หนุ่มเล่า เเม่ตื่นเช้าใส่บาตร เจอพระบอกให้เลิกทำ!

หนุ่มเล่า เเม่ตื่นเช้าใส่บาตร เจอพระบอกให้เลิกทำ!

Publish 2019-03-14 10:13:06


กลายเป็นเรื่องราวที่เเพร่หลายกันในโลกออนไลน์ขณะนี้ สำหรับกรณี มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวที่ทำเอาสะเทือนใจชาวพุทธ เมื่อระบุรายละเอียดว่า ขอความรู้สักนิดครับ..คือแม่ผมอายุ74 แกจะชอบใส่บาตรมากจะตื่นนอนตี2-3 เพื่อหุงข้าวทำกับข้าวรอพระ แต่ตอนใส่บาตรแกจะยืนไม่ได้..จะนั่งเก้าอี้..เพราะแก ใสสะโพกเทียมมา10กว่าปีละ.มันเริ่มเสื่อม..แต่วันนี้พระมาแปลก.พระว่า.โยมไม่เกรงใจพระเลย..รุไม้แบบนี้มันอาบัติ.จริงๆแล้วพระไม่รับบาตรนะ แบบนี้.และอีกหลายคำ..ทำแม่ผมมานั่งน้ำตาคลอ..กับสิ่งที่ตั้งใจจะทำ..ผมอยากถามว่า มันอาบัติใหม..รึว่ามันเกี่ยวกับไม่มีซอง..หลังจากข้อความเเละภาพนี้ได้เผยเพร่ไปต่างมีหลายคนเข้ามาเเสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ว่ามีต้นสายปลายเหตุอย่างไร นอกจากนี้ยังมีพระมหาไพรวัลย์ พระชื่อดังเข้ามาเเสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว  

ระบุว่า พระแบบนี้น่าเอาทัพพีเคาะหัวนะ ไม่น่าใส่ข้าวให้ฉันเลย เคร่งไม่ถูกที่ถูกทาง โยมเขาสูงอายุแล้ว อุตส่าห์ตื่นมาตีสองตีสามตั้งใจทำกับข้าวใส่บาตร นี่เป็นกุศลแค่ไหนแล้ว จะนั่งจะยื่น มันสำคัญหนักหนาหรอ เป็นพระต้องสงเคราะห์ทานของเขาสิ ไม่ใช่ทำตัวเป็นคนเลี้ยงยาก #สงสารยาย วัดไหน อย่างไร เรื่องจริงไหม ช่วยไปตรวจสอบที


 

 

 หลังจากนั้นต่างมีชาวเน็ตเขามาเเสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่า ไม่เกี่ยวกับบาปหรือบุญ อยู่ที่แรงศรัทธา จะทำลายแรงศรัทธา กำลังใจของยายท่านหรอ , ท่านหุงข้าวทำกับข้าวใส่บาตรให้ท่าน ก่อนที่จะให้ บุตรในใส้ได้ฉันก่อนตัวแกเองจะได้ฉัน แกทำขนาดนี้แถมอายุก็เยอะแล้ว ทำไม พระท่านคิดไม่ได้ ท่านใส่บาตร เพราะท่าน ห่มผ้าเหลืองนะ , ถ้าท่านใช้สมาธิ สติ ปัญญา ท่านจะไม่เปล่งวาจาเยี่ยงนี้ครับ คิดดี สังคมดี มีข้าวกิน!!

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-หนุ่มขนลุกใส่บาตร"พระธุดงค์"ทัก โยมจะมีโชคกับ"เด็กบนรถ" คิดย้อนเพิ่งเจอเหตุการณ์สาวสุดกลั้นมาหมาดๆ

-"ของใส่บาตร" ตาม "วันเกิด" เสริมดวงให้ได้บุญกุศล เป็นผลดีกับตัวเอง

-ใส่บาตรให้ครูหมอทุกวันพระ!! คาถากันเคราะห์ร้ายกันศัตรู "พ่อท่านทอง วัดหลักห้า"ใช้ภาวนาเสกตัวเอง กันอันตรายทั้งปวงนานัปการ.. #ยะลา

-เรื่องเล่าปาฏิหาริย์ จากศิษย์ผู้อยู่ห่างไกล !!! เพียงรำพึงต่อหน้ารูป "หลวงพ่อวงษ์" ว่าอยากใส่บาตร !!! สุดเหลือเชื่อ...รุ่งเช้าหลวงพ่อมาจริง

 

ขอขอบคุณ ไพรวัลย์ วรรณบุตร

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน