ผอ.รพ.สระใครเล่าโมเม้นต์ประทับใจ ตูน บอดี้สแลม เซอร์ไพรส์ถึงที่ พร้อมควักเงินส่วนตัวซื้อเครื่องมือแพทย์

ผอ.รพ.สระใครเล่าโมเม้นต์ประทับใจ "ตูน บอดี้สแลม" เซอร์ไพรส์ถึงที่ พร้อมควักเงินส่วนตัวซื้อเครื่องมือแพทย์

Publish 2019-03-15 18:17:03


จากที่หนุ่มคนหนึ่งได้โพสต์เล่าความประทับใจเกี่ยวกับ ตูน บอดี้สแลม ที่ได้สร้างคุณงามความดีอีกครั้งด้วยการควักเงินในกระเป๋าตัวเองซื้อเครื่องมือแพทย์ ทั้งที่ก่อนหน้านี้พิ่งจะผ่านพ้นโครงการใหญ่อย่าง ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศไปหมาดๆ 
 แถมหนุ่มตูนยังเอ่ยวาจาที่สุภาพน้อบน้อมด้วยว่า "ผมขออนุญาติซื้อเครื่องปั๊มหัวใจให้ใหม่นะครับ" พร้อมกับโอนเงินกว่า 3 แสนบาทซื้อ ปั๊มหัวใจให้โรงพยาบาลสระใคร จังหวัดหนองคาย จนทำให้กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจขึ้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-"เบลล์"เล่าเบื้องหลังความเป็น"ตูน บอดี้สแลม" ในวันอ่อนล้าสุดๆไปรพ.ราชบุรี แต่หัวใจเขายังคิดแต่ทำเพื่อคนอื่น

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- "ตูน บอดี้สแลม" เห็นอุปกรณ์การแพทย์ในรพ.มีไม่เพียงพอ ยื่นมือเข้าช่วยเหลือทันทีล่าสุด นายอลงกฎ ดอนละ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระใคร ได้เล่าช่วงเวลาที่แสนจะประทับใจนั้นว่า "ช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา ตูน บอดี้แสลม ได้มาที่โรงพยาบาลสระใครจริง เพราะก่อนหน้านี้ทางโรงพยาบาลเคยประสานงานกับทีมงานก้าวคนละก้าวว่า ทางโรงพยาบาลจะจัดกิจกรรมเดินวิ่งเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนได้ออกกำลังกายส่งเสริมสุขภาพ อยากให้ "ตูน บอดี้แสลม" มาร่วมเดินวิ่งด้วย โดยมีการประสานงานกันหลายครั้ง และมีทีมงานมาดูพื้นที่และสำรวจพื้นที่ไปแล้วด้วย

 

 

 

กระทั่ง ตูน บอดี้แสลม ได้เดินทางมาด้วยตัวเอง และได้เข้าไปในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล ก่อนจะสอบถามความต้องการของโรงพยาบาล และพบว่าเครื่องมือทางการแพทย์บางประเภทอยู่ในสภาพค่อนข้างเก่ามาก โดยในวันนั้น ตูน บอดี้แสลม เห็นเครื่องกระตุกหัวใจ หรือ เครื่องช่วยปั๊มหัวใจ ซึ่งทางโรงพยาบาลมีอยู่ 2 เครื่อง 1 เครื่องยังใหม่ ส่วนอีกเครื่องเก่าแล้ว แต่ใช้งานได้ตามสภาพ

 

 

ตูน บอดี้แสลม จึงแจ้งความประสงค์จะมอบเงินให้ทางโรงพยาบาล จำนวน 330,000 บาท เพื่อจัดซื้อเครื่องกระตุกหัวใจ แต่ยังไม่ได้มีการส่งมอบเงินแต่อย่างใด เพียงเป็นการแจ้งความประสงค์ไว้ก่อนเบื้องต้นเท่านั้น

 

 


ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลยังขาดแคลนอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์อีกหลายประเภท เช่น ต้องการเครื่องวัดความดันโลหิตแบบสอดแขน 3 เครื่อง, เครื่องติดตามสัญญาณชีพและคลื่นหัวใจ 1 เครื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับจำนวนผู้รับบริการที่มีมากขึ้น รวมถึงรถพยาบาลที่มีไม่เพียงพอสำหรับการส่งต่อผู้ป่วยและออกช่วยเหลือประชาชน

 

 

 

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระใคร ยังกล่าวว่า ทางโรงพยาบาลได้เปิดรับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาเพื่อมาจัดซื้อเครื่องมือแพทย์เหล่านี้ หากได้ตามจำนวนเพียงพอแล้วก็จะปิดรับ เพื่อเปิดโอกาสให้โรงพยาบาลอื่นได้มีเครื่องมือทางการแพทย์ให้เพียงพอด้วย อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญมากกว่านั้นทางโรงพยาบาลต้องการสร้างสุขภาพที่แข็งแรงให้กับประชาชนเพื่อเป็นเกราะในการคุ้มกันร่างกายมากกว่าการรักษา จึงอยากให้ ตูน บอดี้แสลม มาวิ่งที่อำเภอสระใคร จ.หนองคาย

 

 


อย่างไรก็ตาม หากผู้ใดสนใจอยากร่วมบริจาคเงินซื้อเครื่องมือแพทย์ สามารถติดต่อได้ที่ นายอลงกฎ ดอนละ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระใคร โทรศัพท์ 086-6976197, นางวัชราภรณ์ ผิวเหลือง หัวหน้าพยาบาล โทรศัพท์ 091-0615604 หรือที่ ธนาคาร ธกส. สาขาหนองคาย เลขที่บัญชี 010522863489 ชื่อบัญชี เงินบริจาคเพื่อพัฒนาโรงพยาบาลสระใคร

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-"ก้อย รัชวิน" ถึงหลั่งน้ำตา ร่วมวิ่งโตเกียวมาราธอน 2019 เผชิญทุกความยาก "ตูน บอดี้สแลม" จับมือเคียงไม่ห่าง(คลิป)

-"ตูน บอดี้สแลม" เล่าความน่ารักในวันซ้อมวิ่งที่ภูเก็ต เจอครู นักเรียนออกมาต้อนรับทั้งรร.

-หนุ่มโพสต์ ฝากข้อความนี้ถึงพี่ตูนบอดีสแลม ให้ช่วยเหลือผู้ป่วยในวัดพระบาทน้ำพุติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์