หนุ่มอูกันดา อาศัยผ้าเหลือง อยู่ประเทศไทยอย่างสบาย (คลิป)

Publish 2019-03-15 21:19:35


    ตำรวจ ตม. จับกุม ชาย ชาวอูกันดา​ แต่งกายคล้ายพระสงฆ์​ พบ​มีการตี๋ตัวรถไฟขึ้น-ล่อง​ แถวอีสาน​  หลังพบว่า ไม่มีตราประทับอนุญาตให้เข้ามาในราชอาณาจักรไทย รวมทั้งไม่มีใบสุทธิ  ของพระสงฆ์  อาศัยหลบพักตามวัด​ มีคนใจบุญถวายเงินใส่ซอง จึงได้คุมตัวนำไปสอบสวนดำเนินคดี


จับพระปลอม ผิวสี

 

   โดยพ.ต.อ.เบญจพล​ รอดสวาสดิ์​ ผกก.ด่านตม.จ.สระแก้ว​ เปิดเผยว่า​เป็นเรื่องความมั่นคง​ จึงได้สั่งขยายผล​ พฤติกรรม​ ของชาวอูกันดา​ แต่งกายคล้ายพระสงฆ์​ พบ​มีการตี๋ตัวรถไฟขึ้น-ล่อง​ แถวอีสาน​ ปลายทางจังหวัดอุบลราช​ธานี​ และหลบพักอาศัยตามวัด​ มีคนใจบุญถวายเงินใส่ซอง​ เป็นวิธีหลบหนีการจับกุม​ อาศัยอยู่ประเทศไทยอย่างสุขสบาย​ ได้นำเรื่องเรียน​ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์​ หักพาล​ ผบช.สตม.เพื่อทราบ​ เตรียมตรวจสอบพระปลอมชาวต่างชาติ​ ที่แฝงตัวอยู่ในเมืองไทย​ ทั่วประเทศแล้ว

.


  

 

    ซึ่ง จากการสอบสวน ทราบว่า ชื่อ นายซาลี เบเกอร์ อายุ 32 ปี สัญชาติยูกันด ใช้หนังสือเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทย จากการตรวจสอบผ่านระบบพบว่าได้เดินทางเข้ามาเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ด่านท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ และได้รับอนุญาตให้อยู่ถึงวันที่ 9 มี.ค.62 โดยวีซ่านักท่องเที่ยว และแต่พบว่าเกินอนุญาตแล้ว เมื่อใบอนุญาตสิ้นสุดจึงได้แอบปลอมเป็นพระเพื่อหลบเลี่ยงสายตาของเจ้าหน้าที่ ไม่ให้ถูกจับกุม หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-อย่ามาทำให้ศาสนาเสื่อม!! หนุ่มโพสต์เตือน เจอพระปลอมอย่าหลงช่วย อาศัยผ้าเหลืองขอเงินชาวบ้าน ตกกลางคืนเปลี่ยนเสื้อผ้าตั้งวงดื่มเหล้า (คลิป)
-เกาะชายผ้าเหลืองหากิน!! ชาวบ้านร่วมใจ จับพระปลอมมากันหลายองค์แต่ กระจายกันไปทั่วหมู่บ้าน หากินเงินบิณฑบาตร!!
-รวบพระปลอมห่มผ้าเหลืองเดินบิณฑบาต ชาวบ้านให้อาหารไม่รับ รับเฉพาะเงินสด เจอตร.จับ ถึงกับหน้าถอดสี (มีคลิป)
-ระยำสิ้นดี!! ตร. บุกจับ “แก๊งพระปลอม” ตุ๋นเงินชาวบ้าน - ข้าวสารอาหารแห้งครบ! แถมเจอของกลางสุดเด็ด จนต้องรีบส่งเข้าคุกทันที!!

 

ขอบคุณ
บิ๊กเกรียน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน