เปิดไทม์ไลน์คดี ซึงรี บอยแบนด์ดัง จากแชทคุยสาวสู่ลอบค้าประเวณี แอบถ่ายขืนใจ

เปิดไทม์ไลน์คดี "ซึงรี" บอยแบนด์ดัง จากแชทคุยสาวสู่ลอบค้าประเวณี แอบถ่ายขืนใจ

Publish 2019-03-15 17:32:46

จากกรณีวงการเคป๊อป ได้มีแชทไลน์หลุด หลังคนดังที่มีการส่งคลิปลักลอบมีเพศสัมพันธ์กับหญิงสาวหลายคน จนนำไปสู่การลาออกของศิลปิน 2 คน ตั้งแต่ ซึงรี นักร้องจากวง บิ๊กแบง และ จอง จุนยอง ดารา-นักร้องหนุ่ม อีกทั้งยังพบว่ามีหนุ่ม ฮุน นักกีตาร์ หนึ่งในสมาชิกวงเอฟ.ที. ไอส์แลนด์ และ อี จงฮยอง นักร้องสมาชิกวง ซีเอ็นบลู ที่เข้าไปมีส่วนพัวพันกับเรื่องดังกล่าวด้วย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-จับพิรุธ "ซึงรี" อดีตสมาชิกบอยแบนด์เกาหลีชื่อดัง "BIGBANG" มีส่วนร่วมค้าประเวณีจริงหรือ? (คลิป)
 ต่อมาสื่อเกาหลีมีการเผยแพร่ขยายเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยมีสมาชิกทวิตเตอร์ ที่ใช้ชื่อว่า Ariel @ppnayoung ได้โพสต์ข้อความบอกว่า มีผู้ชายไทยเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย 2 คน ซึ่งหญิงสาวผู้เสียหาย ได้ออกมาเปิดเผยว่า ขณะที่ไปผับของซึงรี โต๊ะหนึ่งซึ่งมีชายไทย 2 คน และ เกาหลี 1 คน ได้ชวนให้ดื่มวิสกี้ จากนั้นรู้สึกว่าเมามาก ทั้งทีดื่มเพียงแก้วเดียว เมื่อรู้ตัวอีกทีก็อยู่ในห้องกับชายไทยสองต่อสอง และถูกขืนใจ และผู้ชายคนนั้นได้บังคับให้ยิ้มกับกล้องพร้อมพูดว่ากิมจิ

 

นอกจากนี้ยังมีข้อความบอกด้วยว่า "บางคนบอกว่าเรื่องนี้ปกติสำหรับหมู่เพื่อนผู้ชาย แต่คนเกาหลีบอกว่าที่เรื่องนี้มันหนักมากเพราะมันมีการแอบถ่ายวีดีโอโดยที่ผู้หญิงไม่เต็มใจหรือไม่รู้ เพราะเค้ารณรงค์เรื่องนี้กันอยู่ พี่จุนซอนเคยบอกว่าเค้าโดนแอบถ่ายที่ไทยบ่อยมาก  ถ้าอยู่เกาหลีคือเค้าสามารถเรียกเงินค่าเสียหายจากคนถ่ายได้เลยอะ" 

 

 

 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สื่อเกาหลีแฉ 2 ชายไทยร่วมแก๊ง "ซึงรี" บอยแบนด์ดัง มอมยาสาวในผับบังคับขืนใจ

 

ล่าสุดบนเว็บไซต์ชื่อดัง สมาชิกที่ใช้ชื่อว่า q u i d d i t y ได้เล่าสรุปไทม์ไลน์เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น ดังนี้  นี่เป็นกระทู้แรกในชีวิตเราเลย ถ้ามีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

 

ขอออกตัวก่อนว่า เป็น vip ค่ะ และตามข่าวของซึงรีช่วงนี้อยู่พอสมควร ซึ่งเป็นประเด็นใหญ่มากของวงการบันเทิงเกาหลี ใหญ่ที่สุดในรอบหลายปี ข่าวสารที่มากมาย ทำให้หลายคนเกิดความสับสน ว่าสิ่งที่เกิดขึ้น คืออะไร ทำไมถึงร้ายแรง และเป็นเรื่องใหญ่ และเรื่องต่างๆมีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกันขนาดไหน  ก็เลยเป็นที่มาให้เราลองตั้งกระทู้นี้ขึ้นมา โดยข้อมูลมาจาก sbs และกระทู้ต่างๆในพันทิปนะคะ

