิดอาชีพเสริมของ "กุญแจซอล" หารายได้ยามว่าง เก็บออมเงินไว้เลี้ยงลูก!?

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ตำรวจท่องเที่ยว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ , เที่ยวกับตำรวจท่องเที่ยว , สุรเชษฐ์ หักพาล 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;