สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเงินช่วยเหลือ พลทหารเมฆ เหยียบกับระเบิด  บิ๊กแดง ไม่ลืมสัญญารุดเยี่ยมอาการ สร้างขวัญกำลังใจ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเงินช่วยเหลือ "พลทหารเมฆ" เหยียบกับระเบิด "บิ๊กแดง" ไม่ลืมสัญญารุดเยี่ยมอาการ สร้างขวัญกำลังใจ

Publish 2019-03-11 22:23:20


จากกรณี พลทหารพัชรพงษ์ หาลาภ ตำแหน่ง พลปืนเล็ก ร้อย.ร.112 พัน.ร.11 เยียบกับระเบิดไม่ทราบชนิดที่อาจหลงเหลืออยู่จากเหตุสถานการณ์ชายแดนในอดีต ขณะออกลาดตระเวนในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชาในเขตรับผิดชอบ พื้นที่รวงผึ้ง อ.น้ำยืน จ.อุบลราขธานี เมื่อลาดตระเวณไปถึงบริเวณห้วยจันทร์แดงทิศตะวันออกช่องอานม้า ทางด้านทิศตะวันออกของช่องอานม้า ทำให้ขาขวาบริเวณตั้งแต่ข้อเท้าขาด ปัจจุบันรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี 
โดยก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊กชื่อ Wassana Nanuam ได้โพสต์ข้อความที่ ผบ.ร้อย โพสต์เล่านาทีพลทหารเมฆ พลทหาร พัชรพงษ์ หาลาภ พลปืนเล็ก ร้อย.ร.112 เหยียบกับระเบิด บริเวณห้วยจันทร์แดงทิศตะวันออกช่องอานม้า อ.น้ำยืน จ.อุบลราขธานี

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-"บิ๊กแดง"สายตรงให้กำลังใจ สั่งดูแล "พลทหารเมฆ" เหยียบกับระเบิดสาหัส แต่ใจเด็ดเดี่ยวห้ามใครร้องไห้ ขนาดผบ.ร้อยยังสุดกลั้นความรู้สึก

 


ในเวลาต่อมา เฟซบุ๊กชื่อ "No Play" ได้โพสต์ข้อความอีกว่า ..ผมเขียนใว้ก่อนเมฆ จะเข้ามาเป็นทหาร "ขอบคุณว่าที่ทหารใหม่ 1/61 และ 2/61 (เมฆผลัด 1/61)" และได้กล่าวอ้างภัยคุกคามที่ยังมีอยุ่ ไม่คิดเลยว่าสุดท้ายแล้ว .. คำขอบคุณยังน้อยไป และภัยที่ว่า ก็ยังมีให้เห็น ... #มันคือหน้าที่เรามันคือสิ่งที่เราภูมิใจ


"เทศกาลเกณฑ์ทหารกับ 1 ความคิดเห็น มาทุกปีครับ....ในฐานะคนเคยฝึกทหารใหม่ จบไปแล้วกับการเกณฑ์ทหารปีนี้ มีสุข มีทุกข์ มีสมหวังกันไป แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องมีคนได้เป็น...ไม่ใช่ทหารก็ทำเพื่อชาติได้ ก็รักชาติได้ ใช่ครับไม่ผิด เป็นคำพูดแรกที่พูดให้ทหารใหม่ฟังและพูดจนถึงทุกวันนี้ แต่สุดท้ายแล้วผมก็ยังยืนยันว่าทหารมีความจำเป็น แต่หลายคนอาจจะคิดต่างและอาจจะส่วนมากด้วยซ้ำ

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ผบ.ร้อยเล่านาทีเจอครอบครัว"พลทหารเมฆ"เหยียบกับระเบิด ยายพูดทำจุกอก หมดสิ้นสงสัยทำไมหัวใจน้องแกร่งสุดๆ


เมื่อ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงทราบเรื่องดังกล่าว จึงได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้เชิญดอกไม้และตะกร้าสิ่งของพระราชทาน ไปมอบให้แก่พลทหาร พัชรพงษ์ หาลาภ อายุ 22 ปี ตำแหน่ง พลปืนเล็ก ร้อย.ร.112 กรมทหารราบที่ 6 ที่ได้เหยียบกับระเบิด บริเวณห้วยจันทร์แดงทิศตะวันออกช่องอานม้ารวงผึ้ง อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ขณะลาดตระเวนพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา จนต้องตัดขาขวาออก ซึ่งในขณะนี้พลทหารคนดังกล่าวได้เข้ารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานดอกไม้ "พลทหารเมฆ"เหยียบกับระเบิด กองทัพทูลเกล้าฯเลื่อนชั้นยศ
 ล่าสุดเพจเฟซบุ๊กชื่อ ข่าวทหาร ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมบรรยายข้อความว่า "บิ๊กแดง" เยี่ยม พลทหาร พัชรพงษ์ ที่เหยียบกับระเบิด ยืนยันกับครอบครัวกองทัพจะดูแลสวัสดิการให้อย่างเต็มที่ พร้อมขอให้มารดาภูมิใจในตัวลูกชายที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างมีเกียรติ

 

 

"บิ๊กแดง" พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เข้าเยี่ยม พลทหาร พัชรพงษ์ หาลาภ ตำแหน่งพลปืนเล็ก กองร้อยทหารราบที่ 112 กองพันทหารราบที่ 11 ที่บาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ขณะเดินลาดตระเวน ในพื้นที่ชายแดนไทย - กัมพูชา เพื่อป้องกันและปราบปรามการลักลอบตัดไม้ พื้นที่ช่องอานม้า และช่องบก โดยผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบเงินพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ แก่มารดาของ พลทหาร พัชรพงษ์ 

 

 

และได้กล่าวให้กำลังใจ ขอให้พลทหาร พัชรพงษ์ มีความเข้มแข็ง พร้อมกับยืนยันกับมารดาของพลทหาร พัชรพงษ์ ว่ากองทัพ จะดูแลเรื่องสิทธิต่างๆอย่างเต็มที่ ขอให้ไม่ต้องกังวลและไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องนี้ และยังขอให้มารดาของพลทหาร พัชรพงษ์ ภูมิใจในตัวของลูกชายที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างมีเกียรติ 

 

 

นอกจากนี้ผู้บัญชาการทหารบก ยังได้มอบเงินและกระเช้าผลไม้ ให้กับพลทหารพัชรพงษ์ เพื่อเป็นการบำรุงขวัญและกำลังใจอีกด้วย สำหรับพลทหาร พัชรพงษ์ ได้รับบาดเจ็บจากการเหยียบกับระเบิด ที่หลงเหลือจากสถานการณ์ชายแดนในอดีต จนทำขาขวาบริเวณตั้งแต่ข้อเท้าขาด ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ผบ.ร้อยเล่านาทีเจอครอบครัว"พลทหารเมฆ"เหยียบกับระเบิด ยายพูดทำจุกอก หมดสิ้นสงสัยทำไมหัวใจน้องแกร่งสุดๆ

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ข่าวทหาร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;