 

-เรื่องเริ่มจาก วันที่ 28 ม.ค. 2019 มีการรายงานข่าวว่านายคิม โดน การ์ดของ ผับ Burning sun (ผับของซึงรี) ซ้อม เพราะเขาเข้าไปช่วยผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังถูกลวมลามทางเพศ นายคิมแจ้งความแต่ตำรวจกลับจับนายคิมกลับไปโรงพักและแจ้งข้อหาว่าเข้าไปก่อกวนในผับ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในวันที่ 24 พ.ย. 2018

 

- 29 ม.ค. 2019 ทางผับออกแถลงการณ์ ขอโทษนายคิมและจะให้ความร่วมมือในการสืบสวน และแจ้งว่าผู้หญิงที่โดนลวนลวมจริงๆแล้ว เมาและส่งเสียงดังรบกวนและทำร้ายร่างกายstaff ทำให้ถูกลากตัวออกจากห้องวีไอพี

 

- 30 ม.ค. 2019 ทางผับแจ้งว่า ซึงรีช่วยบริหารผับแต่ไม่ใช่เจ้าของ , KBS รายงานบทสัมภาษณ์อดีตพนักงานของผับ Buring sun ว่ามีการใช้ยาเสพติดในห้อง vip

 

- 1 ก.พ. 2019 Yg ยืนยันว่า ซึงรีไม่ได้บริหารผับแล้ว เพราะเตรียมตัวจะเข้ากรม , นายคิม ถูกกล่าวหา ว่าเป็นคนลวมลามผู้หญิงซะเอง


-  2 ก.พ. 2019 ซึงรี โพสในไอจีว่า ตนเองไม่มีส่วนรู้เห็นในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และตกใจเมื่อได้ดูคลิป และบอกว่าตนเองรับผิดชอบในส่วนของการโปรโมทผับเท่านั้น , Dispatch รายงานกรุ๊ปแชทของพนักงานผับเกี่ยวกับการ หาผู้หญิงไปห้องvip โดยมองหาจากคนที่เมา ไม่มีการกล่าวถึงซึงรีในบทสนทนา

 

-4 ก.พ. 2019 ทาง Burning sun ออกแถลงการณ์ขอโทษซึงรี และแจ้งว่าซึงรีเพียงแต่ช่วยในการโปรโมทและติดต่อ DJ ต่างชาติ และยืนยันจะเอาห้อง vip ออกพร้อมทั้งจะติดตั้งกล้องวงจรปิดให้มากขึ้น

 

-15 ก.พ. 2019 ตำรวจเข้ายึดทรัพท์ทางผับ รวมถึง CCTV เพื่อใช้ในการสืบสวนข้อกล่าวหา ยาเสพติดและ อาชญากรรมทางเพศ

 

-16 ก.พ. 2019 ซึงรีจัด solo concert ที่โซล และได้กล่าวขอโทษแฟนถึงประเด็นที่เกิดขึ้น

 

- 17 ก.พ. 2019 burning sun ปิดตัวลงจาการสืบสวนเรื่องยาเสพติด และจะมีการขยายผลไปสู่คลับอื่นๆในกังนัม

 

- 18 ก.พ. 2019 นายคิมถูกกล่าวหาเป็นคดีที่สาม คราวนี้เกี่ยวกับการลวมลามทางเพศ

 

- 26 ก.พ. 2019 SBS รายงานเกี่ยวกับข้อความ ในปี 2015 ระหว่างซึงรี และ นายยู ceo ของ Yuri holding และลูกน้อง ซึ่งเป็นข้อความเกี่ยวกับการจัดหาสาวขายบริการมาให้แก่นักลงทุนต่างชาติ ที่คลับชื่อว่า  Arena , yg และ yuri holding ปฏิเสธว่าเป็นแชทปลอม

 

-27 ก.พ. 2019  นักข่าว SBS Kang Kyung Yoori ตอบว่าแชทเป็นของจริง , ซึงรีเข้ารับการสอบสวนกับตำรวจ พร้อมตรวจร่างกายหาสารเสพติด

 

-28 ก.พ. 2019 ผลการตรวจร่างกายของซึงรี ไม่พบสารเสพติด  ซึงรียกเลิกตารางงานทั้งหมด
 


- 1 มี.ค. 2019  SBS funE รายงานว่าได้ส่งข้อมูลแชทของซึงรีไปที่ หน่วยงานต่อต้านการคอรัปชั่นและสิทธิพลเมือง ตั้งแต่วันที่ 22 กพ 2019 แล้ว ที่ไม่ส่งให้ตำรวจเพราะจากแชท มีแนวโน้มว่าจะมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับตำรวจ , ผู้บริหารของ Burning sun ยอมรับว่าติดสินบนตำรวจ 20 ล้านวอน


- 6 มี.ค. 2019  มีรายงานว่า คลับในฮงแดที่ซึงรีช่วยโปรโมทในอดีตเป็นของหยางฮยอนซอก ( ผู้บริหารyg) และมีปัญหาเกี่ยวกับการเลี่ยงภาษี


- 9 มี.ค. 2019  แฟนคลับของบิ๊กแบง เรียกร้องให้มีการถอนชื่อ ซึงรีออกจาก bigbang และ yg


-10 มี.ค. 2019  ตำรวจเริ่มตรวจสอบคลับ Arena พบมีการขายบริการจริง แต่ยังไม่รายงานว่ามีใครเกี่ยวข้องบ้าง , ตำรวจยืนยัน แชท ธันวา 2015 เป็นของจริง , ซึงรีถูกตั้งข้อหาและเป็นผู้ต้องสงสัย ในการจัดหาสาวขายบริการ


-11 มี.ค. 2019  SBS funE รายงานว่า มี Kakoa Talk Chatroon ที่มีการแชร์ คลิป และรูปถ่าย จากการแอบถ่าย ซึ่งในกรุ๊ปแชทประกอบด้วย ซึงรี สองนักร้องชาย ceoยู คนธรรมดาสองคน และนายคิม ( คนละคิมกับคนที่ถูกทำร้ายร่างกายนะคะ) ซึ่งช่วยซึงรีบริหารร้านอาหาร และทำงานที่คลับ Arena , ตำรวจบอกว่าจะต้องสืบสวนต่อไปในกรณีนี้ , ซึงรีประกาศลาออกจากวงการเพื่อปกป้องเกียรติของ bigbang และ yg , แต่มีคนแคป ig ของ โปรดิวเซอร์ในค่าย ที่โพสคอมเม้นเกี่ยวกับข่าวการลาออกจากวงการของซึงรีที่พูดว่า

 

“ เขาไม่ได้ลาออก เขาถูกไล่ออกจากค่ายต่างหาก” พร้อมแคปชั่นว่า “real” จึงคาดว่า ซึงรีน่าจะถูกทางค่ายยกเลิกสัญญามากกว่าลาออกเอง , ตำรวจห้ามซึงรีออกนอกประเทศ , SBS รายงานว่า Jung Joon Young ได้อัพโหลด คลิปแอบถ่าย เข้ามาในห้องแชทหลายครั้ง บางครั้งเป็นคลิปที่กำลังมีเพศสัมพันธ์ที่ถ่ายโดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้หญิง ซึ่งมีเหยื่อที่ยืนยันแล้วอย่างน้อย 10 คน


-12 มี.ค. 2019 ต้นสังกัดของ Jung Joon Young ตอบว่ายังไม่สามารถให้รายละเอียดได้เนื่องจาก Jung Joon Young ถ่ายทำรายการอยู่อเมริกา แต่นักร้องหนุ่มได้แคนเซิลงานและกำลังกลับเกาหลี และจะให้ความร่วมมือในการสืบสวนอย่างเต็มที่ , ตำรวจควบคุมตัว Jung Joon Young ที่สนามบินและออกคำสั่งห้ามออกนอกประเทศ ,เปิดรายชื่อสมาชิกกรุ๊ปแชทอีกคนคือ ชเวจงฮุน มือกีตาร์วง FtIsland


