สยบข่าว ปูนบำเหน็จ-เลื่อนยศ!พลทหารเหยียบกับระเบิด เลื่อนชั้นยศไม่ได้!

สยบข่าว ปูนบำเหน็จ-เลื่อนยศ!พลทหารเหยียบกับระเบิด เลื่อนชั้นยศไม่ได้!

Publish 2019-03-13 14:54:16


จากกรณี พลทหารพัชรพงษ์ หาลาภ ตำแหน่ง พลปืนเล็ก ร้อย.ร.112 พัน.ร.11 เยียบกับระเบิดไม่ทราบชนิดที่อาจหลงเหลืออยู่จากเหตุสถานการณ์ชายแดนในอดีต ขณะออกลาดตระเวนในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชาในเขตรับผิดชอบ พื้นที่รวงผึ้ง อ.น้ำยืน จ.อุบลราขธานี เมื่อลาดตระเวณไปถึงบริเวณห้วยจันทร์แดงทิศตะวันออกช่องอานม้า ทางด้านทิศตะวันออกของช่องอานม้า ทำให้ขาขวาบริเวณตั้งแต่ข้อเท้าขาด ปัจจุบันรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สุขเถิดปวงประชา ทหารกล้าจะคุ้มภัย พลทหาร เหยียบกับระเบิด ขาขาด 1นาย ช่องอานม้า

ในเวลาต่อมา เฟซบุ๊กชื่อ "No Play" ได้โพสต์ข้อความอีกว่า..ผมเขียนใว้ก่อนเมฆ จะเข้ามาเป็นทหาร "ขอบคุณว่าที่ทหารใหม่ 1/61 และ 2/61 (เมฆผลัด 1/61)" และได้กล่าวอ้างภัยคุกคามที่ยังมีอยุ่ ไม่คิดเลยว่าสุดท้ายแล้ว .. คำขอบคุณยังน้อยไป และภัยที่ว่า ก็ยังมีให้เห็น ... #มันคือหน้าที่เรามันคือสิ่งที่เราภูมิใจ


"เทศกาลเกณฑ์ทหารกับ 1 ความคิดเห็น มาทุกปีครับ....ในฐานะคนเคยฝึกทหารใหม่ จบไปแล้วกับการเกณฑ์ทหารปีนี้ มีสุข มีทุกข์ มีสมหวังกันไป แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องมีคนได้เป็น...ไม่ใช่ทหารก็ทำเพื่อชาติได้ ก็รักชาติได้ ใช่ครับไม่ผิด เป็นคำพูดแรกที่พูดให้ทหารใหม่ฟังและพูดจนถึงทุกวันนี้ แต่สุดท้ายแล้วผมก็ยังยืนยันว่าทหารมีความจำเป็น แต่หลายคนอาจจะคิดต่างและอาจจะส่วนมากด้วยซ้ำ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : จากหัวใจรุ่นพี่ ชื่นชม "พลทหารเมฆ" หลังเหยียบกับระเบิด ไม่เห็นน้ำตาน้องแม้แต่หยดเดียวล่าสุด พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวในโซเชี่ยลมีเดียระบุถึง พลทหาร พัชรพงษ์ หาลาภ หรือ เมฆ อายุ 22 ปี ตำแหน่ง พลปืนเล็ก ร้อย.ร.112 พัน.ร.11 กองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 เหยียบกับระเบิดไม่ทราบชนิดจนได้รับบาดเจ็บขาขวา และข้อเท้าขาด ลาดตระเวนในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ในพื้นที่รวงผึ้ง อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี จะได้รับการปูนบำเหน็จ7ขั้นว่าการจะเลื่อนชั้นยศได้นั้น จะต้องเป็นตำแหน่งประจำในกองทัพเท่านั้น แต่กรณีของพลทหาร พัชรพงษ์ ที่เป็นทหารกองประจำการ (ทหารเกณฑ์) จะได้รับเงินช่วยเหลือต่างๆแทน เช่น เงินประกันภัยทางทหารหรือมีภัยสงครามต่างๆ เงินช่วยเหลือในกรณีที่พิการหรือทุพพลภาพ รวมถึงการดูแลสิทธิด้านอื่นๆที่พึงได้เพิ่มเติม เป็นต้น

ส่วนจะได้สิทธิเข้าสอบคัดเลือกเป็นนักเรียนนายสิบทหารบกหรือไม่นั้น พันเอกหญิงศิริจันทร์ กล่าวว่า การจะเข้าเป็นนักเรียนนายสิบทหารบก จะต้องมีขบวนการคัดเลือกและสอบเข้า ซึ่งต้องดูว่าร่างกายเป็นอุปสรรคต่อการรับราชการทหารหรือไม่ แต่หากมีความสามารถในด้านอื่นๆ ก็สามารถบรรจุจ้างงานในตำแหน่งพนักงานอื่นๆได้ แต่ไม่ใช่เหล่ารบ อีกทั้งอาจให้สิทธิพี่น้องที่มีคุณสมบัติมาบรรจุมารับราชการทหารได้

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กแดง โทรให้กำลังใจ “พลทหารเมฆ” หลังเหยียบกับระเบิดจนเสียขา สั่งทัพภาค2 ดูแลเต็มที่

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานดอกไม้ "พลทหารเมฆ"เหยียบกับระเบิด กองทัพทูลเกล้าฯเลื่อนชั้นยศ

ผบ.ร้อยเล่านาทีเจอครอบครัว"พลทหารเมฆ"เหยียบกับระเบิด ยายพูดทำจุกอก หมดสิ้นสงสัยทำไมหัวใจน้อง- แกร่งสุดๆ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเงินช่วยเหลือ "พลทหารเมฆ" เหยียบกับระเบิด "บิ๊กแดง" ไม่ลืมสัญญารุดเยี่ยมอาการ สร้างขวัญกำลังใจ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;