ช่วยกันอุดหนุน คุณยายวัย99ปี ตื่นตั้งแต่ตี 4-5 ถีบซาเล้งขายกล้วยทอด

ช่วยกันอุดหนุน คุณยายวัย99ปี ตื่นตั้งแต่ตี 4-5 ถีบซาเล้งขายกล้วยทอด

Publish 2019-03-14 14:47:27


เฟซบุ๊กเพจ Infectious ง่ายนิดเดียว ได้เเชร์เรื่องราวคุณยายวัย99ปีถีบซาเล้งขายกล้วยทอด ระบุข้อความว่า " ช่วยกันแชร์....เพื่อคุณยาย จะได้รีบกลับบ้านไปอุดหนุนคุณยายกันครับ ยายอายุ 99 ปี “ไม่อยากรบกวนเขา”....ยายกล่าว ไม่อยากรบกวนลูกหลาน เดินออกมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็มกำลังจะขึ้นรถกลับ รพ.เห็นคุณยาย เข็นรถมาขายกล้วยทอดแอดรีบตรงไปหาคุณยาย...น่ากิน แอดซื้อ ซื้อ 40 บาท กล้วย+มันทอด รวมกัน แอดพอมีเวลาคุยกับยายคุณยายอายุ 99 ปี.....

 
จะครบ 100ปี  วันที่ 1 เมษานี้ คุณยายเกิด 1 เมษา 2462 มีพี่น้อง 6 คน ... ตายหมด เหลือแต่ยายมีลูก 2 คน..ตายหมดละมีหลานเหลนเพียบ คุณยายบอก ตื่นตี4-5 มาทำ ของที่ยายขาย  กล้วยทอด มันทอด มันกลมๆทอด(ไข่นกกะทา) และข้าวโพดปั้นทอดผสมพริกแกง

 

 

ยายใช้ของดีมาทำ อร่อยจริงๆไม่ได้อวย คุ้มราคา ยายจะได้กำไรไหมเนี่ย ให้เยอะด้วย ชิ้นใหญ่ๆทั้งๆนั้นเลย ยายบอกต้นทุนวันละ 500 บาท ถ้าขายหมดแผง  800-900บาท ได้กำไร 300-400 บาทต่อวัน คุณยายบอกหลานก็ไม่อยากให้ออกมาขาย เพราะต้องตื่นมาเช้า ทำของเอง ทอดเอง ปั่นรถซาเล้งขายเอง หลานก็กลัวอุบัติเหตุ ยายปั่นซาเช้งเอง บนถนนใหญ่เลย 


ถามยาย ทำไมยังขาย น่าจะพักได้แล้ว ยายตอบว่า “ไม่อยากกวนเขา เขาก็มีครอบครัว” ถามยาย...ทำไมยายยังแข็งแรง ไม่เหมือนอายุ 99 ปีเลย คุณยายบอก “อยู่ที่ใจ” กินผัก กินน้ำเยอะๆ ยิ้มเยอะๆ ใครอยู่ใกล้ไปอุดหนุนคุณยายนะครับ ให้เงินคุณยายเสร็จ... กราบไหว้คุณยาย ถือว่า กราบผู้อาวุโส ผู้ให้ข้อคิดดีๆกับแอด...การจะเจอคนที่อายุ 100 ปี ถ้าศีลไม่เสมอกัน ไม่เจอกัน พิกัด แถว รพ.รัตนเวชเด็กเก่า (รพ.กรุงเทพ-พิษณุโลกเด็ก) ถ.พระองค์ดำ จ. พิษณุโลก 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-"น้องกิจ" ด.ช.วัย 14 ปี ขายของตั้งแต่เช้ามืดยันค่ำ สู้งานไม่เกี่ยง เพราะรักพ่อแม่เท่าชีวิต อยากให้ท่านสบาย
-แห่ดูทะลุล้าน! หนุ่มน้อยขายของที่ระลึก คุยกับนักท่องเที่ยวได้ 11ภาษา ก่อนถามเรียนมาจากไหน เก่งสุดๆเลยลูก! (คลิป)
-คุณยายขายโดนัททอดเสียบไม้ อร่อยคุ้มแป้งกรอบไม่อมน้ำมัน ทำขายเองมาหลายสิบปี

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก Infectious ง่ายนิดเดียวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน