พ่อน้องดีนจะขอบวชทันทีที่เจอลูกไม่ว่าในสภาพไหนขอแค่ได้พากลับบ้าน!

พ่อน้องดีนจะขอบวชทันทีที่เจอลูกไม่ว่าในสภาพไหนขอแค่ได้พากลับบ้าน!

Publish 2019-03-16 14:26:17


จากกรณี เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 2562 เวลา 01.00 น. นายหัสดิน ไชยเพ็งจันทร์ อายุ 18 ปี ได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ125 สีแดงดำ ทะเบียน 625 ฉะเชิงเทรา มาจาก อ.พนมสารคาม มาตามถนน304 แต่ปรากฏว่าระหว่างทางได้หายตัวไป โทรติดต่อช่วงเวลา 08.00 น. ของวันที่ 5 มี.ค. 2562 สามารถติดต่อได้แต่ไม่มีคนรับสาย จนถึงเวลา 13.00 น. วันเดียวกันไม่สามารถติดต่อได้ ผู้ปกครองยืนยันว่า นายหัสดินไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้ใด จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนายคำพัน ให้ข้อมูลเสียงสั่นเครือว่า ครอบครัวได้ไปหาหมอดู พร้อมนำฤกษ์ดวงชะตาต่างๆของลูกชาย ไปให้ตรวจสอบตามความเชื่อ ซึ่งหมอดูทักมาเป็นข่าวไม่สู้ดีว่า "ดวงตามฤกษ์ไม่ดี ให้คุณพ่อทำใจ"

 

 

 

 ความคืบหน้าต่อมาทางเพจเฟซบุ๊ก รถตระเวนข่าว V.2 โพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า พระเห็นรถปิกอัพสีดำ มาจอดในวัด หลังจากนั้นมีรถเก๋งมาสด้าสีขาวขับมาจอดคู่กัน พอน้องขี่รถผ่านวัดรถปิกอัพขับตามน้องออกไปและรถเก๋งมาสด้าก็ขับตามไปอีกคัน'

 

 

กระทั่งเช้าวันที่ 16 มี.ค. 2562 ทางเพจ รถตระเวนข่าว V.2 ได้รายงานความคืบหน้าอีกครั้งว่า พื้นที่ค้นหา #น้องดีน เจอฝน ตำรวจยืนยันไม่กระทบการหาเบาะแส ล่าสุดพบข้อมูลผู้ต้องสงสัย โยงหายตัวปริศนา

กรมอุตุฯ แจ้งว่า เวลา 07.00 น.เรดาร์กรุงเทพมหานคร ตรวจพบกลุ่มฝนปานกลางถึงหนักบริเวณกรุงเทพมหานคร(เขตจอมทอง ราษฏร์บูรณะ ยานนาวา ทุ่งครุ สาธร บางรัก) #จังหวัดสมุทรปราการ #ฉะเชิงเทรา #ปราจีนบุรี #ชลบุรีเคลื่อนตัวทิศตะวันตกเฉียงใต้ มีแนวโน้มอ่อนกำลังลง

 

 

และจากนั้นได้โพสต์ความคืบหน้าเจ้าหน้าที่พบสัญญาณมือถือครั้งสุดท้ายของน้องดีน 'สัญญาณโทรศัพท์ไปโผล่ที่บ้านนาโพธิ์หมู่ที่ 4 ตำบลท่ากระดาน อำเภอสนามชัยเขต เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2562 เวลา 16.55 น. หลังจากนั้นก็ไม่มีความเคลื่อนไหว ของการใช้โทรศัพท์อีกต่อไป'

ข้อมูลคืบหน้าล่าสุด ที่เปิดออกมาเรื่อยๆจากปมหายตัวปริศนา ซึ่งประโยชน์ของประเด็นนี้คือ ทำให้ทราบพิกัดความน่าจะเป็นจากแหล่งพำนักสุดท้าย หรือ ที่พบอุปกรณ์สื่อสารประจำกายของ วัยรุ่นผู้สาปสูญ

หากย้อนกลับไปเวลา 24.00 น. วันที่ 4 มี.ค. ถึง 16.55 น. วันที่ 5 มี.ค. จาก อ.พนมสารคาม ไปถึง อ.สนามชัยเขต ระยะทางประมาณ 40 กม. อาจเป็นไปได้ว่า ผู้หาย มีการเคลื่อนที่จากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งภายในห้วงเวลา 17 ชม. นอกจากนี้อาจใช้โทรศัพท์มือถือที่แบตเตรี่มีจำกัด เพราะอาจหาจุดชาร์จภายในบ้านหรืออาคารอะไรบางอย่างในรัศมี 2 อำเภอที่กล่าวมา

แต่สิ่งน่าสนใจอีกอย่างคือ จุดพบสัญญาน เป็นพื้นที่ป่าละเมาะ แม้มีชุมชนบ้างบางส่วน แต่สิ่งที่แตะตามากคือ มีบางโซนเป็นป่ายูคาลิปตัส และ ไร่การเกษตร ซึ่งอับสัญญานมือถือพอสมควร ซ้ำยังเหมาะแก่การกำบังตัวจากหลายสิ่งอย่าง

 

 

ล่าสุดในวันเดียวกัน เพจเฟซบุ๊กบิ๊กเกรียนรายงานสถานการณ์ฝั่งพ่อแม่ของน้องดีน โดยคุณพ่อลั่นวาจาจะขอบวชทันทีที่เจอลูก รับได้หมดไม่ว่าจะอยู่ในสภาพไหนขอแค่ได้พากลับบ้าน

 

 

พ่อ-แม่น้องดีน​ เดินทางไปวัดเขาหินซ้อน​ พนมสารคาม​ ทำบุญถวายพระ​พุทธรูป​หลวงพ่อโสธร​ แผ่บุญกุศลเปิดทางสว่างให้พบลูกชายเร็ววัน

คุณคำพัน​ ไชยเพ็งจันทร์​ พ่อบอกกับเพจบิ๊กเกรียนว่า​ หากพบน้องดี​น ไม่ว่าจะสภาพอย่างไร​ รับและทำใจได้​ ขอเพียงพาน้องดีนกลับบ้าน​ และจะบวช​ทันที

ขณะเดียวด้านตำรวจ​ ลงพื้นที่​ ทำการสืบสวน​ ในทุกประเด็นต้องสงสัย​ ตามที่เพื่อนๆน้องดีน​ และคุณคำพัน​ ไชยเพ็งจันทร์​ ให้ข้อมูลแล้ว พ่อ​แม่​ เพื่อนๆ​ ยังคงออกตามหาน้องดีน​ ตามสถานที่สงสัย​ บริเวณ​ บ่อน้ำเก่า​ ตรงข้ามวัดหนองสองห้อง​ ต.บ้านช่อง​ อ.พนมสารคาม​จ.ฉะเชิงเทรา​ แม่จุดธูป​ บอกเจ้าที่เจ้าทาง

 

ขอบคุณ รถตระเวนข่าว V.2 และ บิ๊กเกรียน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน