"บิ๊กแดง" สั่งตั้งคกก.สอบ "พ.ต." เพื่อนตท.45 "สารวัตรชิน"แล้ว รับไม่ได้ข่าวฉาวโกงเงิน 5 ล้านค่าตัดชุดเครื่องแบบ

Publish 2019-03-13 10:38:28


กลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ เมื่อ ว่าที่ พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ ตั้งมหากิจศิริหรือสารวัตรชิน  ได้ออกแถลงการณ์ กรณีออกตัวเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ช่วยกระจายข่าวให้กับเพื่อนตำรวจด้วยกันพื้นที่ต่างๆ ทั้งประเทศ มาตัดชุดเครื่องแบบสีกากีใหม่ ที่ร้าน Camouflage ซึ่งตั้งอยู่ในค่าย พล.ร.9 กระทั่งมีเพื่อนตำรวจสนใจมาเป็นลูกค้าใช้บริการตัดชุดในราคา ชุดละ 1,500 บาท พร้อมวางเงินมัดจำเป็นจำนวนมาก พร้อมกันนี้ พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ ได้โอนเงินจำนวน 5 ล้านกว่าบาท (5.2ล้านบาท) ให้กับ เจ้าของร้าน Camouflage เรียบร้อยแล้ว 

 

 


ร้องความเป็นธรรม

ทั้งนี้ข้อความในแถลงการณ์ระบุด้วยว่า ภายหลังทำสัญญาตกลงตัดชุด และมีกำหนดให้ส่งยังลูกค้าภายใน 30-45 วัน แต่ปรากฏว่าได้มีการเลื่อนส่งมาตลอด จนล่วงเลยเวลานานหลายเดือน ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวเข้าข่ายกฎหมายอาญาทำให้ ว่าที่พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ ตั้งมหากิจศิริ ซึ่งเป็นตัวแทนออกหน้ากระจายข่าวได้รับความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เพราะได้รับความเสียหายจากการกระทำของ พันตรี ธงธน มากจันทร์ กับภรรยา (ทหารสังกัดค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี) ที่ได้รับเงินตัดชุดเครื่องแบบตำรวจไปแล้ว 5,000,000 กว่าบาท แต่ไม่ยอมคืนเงินให้แก่ตำรวจ เนื่องจากใช้ผ้าผิดประเภทมาส่งให้ตำรวจ 

 

 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายพื้นที่ในกองบัญชาการตำรวจนครบาล และภูธรภาคต่างๆ ยาวไปจนถึง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้ให้ความไว้วางใจที่จะตัดชุดที่ร้าน Camouflage ผ่านทาง พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ ตั้งมหากิจศิริ มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท อย่างไรก็ตามขณะนี้ พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ กำลังรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีทางอาญากับเจ้าของร้าน Camouflage พร้อมแจ้งข้อมูลรายละเอียดอีกครั้ง

 

 


อ่านข่าว : นายตำรวจระดับพ.ต.ท.ถึงต้องก้มกราบ หน้า"โรงเรียนเสนาธิการทหารบก" ร้องทุกข์โดนพ.ต.โกงเงินตัดชุดเครื่องแบบ 5 ล้าน
 

ร้องความเป็นธรรม


ล่าสุด พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชากาทหารบก (ผบ.ทบ.) หรือบิ๊กแดง ได้จัดตั้งคณะกรรมการสอบสวน พ.ต.ธงธน มากจันทร์ ทหารสังกัด พล.ร.9 หากพบว่ามีความผิดจะถูกลงโทษสถานหนัก  

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"บิ๊กแดง"สายตรงให้กำลังใจ สั่งดูแล "พลทหารเมฆ" เหยียบกับระเบิดสาหัส แต่ใจเด็ดเดี่ยวห้ามใครร้องไห้ ขนาดผบ.ร้อยยังสุดกลั้นความรู้สึก

วินาที "ผู้พัน ปกิจ" รับรางวัลจากมือ "บิ๊กแดง" สุดตื้นตัน ทำหน้าที่อย่างมีวุฒิภาวะ

"เสรีพิศุทธ์"เมิน"บิ๊กแดง"ฟ้องหมิ่นเครื่องแบบทหาร ลั่นหลังเลือกตั้งค่อยว่ากัน

เปิดสาเหตุ "บิ๊กแดง" ..ทำไมต้องให้ฟัง “เพลง หนักแผ่นดิน”! หวั่นกองทัพล่มสลาย !!

 

ขอบคุณ Wuttipong Tungmahakitsiriติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน