หนุ่มนักธุรกิจ รับไม่ได้เจอเจ้าของโครงการบลั๊ฟแรง#ผ่อนไม่ไหว โต้ชุดใหญ่ซื้อบ้าน 80 ล้าน ริมทะเลสาปเมืองทอง ทำไมเหมือนโดนโกง

หนุ่มนักธุรกิจ รับไม่ได้เจอเจ้าของโครงการบลั๊ฟแรง#ผ่อนไม่ไหว โต้ชุดใหญ่ซื้อบ้าน 80 ล้าน ริมทะเลสาปเมืองทอง ทำไมเหมือนโดนโกง

Publish 2019-03-11 16:57:04


จากกรณีที่เฟซบุ๊ก "Thanaphan Limruaysrap" หรือ บอย เคบี เจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อหนึ่ง ได้เล่าประสบการณ์สุดช้ำใจ เพื่อเป็นอุทาหรณ์สอนใจสำหรับคนคิดจะซื้อบ้าน ระบุว่า "เลือกหมู่บ้านผิด คิดจนตัวตาย  ใครจะคิดว่าการจะซื้อบ้านหลังละ 80 ล้าน จะต้องเจอปัญหาแบบนี้ ดังนั้นจะหมู่บ้านเล็กหรือใหญ่ อย่าวางใจ ตรวจสอบให้ดี ไม่งั้นอาจเจอแบบนี้ เจ้าของโครงการเป็นถึงไฮโซในวงการเซเลป รู้จักคนดังมากมาย ภาพลักษณ์ภายนอกดูดีเหลือเกิน ไม่คิดเลยว่าจะทำได้ถึงขนาดนี้" 

เราเสียเงินไปกว่า 7.8 ล้านบาทกับบ้านโครงการนี้โดยที่ไม่ได้อะไรกลับคืนมาเลย เจ้าของโครงการแย่มาก เป็นถึงผู้ใหญ่ที่เป็นที่รู้จักในวงการเซเลป ไฮโซ ภาพลักภายนอกดีแสนดี ใช้ชีวิตสุขสบาย แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าเบื้องหลังนางมีปัญหาอะไรบ้าง เพราะไม่มีใครเคยทำอะไรนางได้เลย


อ่านข่าว : ลูกค้าวาดฝันมีบ้านสวยริมทะเลสาบเมืองทองฯ ควักจ่าย 80 ล้าน ถึงจุกอกใกล้ใช้คำถูกหลอก

 ต่อมาในโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพคำพูดที่อ้างว่าเป็นเจ้าของโครงการบ้านดังกล่าว ตอบคำถามคนที่มาคอมเม้นต์ว่า เป็นเรื่องจริงหรอครับ และได้ตอบไปว่า "ไม่จริงค่ะ เจอเด็กเกเร ผ่อนไม่ไหว เลยสร้างเรื่องค่ะ"
 

 

 

ล่าสุดเฟซบุ๊ก "Thanaphan Limruaysrap" หรือ บอย เคบี  ได้เคลื่อนไหว โพสต์ข้อความระบุว่า " หลังจากโพสต์เรื่องทั้งหมดไป ล่าสุดมีการเคลื่อนไหวจากเจ้าของโครงการมาแบบนี้.. ขออธิบายทีเดียวเลยนะครับ

 

 

เหตุผลที่ไม่จ่ายต่อ ไม่ใช่เพราะผ่อนไม่ไหว แต่เพราะคุณไม่ได้ขออนุญาติการก่อสร้าง เพราะคุณไม่มีพิมพ์เขียวให้เรา แล้วเอาพิมพ์เขียวของบ้านหลังอื่นมาให้ เพราะคุณดึงเอกสารวัสดุของสเปคบ้านออกไปในวันเซ็นสัญญา จนทุกวันนี้แล้วยังไม่ได้เอกสารเลยสักอย่าง และพื้นที่ส่วนหนึ่งที่คุณแจ้งไปอยู่ในทะเลสาป และพื้นที่ในทะเลสาปไม่ใช่ของโครงการ หมายความว่าเราได้พื้นที่ไม่ครบตามที่คุยกันไว้ และไม่ได้มีแค่เราคนเดียวที่มีปัญหากับคุณ อีกคนก็ 18 ล้านบาท 2 ปีแล้วเรื่องยังไม่คืบหน้าไปไหนเลย นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดอีกมากมายที่คุณไม่ให้ความชัดเจนกับเรา ดังนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลที่เราไม่ชำระเงินต่อ

 

การจะตัดสินใจซื้อบ้านราคาหลังละ 80 ล้าน ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ที่นึกจะซื้อก็ซื้อ หรือนึกจะยกเลิกก็ยกเลิกได้ ทุกอย่างล้วนผ่านการคิดและตัดสินใจมาอย่างรอบคอบแล้ว ซึ่งถ้าเราไม่พร้อมที่จะซื้อจริงๆ บอยไม่ตัดสินใจเข้าไปทำสัญญาซื้อขายและจ่ายเงินไปถึง 7.8 ล้านบาทหรอกครับ

 

ดังนั้นโปรดทำความเข้าใจตรงนี้ด้วยครับ พิมพ์ออกมาได้ยังไง ทั้งๆ ที่คุณเองก็รู้ดีอยู่แก่ใจว่าความจริงคืออะไร อย่ากล่าวหากันแบบนี้ครับ ผู้ใหญ่ที่มีวุฒิภาวะจริงๆเขาไม่ทำกันครับ"

 

 

ทำให้บรรดาชาวเน็ตที่ติดตามเรื่องราวดังกล่าว ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า แบบนี้ต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เป็นผู้ใหญ่ไม่ได้พูดจาแบบนี้ ควรดำเนินการทำธุรกิจให้โปร่งใส แบบนี้เข้าตามตำราที่ว่า ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่ได้นาน 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Thanaphan Limruaysrap


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์