- 13 มี.ค. 2019  Jung Joon Young รับสารภาพ และเขียนจดหมายขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น , Makeus entertainment ประากศยกเลิกสัญญา JJY , YG entertainment ประกาศยกเลิกสัญญา ซึงรี , มีรายงานว่าเนื้อหาแชทพบว่า ชเวจงฮุน เคยเมาแล้วขับ และทำการติดสินบนตำรวจเพื่อปกปิดเรื่องนี้ แต่ทางค่ายออกมาปฏิเสธค่ะ ว่าไม่เป็นความจริง


- 14 มี.ค. 2019 ชเวจงฮุน มือกีตาร์วง FT Island ที่ตอนแรกให้การปฏิเสธ ประกาศลาออกจากวง และวงการบันเทิง  , จุนฮยอง จากวง Highlight ประกาศออกจากวง ( ตั้งแต่แรกนักข่าวได้มีการกล่าวพาดพิง จุนฮยองว่ามีการแชทคุยกับ JJY แต่แชทที่ปล่อยออกมา เป็นข้อความที่จุนฮยองสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น JJY ตอบว่า ผู้หญิงจับได้เรื่องแอบถ่าย จุนฮยองตอบว่า เธอจับได้เหรอ  ทางจุนฮยอง บอกว่าเป็นเพียงการสอบถามข่าวคราวกันแต่เพียงเท่านั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไป จุนฮยองกลับประกาศออกจากวงเอง จึงคาดว่า อาจจะมีบทสนทนาที่ล่อแหลมและมีความผิดมากกว่านี้ ที่ยังไม่ถุกเปิดเผยค่ะ) และจุนฮยองไม่ได้อยู่ในกรุ๊ปแชทนะคะ บทสนทนาเป็นการคุยกันสองคนกับ JJY , ซึงรีและ JJY เขาไปให้การที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 


อย่างไรก็ตาม ได้มีแฟนคลับชาวไทยที่ชื่นชอบในผลงานของซึงรี เข้ามาแสดงความคิดเห็นผิดหวังกันเป็นจำนวนมาก และยังบอกด้วยว่า เรื่องนี้ร้ายแรงเพราะ พูดถึงตามหลักความจริงเลยนะ สถานบันเทิงตามผับ บาร์ คลับ อะไรเนี้ย มันก็มีทุกที่ในทั่วโลก แทบทุกประเทศ เกี่ยวกับ ยาเสพติด ค้าประเวณี การทำร้ายร่างกาย ข่มขื่น มอมเมาเยาว์ชน ธุรกิจพวกนี้มันเป็นด้านมืด

 

ส่วนใหญ่ผู้มีอิทธิพลทั้งนั้นแหละ ไม่เว้นแต่ประเทศเราก็มีให้เห็นเยอะแยะ ดาราเป็นหุ้นส่วนก็มี มันก็มีคดีเกิดขึ้นทุกวัน แต่มันไม่เป็นข่าว หรือมีแต่ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเราก็เห็นเป็นเรื่องธรรมดา ปล่อยผ่าน วงจรก็วนเวียนไปอย่างที่เห็น แต่ที่เกาหลี เรื่องยาเสพติด ค้าประเวณี อะไรที่มันผิดศิลธรรมหนัก เค้าไม่ปล่อยไว้แน่นอน แล้วข่าวมันก็เกี่ยวกับคนดังด้วย ยิ่งยอมรับไม่ได้ แล้วยังมีการละเมิดสิทธิ์ของเหยื่อ โดยการกระทำของคนดังด้วย ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่สามารถให้อภัยได้ อายุก็เยอะกันแล้ว มองเห็นการกระทำเป็นเรื่องสนุกคึกคะนองปาก ก็สมควร ไปอยู่ในคุกเถอะ เอาใจช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เปิดโปงขบวนการด้านมืด ให้ประจักษ์สายตาชาวโลกซะที

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-“ไฮโซปุ๊บปั๊บ” ชี้แจงผ่านไอจี หลังถูกสื่อเกาหลีโยงคดี "ซึงรี" เที่ยวผับมอมยาถ่ายคลิปสาว ลั่น"ผมไม่ได้ทำ"

-หนุ่มออกมาเตือน หลังเจอชายเกาหลี "ทำรีวิวหญิงไทย" (ภาพ)

-แชมป์โอลิมปิกสเก็ตน้ำแข็งเกาหลีใต้ ยื่นฟ้องอดีตโค้ช ขืนใจตั้งแต่อายุ 17

 

ขอบคุณเว็บไซต์ : pantip 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน