หนุ่มใจงามเจอลุงชราขอข้าวกิน ถามสารทุกข์สุกดิบอย่างเศร้า ตามหาลูกจนเงินหมด รีบช่วยทันที

หนุ่มใจงามเจอลุงชราขอข้าวกิน ถามสารทุกข์สุกดิบอย่างเศร้า ตามหาลูกจนเงินหมด รีบช่วยทันที

Publish 2019-03-11 16:29:25


หากพูดถึงเรื่องความมีน้ำใจ ต้องบอกเลยว่าคนไทยเราไม่แพ้ชาติใดในโลก แม้คนที่ไม่เคยรู้จักกัน ยังเรียก พี่ ป้า น้า อา คุณ ย่า คุณยาย และมักจะหยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กันเสมอ เหมือนกับเรื่องราวดีๆ ต่อไปนี้ ที่แค่เห็นภาพก็รู้สึกซึ้งในน้ำใจเมื่อมีคุณตาอายุ 80 ปี เดินทางมาจากจังหวัดชุมพร เพื่อจะไปตามหาลูกสาวที่จังหวัดกาญจนบุรี แต่ไม่ได้พบกัน มีเงินติดตัวมาเพียงน้อยนิด หนุ่มใจบุญผ่านมาเห็นเลยอาสากับเพื่อนๆ รวมเงินซื้อข้าวให้คุณตา และพาไปส่งที่สถานีรถไฟเพื่อกลับบ้านเกิด 

 

โดยเรื่องราวดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Persia Jongtawon ระบุข้อความว่า "วันนี้ผมนั่งกินข้าวอยู่มีคุณลุงเดินหิ้วกระเป๋ามาบอกว่า หนูๆ ลุงขอข้าวกินหน่อยได้มั้ย? ผมจึงเอาข้าวให้ลุงกินจนอิ่มและสอบถามลุงว่า ลุงจะไปไหนครับ ลุงบอกว่าลุงชื่อ ประพันธ์ อายุ 80 แล้ว ลุงมาจากจังหวัดชุมพร ตั้งแต่วันที่ 29 ที่ผ่านมา เพื่อมาตามหาลูกสาวที่ครั้งสุดท้ายก่อนจากกันกับลูก 

 ลุงรู้แค่ว่ามาทำงานที่กาญจนบุรีเท่านั้น ลุงบอกไม่มีเงินติดตัวแล้วเพราะมาจากชุมพร มีเงินแค่ 300 บาท เป็นเงินที่ลุงเก็บพริกในสวนบ้านลุงขายและออกตามหาลูกสาว ส่วนเมียของลุงไม่อยู่มา 6-7 ปีแล้ว ซึ่งคุณลุงอยู่เพียงลำพังตัวคนเดียว สุดท้ายลุงบอกเดินตามหาไม่เจอจนลุงท้อ ไปทุกทางเลยจะกลับบ้าน คุณลุงขาด้านซ้ายเคยโดนชนเดินไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ผมได้ยินเรื่องราวแล้วน้ำตาตก

 

ผมกับเพื่อนและพี่ก็ช่วยกันรวมเงิน ซึ่งอาจจะไม่มากแต่ก็คงพอให้คุณลุงถึงบ้านอย่างปลอดภัยครับ ผมกับเพื่อนเลยนำลุงขึ้นรถเพื่อไปส่งลุงที่สถานีรถไฟ อ.บ้านโป่ง เพื่อขึ้นรถไฟลงสายภาคใต้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดทางเราออกให้ทั้งหมดครับ "

 

 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความมีน้ำใจของหนุ่มๆกลุ่มนี้ ที่ช่วยเหลือคุณตาให้ได้กลับบ้าน อีกทั้งยังอวยพรให้ลูกของคุณตา เห็นภาพและโพสต์นี้ จะได้กลับไปหาพ่อตัวเองที่บ้าน เพราะคุณตาก็แก่แล้ว คงอยากมีคนดูแล คิดถึงลูก ไม่อยากอยู่เพียงลำพัง 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำใจจากชายแปลกหน้า โผเข้าช่วยอุ้มยายส่งเข้ารพ.ก่อนจะหลุดจากมือด้วยความอ่อนแรง

สาวน้ำใจงามเจอยายชราข้างถนน ช่วยกันกับครูพาส่งบ้าน ตกใจหนักเจออยู่กับตา ไร้ลูกหลานดูแล ต้องเดินไกล2กม.ซื้อกับข้าวสู้ชีวิต   
เปิดหน้าวัยรุ่นหัวร้อน แสดงวีรกรรมฉาวลุงกับป้า หลังเตือน ให้ขับรถมีน้ำใจ(ภาพ)    
สาวน้ำใจงาม ซื้ออาหารมื้อที่ดีที่สุด เพื่อมอบให้กับสองตา-หลาน(คลิป)

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Persia Jongtawon

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์