สาวโพสต์ภาพชวนขนลุก ขณะยายสวมสไบให้รูปปั้นใน ศาลเก่าคำชะโนด

สาวโพสต์ภาพชวนขนลุก ขณะยายสวมสไบให้รูปปั้นใน "ศาลเก่าคำชะโนด"

Publish 2019-03-12 23:08:03


ทำเอาเหล่าบรรดาชาวโซเชียลฮือฮาและขนหัวลุกกันยกใหญ่ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์รูปภาพอันน่ามหัศจรรย์หรือที่มาพร้อมกับสิ่งลี้ลับก็เป็นได้ อยู่ที่การใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลและตามความเชื่อของแต่ละคน ซึ่งภาพดังกล่าวเกิดขึ้นที่ ศาลเก่าคำชะโนด จ.อุดรธานี มีรูปปั้น "สองสาวนาคียืมฟืม" ซึ่งเป็นที่นับถือของชาวบ้านที่นั่น

 

 
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กได้เล่ากับทางทีมข่าวภูมิภาคไว้ว่า วันที่ 12 มี.ค. 62 ทางพี่สาวของเธอนั้นได้เดินทางไปไหว้ ศาล "สองสาวนาคียืมฟืม" ที่คำชะโนด ซึ่งทางพี่สาวก็ได้ถ่ายรูปคุณยายท่านหนึ่งซึ่งเป็นผู้ดูแลศาลนี้ แต่ทำเอาขนลุกเมื่อมาย้อนดูภาพอีกครั้ง เพราะพบว่าขาของคุณยายผู้ดูแลศาล กลับหายไปแบบปริศนา และทางเจ้าตัวนั้นก็ได้โพสต์รูปนี้ลงเฟซบุ๊กเอาไว้ พร้อมแคปชั่นระบุว่า....พี่สาวเราถ่ายเองกับมือ ที่ศาลเก่าคำชโนดจังหวัดอุดร #เห็นเหมือนกันมั้ย

 

 

 

ซึ่งตำนาน "สองสาวนาคียืมฟืม" มีผู้หญิงจากคำชะโนดมายืมฟืม (เครื่องมือทอผ้า) ก่อนปี พ.ศ. 2500 พี่น้องชาวบ้านม่วง บ้านเมืองไพร บ้านวังทอง อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี มักจะไปพบเห็นชาวเมืองชะโนด ไปเที่ยวงานบุญประจำปี หรือบุญมหาชาติที่ชาวบ้านเรียกว่าบุญพระเวส ทั้งผู้หญิงและผู้ชายอยู่บ่อยครั้ง บางทีจะมีผู้หญิงจากเมืองชะโนด มายืมเครื่องมือทอผ้า (ฟืม) ไปทอผ้าอยู่เป็นประจำ

 

 นายสุดตา ชนะบุญ อายุ 70 ปี ชาวบ้านเมืองไพร กล่าวว่า ความเป็นมาในการที่ชาวบ้านได้ร่วมมือร่วมใจกันสร้างศาลปู่ย่าวังเก่าเมืองไพร (สองสาวนาคียืมฟืม)ได้มีนายผุ นาดีวีสุข ฝันว่าปู่ศรีสุทโธอยากมาอยู่ด้วย ให้ไปสร้างศาลปู่ใกล้กับบ่อน้ำเก่า ชาวบ้านก็มาร่วมมือร่วมใจกันก่อสร้าง โดยที่บริเวณก่อสร้าง เป็นที่นาของนางหนูจร โดยชาวบ้านมาขอที่ดินบางส่วน นางหนูจรก็บริจาคที่ดินให้ หลังจากนั้น ก็จะมีผู้ชายรูปร่างใหญ่ สูงผิวดำ มาเข้าฝันนางหนูจร เป็นประจำ ว่าไม่ต้องห่วงเรื่องปัจจัยที่จะนำมาก่อสร้าง และยังมากระซิบบอกเลขเด็ดเป็นประจำ แต่ห้ามเล่นหวย ให้บอกคนอื่นได้ อย่าปิดบังไว้ ชาวบ้านที่ชอบเสี่ยง ก็ถูกกันมาหลายงวดติดต่อกัน คนที่ถูกก็นำเงินมาร่วมบริจาคสร้างศาลปู่

 

 

ทั้งนี้หลังจากรูปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป เพียงไม่กี่นาทีชาวเน็ตก็แห่เข้ามาคอมเมนท์กันแบบถล่มทลาย พร้อมกับถามหาเลขเด็ดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางทีมข่าวภูมิภาคจึงได้สอบถามไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวที่โพสต์รูปนี้ เธอได้บอกว่า ได้เลขเด็ดจากขันน้ำมนต์ซึ่งอยู่ที่ว่าใครจะเห็นเป็นเลขอะไร และก็คงเป็นเลขอายุของคุณยายที่เฝ้าศาล นั่นก็คือ อายุ 72 ปี.

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เลขในขันน้ำมนต์ ก่อนพิธีบวงสรวง เจ้าปู่ศรีสุทโธ-เจ้าย่าศรีปทุมมา คำชะโนด
-ควรระวัง สิ่งต้องห้าม !! ในการไป "ป่าคำชะโนด"
-จดให้กับมือ!! "นาคน้อย" รำถวายปู่ ย่า คำชะโนด เผยเลขเด็ด ทำนักเสี่ยงโชคตามหาซื้อกันให้วุ่น

 

ขอบคุณ : วัตถุมงคล วัดป่าคำชะโนด-ปทุมทิพย์ บารมีปู่ศรีสุทโธ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;