ผบ.หน่วยซีล ตัวแทนราชนาวีไทย บินนิวยอร์ค รับรางวัล Fire in the Gut Award สดุดีกู้ภัยถ้ำหลวง

ผบ.หน่วยซีล ตัวแทนราชนาวีไทย บินนิวยอร์ค รับรางวัล Fire in the Gut Award สดุดีกู้ภัยถ้ำหลวง

Publish 2019-03-14 09:07:38


ภายหลังจากที่จบภารกิจช่วยเหลือเด็ก ๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน 13 คน ที่หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย เมื่อกลางดึกวันที่ 23 มิ.ย.2561 โดยมีการระดมกำลังค้นหาเด็ก ๆ เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. พบทั้ง 13 คนปลอดภัยในถ้ำหลวง จากนั้นได้มีการช่วยนำเด็ก ๆ ออกมาจากถ้ำอาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 ก.ค. เด็ก ๆ หมูป่าออกมาครบ 13 ราย ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

  

ล่าสุด เฟซบุ๊กแฟนเพจ "Thai NavySEAL" ก็ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า...NAVY SEAL FOUNDATION มอบรางวัล Fire in the Gut Award ให้เป็นเกียรติแก่ Royal Thai Navy SEAL ที่ปฏิบัติการอย่างไม่ย่อท้อ เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น ไม่ท้อถอย ในปฏิบัติการกู้ภัย 13 นักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน การมอบรางวัล Fire in the Gut Award ครั้งนี้ พลเรือตรี อาภากร อยู่คงแก้ว นำทีมนักดำน้ำของหน่วยซีล พร้อมครอบครัว นาวาตรีสมาน กุนัน ร่วมงานรับรางวัล ที่จัดขึ้นที่ มหานครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา

 

 Fire in the Gut Award เป็นรางวัลที่ NAVY SEAL FOUNDATION คัดเลือกบุคคล หรือ องค์กร ที่มีความมุ่งมั่นทำภารกิจให้สำเร็จโดยไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคใดๆ นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ 9/11 NAVY SEAL FOUNDATION ได้ทำหน้าที่ดูแล สนับสนุน การปฏิบัติภารกิจของทีม US Navy SEALs คอยดูแลครอบครัวของทีมซีล ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของโลก ให้ผู้คนในแนวหลังนอนหลับอย่างปลอดภัย

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-13 หมูป่าพร้อมครอบครัว เจอหน้า "ผบ.หน่วยซีล" ย้อนรำลึกพระคุณ"จ่าแซม" ตบท้ายออนทัวร์พัทยา ชายหาดชื่อตรงถ้ำหลวง
-สดุดีจากหัวใจ ความลับ"จ่าแซม" ถึง พี่น้อย(ผบ.หน่วยซีล) ทำคนไทยน้ำตาไหลไม่รู้ตัว (รายละเอียด)
-ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน "ผบ.หน่วยซีล"เล่าความจริงช่วย13หมูป่าหวังแค่50% ชม"หมอภาคย์"กล้าหาญมาก
-มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่มี!!! "นายทหารเรือ" 6 คนในประเทศไทย ที่ผ่านการฝึกซีลไทยและสหรัฐ! หนึ่งในนั้นคือ "ผบ.หน่วยซีล" เดินแอ่นอกภูมิใจ

 

ขอบคุณ : Thai NavySEALติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน