จนท.สนธิกำลังเพิ่ม ค้นหา น้องดิน ที่ป่าละเมาะ จ.ฉะเชิงเทรา

จนท.สนธิกำลังเพิ่ม ค้นหา "น้องดิน" ที่ป่าละเมาะ จ.ฉะเชิงเทรา

Publish 2019-03-16 11:36:24


จากกรณี เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562 เวลา 01.00 น. นายหัสดิน ไชยเพ็งจันทร์ อายุ 18 ปี ได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ125 สีแดงดำ ทะเบียน 625 ฉะเชิงเทรา มาจาก อ.พนมสารคาม มาตามถนน304 แต่ปรากฏว่าระหว่างทางได้หายตัวไป โทรติดต่อช่วงเวลา 08.00 น. ของวันที่5 มีนาคม สามารถติดต่อได้แต่ไม่มีคนรับสาย จนถึงเวลา 13.00 น. วันเดียวกันไม่สามารถติดต่อได้ ผู้ปกครองยืนยันว่า นายหัสดีนไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้ใด ล่าสุดแจ้งความไว้ที่ สภ.เขาหินซ้อน

 

 จากการสอบถาม นายเอิร์ท เพื่อนสนิท เจ้าตัวยืนยันว่า "น้องดิน" เดินทางกลับมาก่อนเพียงคนเดียว โดยขี่ รถ จยย.ของ นายม่อน ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 110 เป็นยานพาหนะเดินทาง ส่วนรถจักรยานยนต์ของน้องดิน จอดทิ้งไว้ที่บ้านนายม่อน ข้อมูลที่คุณพ่อได้รับ สร้างความงุนงงเป็นอย่างมาก จนทำให้คุณพ่อตัดสินใจขอพูดคุยกับนายม่อน ก่อนได้รับทราบว่า รถของน้องดิน ยังอยู่ที่บ้านนายม่อน แต่รถของนายม่อน หายไปกับน้องดิน แถมน้องดินยัง ขี่ รถ จยย.เดินทางกลับมาเพียงลำพัง

 

 

เช้าวันนี้ 16 มี.ค. 62 ทางเพจเฟซบุ๊ก "รถตระเวนข่าว V.2" ได้ออกมาเผยความคืบหน้าว่า ข้อมูลคืบหน้าล่าสุด ที่เปิดออกมาเรื่อยๆจากปมหายตัวปริศนา ซึ่งประโยชน์ของประเด็นนี้คือ ทำให้ทราบพิกัดความน่าจะเป็นจากแหล่งพำนักสุดท้าย หรือ ที่พบอุปกรณ์สื่อสารประจำกายของ วัยรุ่นผู้สาปสูญ

 

 หากย้อนกลับไปเวลา 24.00 น. วันที่ 4 มี.ค. ถึง 16.55 น. วันที่ 5 มี.ค. จาก อ.พนมสารคาม ไปถึง อ.สนามชัยเขต ระยะทางประมาณ 40 กม. อาจเป็นไปได้ว่า ผู้หาย มีการเคลื่อนที่จากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งภายในห้วงเวลา 17 ชม. นอกจากนี้อาจใช้โทรศัพท์มือถือที่แบตเตรี่มีจำกัด เพราะอาจหาจุดชาร์จภายในบ้านหรืออาคารอะไรบางอย่างในรัศมี 2 อำเภอที่กล่าวมา

 

 

แต่สิ่งน่าสนใจอีกอย่างคือ จุดพบสัญญาน เป็นพื้นที่ป่าละเมาะ แม้มีชุมชนบ้างบางส่วน แต่สิ่งที่แตะตามากคือ มีบางโซนเป็นป่ายูคาลิปตัส และ ไร่การเกษตร ซึ่งอับสัญญานมือถือพอสมควร ซ้ำยังเหมาะแก่การกำบังตัวจากหลายสิ่งอย่าง

 

 

ล่าสุดเพจ รถตระเวนข่าว V.2 ระบุว่า...เข้าสู่วันที่2 ในการค้นหา และ เข้าสู่วันที่ 12 ในการสูญหาย ล่าสุดเจ้าหน้าที่สนธิกำลังเพิ่มขึ้น เพื่อขยายพื้นที่การหาเบาะแสหายตัวของ #น้องดีน #หัสดีน_ไชยเพ็งจันทร์ ให้มีอณาเขตมากที่สุด สำหรับแอเรียค้นหาวันนี้ ยังโฟกัสพิกัดที่ ป่าละเมาะ ม.1 ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นที่สังเกตว่ามีการเพิ่มกำลังทีมประดาน้ำ และ กำลังทหารชุดเดินเท้า แยกย้ายกันหาหลักฐานทางวัตถุ เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามร่องรอยน้องดีน ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

 

ส่วนความเคลื่อนไหวจาก นายคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ คุณพ่อของน้องดีน วันนี้ออกมาเปิดข้อมูลให้สื่อหลายสำนัก กรณี ลูกชายเคยถูกจับกุมเมื่อปี 2560 ยืนยันว่า #ลูกไม่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ครั้งนั้นถูกจับพร้อมเพื่อนที่มีประวัติ แต่ด้วยความกลัวจึงต้องหาเงินไปให้เพื่อให้ชุดชายฉกรรจ์ปล่อยตัว กระทั่งมาทราบภายหลังว่ากลุ่มนี้ #อาจเป็นเพียงพวกแอบอ้างตัวเพราะไปไล่ตรวจสอบภายหลังไม่พบข้อมูลเจ้าหน้าที่กลุ่มนี้

 

 

ขณะเดียวกันสื่อมวลชนยังคงเกาะติด เพื่อเป็นกระบอกเสียงในการรับแจ้งข่าวสารเป็นประโยชน์เพื่อร่วมตามหาน้องดีน ซึ่งประชาชนสามารถแจ้งข้อมูลได้ที่เพจ บิ๊กเกรียน ที่นี่ แปดริ้ว ข่าวนกกระจอก กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค2 ตลอด 24 ชม.

 

 

ขอบคุณ : รถตระเวนข่าว V.2

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน