เชษฐ์ สไมล์ นัดวันวิ่งมาราธอนส่งบุญวัดพระบาทน้ำพุทันที 23 มีนาคมนี้เลย

"เชษฐ์ สไมล์" นัดวันวิ่งมาราธอนส่งบุญวัดพระบาทน้ำพุทันที 23 มีนาคมนี้เลย

Publish 2019-03-15 10:25:04


ภายหลังจากที่เป็นประเด็นฮือฮากันอย่างมากในโลกโซเชียล กรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "วรชยุต บุญญฤทธิ์" ที่โพสต์ภาพหลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี   พร้อมข้อความว่า "ฝากบอกตูนบอดี้สแลม และคนรวย ๆ ช่วยวัดพระบาทน้ำพุ กันด้วยเถิดครับ ท่านต้องออกเดินทางไปหาเงินบริจาคทุกวัน ท่านเดินจะไม่ไหวอยู่แล้ว สงสารท่านมาก ช่วยท่านกันหน่อยเถิดครับ บริจาคให้วัดพระบาทน้ำพุกันเถิดครับผม" นั้น

 
 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด บนเฟซบุ๊ก "วรเชษฐ์ เอมเปีย" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า "มาราธอนส่งบุญ 42 กม. ช่วยผู้ป่วยวัดพระบาทน้ำพุ เป็นครั้งที่ 3 ด่วนมากครับ มีแต่คนขอมาเพราะหลาย ๆ คนได้พบพระอาจารย์อลงกต ท่านออกบิณฑบาตเหนื่อยล้ามาก จึงมีแต่คนแจ้งให้ผมรีบช่วยด่วนอีกครั้งครับ วันที่ 23 มีนาคม 62 นี้เลยครับ (สถานที่วิ่งชายหาดแม่รำพึง จ.ระยอง) สู้ ๆ ครับ รอพวกเรานะครับ ผมสู้ครับ ช่วงนี้คิวงานวิ่งหนักมาก แต่ร่างกายและหัวใจผมสู้มาก ๆ ครับ

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-หนุ่ม วอนผู้มีจิตศรัทธา ช่วยเหลือ วัดพระบาทน้ำพุวันวิ่งผมจะแจ้งเลขบัญชีจากทางวัดโดยตรงให้ทุกท่านร่วมบุญโอนเข้าบัญชีของวัด แบบง่าย ๆ โดยตรงเข้าวัดเลยครับ ระหว่างเส้นทางไม่มีการรับเงินเหมือนเดิมครับ..สาธุครับ รอนะครับ โครงการ เล็ก ๆ เรียบง่ายของพวกผม ที่ทำมาโดยตลอด ลงทุนกันเองด้วยใจ และสำเร็จได้ด้วยหัวใจ จิตอาสาบริสุทธิ์โดยแท้จริง ร่วมกับหัวใจจากทุก ๆท่านครับ สู้ ๆ นะครับ ปล.ผมไลฟ์สด เวลา 6.30น.-14.30น. ครับ

 

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับ วัดพระบาทน้ำพุ หรือวัดพระพุทธบาทประทานพร เป็นวัดไทยตั้งอยู่เชิงเขาน้ำพุ หมู่ที่ 3 ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี มีพระราชวิสุทธิประชานาถ (อลงกต ติกฺขปญฺโญ) เป็นเจ้าอาวาส วัดแห่งนี้รู้จักกันดีว่ามีรอยพระพุทธบาท เป็นสถานรักษาพักฟื้นผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยโรคเอดส์ และเป็นที่ตั้งของมูลนิธิธรรมรักษ์ 

 

 

 

ทั้งนี้ ปัญหาทางการเงินของวัด เนื่องจากเงินทุนโดยเฉพาะที่ใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลนั้นไม่เพียงพอ ได้เกิดขึ้นสองครั้งด้วยกัน โดยครั้งแรกเกิดขึ้นในช่วงวิกฤตทางการเงินในประเทศไทย พ.ศ. 2540 แต่หลังจากได้รับการบริจาคเพิ่มมากขึ้น ทางวัดขึ้นสามารถผ่านวิกฤตนี้ไปได้ อีกครั้งในปีพ.ศ. 2549 เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอย และวิกฤตราคาน้ำมันเป็นเหตุให้ยอดเงินบริจาคลดลง อีกทั้งค่าใช้จ่ายสูงขึ้นเนื่องจากราคาที่น้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้วัดมีเงินไม่พอเพียงกับค่าใช้จ่าย แต่ด้วยการประชาสัมพันธ์ข่าวทั้งในประเทศและต่างประเทศทำให้ทางวัดได้รับการบริจาคจนสามารถพ้นวิกฤตทางการเงินไปได้อีกครั้งหนึ่ง

 


    

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-กว่า 10 ปีนึกว่าทำแค่สนุก ๆ "เชษฐ์ สไมล์" เดินตามรอยพ่อหลวง พลิกผืนดินเปล่าเป็นสวนเกษตรใหญ่ ดีเดย์เปิดให้ชม 3 มีนานี้

-"เชษฐ์ สไมล์" บริจาคเงินช่วยเหลือแม่ชีสละตนออกมาเช่าที่อยู่นอกวัดดูแลหมาแมวเป็นร้อยชีวิตหลังถูกร้องเรียน!

-ชื่นหัวใจ!โพสต์ล่าสุด"เชษฐ์ สไมล์"ย้ำสำเร็จเดินตามรอยพ่อหลวง วันนี้ทำเงินงอกจากดินได้จริง

 

ขอบคุณ : วรเชษฐ์ เอมเปีย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;