วินาทีพ่อทหารเรือได้พบกับลูกสาว หลังจากต้องปฏิบัตภารกิจ 131 วัน แม้หัวใจนี้จะคิดถึงครอบครัว แต่ประเทศชาติต้องมาก่อน (คลิป)

Publish 2019-03-11 18:59:29


ถือว่านับถือใจเหล่าทหารหาญจริงๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นทหารบก ทหารอากาศ หรือทหารเรือ ที่คอยเตือนใจตัวเองด้วยคติที่ว่า "ชาติก็ต้องปกป้อง ครอบครัวก็ต้องดูแล" เนื่องจากจะต้องรับใช้ชาติเพื่อความสงบสุขของบ้านเมืองต้องมาก่อน 
 ถึงแม้ว่าตัวเองจะต้องอยู่ไกลบ้าน ไกลภรรยา และบรรดาลูกๆ สุดที่รัก ที่นานๆ ทีจะได้กลับขึ้นฝั่งให้ได้มีโมเม้นต์ที่น่าประทับใจอย่างหนุ่มทหารเรือ ประจำเรือหลวงภูมิพลคนนี้ ที่ถึงกับน้ำตาไหลทันทีที่ได้เห็นหน้าลูกสาวสุดที่รัก

 

 

เมื่อเพจในอินสตราแกรมชื่อ up4day ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมกับบรรยายข้อความเพียงสั้นๆ ว่า "ร้องไห้แล้ว" ซึ่งในคลิปเป็นช่วงเวลาที่คุณพ่อคนหนึ่ง ที่เป็นทหารเรือประจำอยู่บนเรือของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ได้พบหน้าลูกสาวตัวน้อยหลังจากที่ไม่ได้เจอกันนานกว่า 131 วัน เพราะต้องปฏิบัติหน้าที่อันทรงเกียรติ

 แน่นอนว่าหลังจากที่เรื่องราวอันน่าประทับใจดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างซาบซึ้งแทนที่ได้เห็นน้ำตาลูกผู้ชายในครั้งนี้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ดีใจกับน้องจัง รอแล้วยังได้เจอ เราถึงจะรอยังไงก็ไม่ได้เจอ หนูคิดถึงพ่อจัง เทวดาของหนู บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า น่ารักจังแบบนี้ต้องมีความสุขเลย

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเงินช่วยเหลือ "พลทหารเมฆ" เหยียบกับระเบิด "บิ๊กแดง" ไม่ลืมสัญญารุดเยี่ยมอาการ สร้างขวัญกำลังใจ

"ทหารหนุ่ม" ยื่นมือช่วย "2หนุ่ม" ถูกแท็กซี่โกงค่ารถ ให้ไปสอบนักเรียนจ่าทหารเรือจนเสร็จ !

เหมือนได้ชีวิตใหม่ หลังเรื่องราวชีวิตสุดรันทดของ “ยายผ่อน” ถูกเปิดเผย มีทหารจากกองกำลังสุรนารี ได้เข้าช่วยเหลือสร้างบ้านให้ใหม่

กลั้นน้ำตาไม่อยู่ พ่อทหารกล้าหลั่งน้ำตาปื้มปิติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10 พระราชทานกระเช้าให้กับครอบครัว


ขอบคุณ IG : up4day
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์