ตร.สอบแม่เด็ก13ป้องพ่อเลี้ยงไม่ได้ใช้เตารีดนาบมือโบ้ยลูกไปโดนเอง

Publish 2019-03-11 19:03:22


จากกรณีที่เมื่อวันที่ 11 มี.ค.62 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ... วันนี้เชอรี่ได้มารู้จักเด็กแถวบ้านคนหนึ่งเห็นแผลที่มือถามว่า รี่:ไปโดนอะไรมา
น้องเขาบอก:กลับบ้านดึก(สามทุ่ม)โดนพ่อเลี้ยงเอาเตารีดทาบมือจนเป็นแผลพอง  ตกใจมาก เลยถามไปว่าแม่ล่ะ น้องเขาบอกว่าแม่ก็ยืนดูเฉยๆน้องอายุ13ปีไม่มีญาติที่ไหน 
ที่เห็นคือสงสารมาก ถามว่าทุกวันนี้นอนยังไงน้องบอกบางทีก็ไปนอนบ้านคนรู้จักบางทีก็เล่นที่สนามตามหมู่บ้านอยากช่วยแต่น้องก็ไม่อยากไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า โอ้ยคือจุกพูดอะไรไม่ออก
แบบแผลใกล้จะหายแล้ว ตอนแรกพองกว่านี้ สอบถามเพิ่มเติมสิ่งที่น้องเคยโดน เตะ ต่อย เอามือไปนาบเตาแก๊สร้อนๆ เอาเตารีดนาบมือ อยากด่าอ่ะบอกตรงๆ"
 

 

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00น. วันที่ 11 มี.ค  พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลคันนายาว ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า  ได้รับรายงานจาก พนักงานสอบสวนเมื่อเวลา23.45น.ของวันที่ 10 มี.ค
มีพลเมืองดีนำเด็กเข้าแจ้งความว่าถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายโดยใช้เตารีดนาบมือ จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ลง บันทึกประจำวันไว้และให้สายตรวจไปตามแม่เด็กที่บ้านมายัง ส.น. เพื่อสอบปากคำ ต่อมาแม่ได้เดินทางมายัง สน. ได้บอกว่า ลูกมีความประพฤติไม่ดี เป็นเด็กเกเร ชอบขโมยเงินในบ้านและไม่ยอมเรียนหนังสือ ส่วนบาดแผลที่เด็กอ้างว่าถูกเตารีดนาบมือนั้น แม่เด็กให้การกับพนักงานสอบสวนว่าตนไม่ได้ทำ แต่เด็กไปโดนเตารีดเอง  ต่อมาพนักงานสอบสวนจึงถามเด็กคนดังกล่าว จะยอมกลับไปอยู่บ้านกับแม่หรือป่าว เด็กคนดังกล่าวยินยอมกลับไปอยู่บ้านกับแม่ พนักงานสอบสวนจึงได้ลงบันทึกประจำวัน และให้เด็กกลับบ้าน โดยเด็กไม่ได้มีท่าทีกลัวแต่อย่างใด 

อย่างไรก็ตาม ความผิดดังกล่าว มีกฎหมายมาเกี่ยวข้องคือพรบ.ความรุนแรงในครอบครัว และประมวลกฎหมายอาญา เกี่ยวกับการทำร้ายร่างกาย จึงได้จัดพนักงานสอบสวน ไปติดตามดูพฤติกรรม และสภาพแวดล้อม ถ้าพบการกระทำความผิด ถึงแม้ว่าทั้งแม่เด็ก และตัวเด็กจะยอมความ พนักงานเจ้าหน้าที่ รัฐ ก็สามารถร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีได้ 
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

จัดหนัก แจ้งข้อหาพ่อเลี้ยงโหด เซ่นชีวิตน้องเมย์!

เลือดเย็นสุดๆ สารภาพเพิ่ม"พ่อเลี้ยงโหด" ฆ่าลูกยัดศพใส่ตะกร้าไปทิ้ง พบเสพยาคู่ทั้งผัวทั้งเมีย (คลิป)

พ่อเลี้ยงโหด ทำโทษลูกเพราะกลับบ้านดึก ผู้เป็นแม่ทำได้แค่ยืนดู

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;