หนุ่มไปรษณีย์น้ำใจงาม เจอยายยืนจะข้ามถนน จะไปหาหลานหลงทางหลายครั้ง รีบช่วยเหลือพร้อมให้เงินค่ารถ(คลิป)

Publish 2019-03-14 16:29:38


เรื่องราวดีๆที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก และกำลังถูกพูดถึงอยู่ในโลกโซเชียลในตอนนี้ เป็นเรื่องราวของหนุ่มไปรษณีย์ไทย ที่ต้องบอกเลยว่าหัวใจพี่หล่อมากๆ เค้าได้โพสต์คลิปวีดีโอ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีเนื้อหาดังนี้

 

 

 ทำงานกำลังจะเสร็จ ระหว่างขากลับขี่ผ่านมากถึงคลอง4ริมถนน เจอยายคนนึงกำลังยืนเหมือนว่าจะข้ามถนน ตอนแรกผมก็ขี่เลยไปแล้ว แต่ก็ต้องวนกลรบไปถามยายว่า ยายจะไปไหนครับ ยายจะข้ามถนนหรอ ยายแกตอบว่าใช่ ใช่ข้ามไปขอตังเขากลับสิงห์บุรี ผมก็เลยถามว่าแล้วยายมาทำไมที่นี่ แกตอบว่า มาตามหาหลานที่คลอง6 จะมาขอตังหรือว่าอะไรซักอย่าง แต่ก็ไม่เจอหลาน ยายมาตั้งแต่เช้าข้าวยังไม่ได้กินเลย

 

 

 

 

ผมเลยตัดสินใจพายายขึ้นมอเตอร์ไซค์ที่มีเป้ไปรษณีย์ที่ผมทำงานอยู่พาไปส่งท่ารถตู้ที่ฟิวเจอร์พาร์ค ถามแกว่าบ้านอยู่แถวไหนจะไปลงที่ไหน แกก็บอกหลงๆลืมๆ จับใจความได้ว่าแกจะไปบางระจัน หรือท่าข้ามนี่แหละ ผมก็เลยถามๆคิวรถตู้ เขาบอกว่ายายแกเคยมาหลงไปแล้วรอบนึง ผมก็เลยส่งแกขึ้นรถ แล้วก็จ่ายค่ารถแล้วก็ให้ยายไว้อีก100นึงขอให้ยายถึงบ้านโดยปลอดภัยนะครับ ฝากถึงลูกๆหลานๆอย่าปล่อยให้พ่อแม่ตายายใครออกมาอย่างนี้เลย มันอันตรายครับ ดูแลท่านเถอะครับ #ฝากแชร์ให้ลูกหลานยายเห็นด้วยนะครับว่าแกลำบากแค่ไหน ช่วยกันแชร์กันเยอะๆนะครับเผื่อหลานยายแกจะได้เห็นโพสท์นี้ หลานยายแกอยู่แถวคลอง6ธัญบุรีครับ

 

 

 

  

 

หลังจากโพสต์ลงไปนั้นก็ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมและแชร์ต่อออกไปเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวน้ำใจงาม ซื้ออาหารมื้อที่ดีที่สุด เพื่อมอบให้กับสองตา-หลาน(คลิป)

สาวน้ำใจงามเจอยายชราข้างถนน ช่วยกันกับครูพาส่งบ้าน ตกใจหนักเจออยู่กับตา ไร้ลูกหลานดูแล ต้องเดินไกล2กม.ซื้อกับข้าวสู้ชีวิต

เมื่อเจ้าแมวน้อยติดอยู่บนหลังคาไม่รู้จะลงยังไง หนูน้อยน้ำใจงามได้ยินเสียงร้อง ไม่รอช้า ปีนหลังคาช่วยเลยจ้า โซเชียลชื่นชมสุดพลัง(คลิป)

คนไทยน้ำใจงาม แห่อุดหนุนโตเกียว "น้องกิจ" เด็กกตัญญู "แน๊ต เกศริน" ขอมอบอีก 1 หมื่นเป็นกำลังสู้ชีวิต (คลิป)

คุณป้าน้ำใจงาม เจอกระเป๋าเงินสดหลายหมื่น รีบหาเจ้าของ ซึ้งหนักเลยภาพนายทหารเกษียณวัย 77 มาขอรับคืนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน