เจ้าหน้าที่พบสัญญาณโทรศัพท์มือถือครั้งสุดท้ายของน้องดีน

เจ้าหน้าที่พบสัญญาณโทรศัพท์มือถือครั้งสุดท้ายของน้องดีน

Publish 2019-03-16 11:09:17


จากกรณี เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562 เวลา 01.00 น. นายหัสดิน ไชยเพ็งจันทร์ อายุ 18 ปี ได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ125 สีแดงดำ ทะเบียน 625 ฉะเชิงเทรา มาจาก อ.พนมสารคาม มาตามถนน304 แต่ปรากฏว่าระหว่างทางได้หายตัวไป โทรติดต่อช่วงเวลา 08.00 น. ของวันที่5 มีนาคม สามารถติดต่อได้แต่ไม่มีคนรับสาย จนถึงเวลา 13.00 น. วันเดียวกันไม่สามารถติดต่อได้ ผู้ปกครองยืนยันว่า นายหัสดินไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้ใด ล่าสุดแจ้งความไว้ที่ สภ.เขาหินซ้อนต่อมา นายคำพัน ให้ข้อมูลเสียงสั่นเครือว่า ครอบครัวได้ไปหาหมอดู พร้อมนำฤกษ์ดวงชะตาต่างๆของลูกชาย ไปให้ตรวจสอบตามความเชื่อ ซึ่งหมอดูทักมาเป็นข่าวไม่สู้ดีว่า "ดวงตามฤกษ์ไม่ดี ให้คุณพ่อทำใจ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เพื่อนสนิทเล่า ก่อน "น้องดีน" หายตัวไป ด้านพ่อต้องพึ่งร่างทรง!  
เจ้าหน้าที่ ตำรวจ-ปภ.-ทีมประดาน้ำ ร่วมค้นหาตัวน้องดีน (คลิป)

เปิดโพสต์ล่าสุด"พ่อน้องดีน"หลังหายตัวนาน 12 วัน ลั่น พ่อก็รับได้ทุกอย่างขอเพียงพ่อได้เจอลูก!

 

 

 สำหรับความคืบหน้ากรณีดังกล่าวนั้น คุณคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ ยอมรับหนักแน่น กับเพจรถตระเวนข่าวว่า #น้องดีน #หัสดีน_ไชยเพ็งจันทร์ อาชีวะปี 3 วิทยาลัยการอาชีพพนมสารคาม ที่ตกเป็นผู้ถูกจับกุมฐานร่วมกันครอบครองยาเสพติด ในเขต อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อปี 2560

คุณพ่อบอกว่า ตอนนั้น น้องดีน ไปกับเพื่อนอีกคนหนึ่ง แล้วถูกชาย 3-4 คน อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ล็อกตัว แล้วพาไปอาคารแห่งหนึ่งใกล้ที่ทำการส่วนราชการ อ.เมืองฉะเชิงเทรา กระทั่งลูกชายติดต่อกลับมาหาบอกว่า ถูกจับกุม ตนจึงรีบเดินทางไปหาลูก

แต่ท้ายที่สุดชายกลุ่มนั้น เรียกขอเงิน 50,000 บาท อ้างว่าเป็นค่าประกันตัว ตนจึงไปเบิกเงินจากธนาคารและนำทองไปขายเพื่อให้พอกับเงินก่อนมอบให้ชายกลุ่มนี้ไป กระทั่งมาทราบภายหลังว่า อาคารที่ไปติดต่อแห่งนั้น แท้จริงมิใช่ที่ทำการของเจ้าหน้าที่ จึงเชื่อว่า #อาจเป็นกลุ่มปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตาม ยังกังวลว่า การหายตัวของลูกชายอาจเกี่ยวข้องกับกลุ่มชายฉกรรจ์ชุดนี้ด้วยหรือไม่ เนื่องจากพฤติกรรมคล้ายกัน เพราะครั้งก่อน ลูกชายตนก็ถูกคนร้ายขับรถตามประกบในขณะ ขี่ จยย.ไปกับเพื่อน หากแต่ครั้งนั้น พบของกลางเป็นยาเสพติด

 

 

ล่าสุดวันที่ 16 มี.ค. 2562 ทางเพจ รถตระเวนข่าว V.2 รายงานความคืบหน้าว่าเจ้าหน้าที่พบสัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้ายของน้องดีนโผล่กลางป่า และพบว่าใช้งานครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 5 มี.ค. 2562 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นไม่พบการใช้งานโทรศัพท์อีก

 

 

'สัญญาณโทรศัพท์ไปโผล่ที่บ้านนาโพธิ์หมู่ที่ 4 ตำบลท่ากระดาน อำเภอสนามชัยเขต เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2562 เวลา 16.55 น. หลังจากนั้นก็ไม่มีความเคลื่อนไหว ของการใช้โทรศัพท์อีกต่อไป'

ข้อมูลคืบหน้าล่าสุด ที่เปิดออกมาเรื่อยๆจากปมหายตัวปริศนา ซึ่งประโยชน์ของประเด็นนี้คือ ทำให้ทราบพิกัดความน่าจะเป็นจากแหล่งพำนักสุดท้าย หรือ ที่พบอุปกรณ์สื่อสารประจำกายของ วัยรุ่นผู้สาปสูญ

หากย้อนกลับไปเวลา 24.00 น. วันที่ 4 มี.ค. ถึง 16.55 น. วันที่ 5 มี.ค. จาก อ.พนมสารคาม ไปถึง อ.สนามชัยเขต ระยะทางประมาณ 40 กม. อาจเป็นไปได้ว่า ผู้หาย มีการเคลื่อนที่จากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งภายในห้วงเวลา 17 ชม. นอกจากนี้อาจใช้โทรศัพท์มือถือที่แบตเตรี่มีจำกัด เพราะอาจหาจุดชาร์จภายในบ้านหรืออาคารอะไรบางอย่างในรัศมี 2 อำเภอที่กล่าวมา

แต่สิ่งน่าสนใจอีกอย่างคือ จุดพบสัญญาน เป็นพื้นที่ป่าละเมาะ แม้มีชุมชนบ้างบางส่วน แต่สิ่งที่แตะตามากคือ มีบางโซนเป็นป่ายูคาลิปตัส และ ไร่การเกษตร ซึ่งอับสัญญานมือถือพอสมควร ซ้ำยังเหมาะแก่การกำบังตัวจากหลายสิ่งอย่าง

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- มาแล้วข้อมูลใหม่ การหายตัวของน้องดีน เห็นรถปิกอัพสีดำขับตามน้องพร้อมรถเก๋ง(คลิป)

ทราบชื่อผู้ต้องสงสัยอุ้มน้องดีนหมกป่า    
น้องดีน เฟซไทม์ ก่อนโดนอุ้ม ตั้งใจบอกให้ทุกคนรู้ว่า #ไม่ปลอดภัย(คลิป)    
ตำรวจเรียกสอบเพื่อนสนิท พ่อคาใจหลังพบน้องดีน ใส่เสื้อ!

ขอบคุณข้อมูลจาก รถตระเวนข่าว 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์