แห่ชื่นชม น้องตั้งใจ หลังขอมอบเงินให้ หลวงพ่ออลงกต ช่วยผู้ป่วยในวัดพระบาทน้ำพุ

แห่ชื่นชม "น้องตั้งใจ" หลังขอมอบเงินให้ "หลวงพ่ออลงกต" ช่วยผู้ป่วยในวัดพระบาทน้ำพุ

Publish 2019-03-16 15:02:54


จากกรณีเมื่อวันที่ 13 มี.ค. 62 ทางผุ้ใช้เฟซบุ๊ก "วรชยุต บุญญฤทธิ์" ได้มีการโพสต์ภาพหลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี พร้อมระบุว่า “ฝากบอกตูนบอดี้สแลม และคนรวยๆ ช่วยวัดพระบาทน้ำพุ กันด้วยเถิดครับ ท่านต้องออกเดินทางไปหาเงินบริจาคทุกวัน ท่านเดินจะไม่ไหวอยู่แล้ว สงสารท่านมาก ช่วยท่านกันหน่อยเถิดครับ บริจาคให้วัดพระบาทน้ำพุกันเถิดครับผม”

 


 ต่อมา นายวรเชษฐ์  เอมเปีย หรือเชษฐ์  สไมล์บัฟฟาโล่ ได้โพสต์รูปภาพขณะถ่ายคู่กับหลวงพ่ออลงกต พร้อมระบุข้อความว่า "มาราธอน ส่งบุญ 42ก.ม. ช่วย ผู้ป่วย วัดพระบาทน้ำพุ เป็นครั้งที่ 3 ด่วนมากครับ มีแต่คนขอมา เพราะหลายๆ คนได้พบพระอาจารย์ อลงกต ท่านออก บิณฑบาตร เหนื่อยล้ามาก จึงมีแต่คนแจ้งให้ผมรีบช่วยด่วนอีกครั้งครับ วันที่ 23 มีนาคม 62 นี้ เลยครับ (สถานที่วิ่ง ชายหาด แม่รำพึง จ.ระยอง)


สู้ๆ ครับ รอพวกเรานะครับ ผมสู้ครับ ช่วงนี้คิวงานวิ่งหนักมาก แต่ร่างกายและหัวใจ ผมสู้มากๆ ครับ วันวิ่ง ผมจะแจ้งเลขบัญชีจากทางวัดโดยตรง ให้ทุกท่านร่วมบุญโอนเข้าบัญชีของวัด แบบง่ายๆ โดยตรง เข้าวัดเลยครับ ระหว่างเส้นทางไม่มีการรับเงินเหมือนเดิมครับ สาธุครับ รอนะครับ

 


โครงการเล็กๆ เรียบง่ายของพวกผม ที่ทำมาโดยตลอด ลงทุนกันเองด้วยใจ และสำเร็จได้ด้วยหัวใจ จิตอาสาบริสุทธิ์โดยแท้จริง ร่วมกับหัวใจจากทุกๆท่านครับ สู้ๆนะครับ ปล.ผมไลฟ์สด เวลา 06.30น.-14.30น. ครับ"

 ล่าสุดทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก "น้องตั้งใจ ต้นกล้าจิตอาสา" ได้ออกมาโพสต์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ว่า...#ถึงเวลาหรือยังที่ต้องช่วยวัดพระบาทน้ำพุ เมื่อวานหนูอ่านข่าวแล้วเศร้าใจ...หลวงพ่ออาพาธแต่ยังต้องเดินออกรับบิณฑบาต รู้สึกสงสารหลวงพ่อจับใจ พระผู้เป็นผู้ให้...หนูกำลังพูดถึงหลวงพ่อท่านเจ้าคุณอลงกตวัดพระบาทน้ำพุ ในทุกๆวันหลวงพ่อท่านยังต้องเดินสายรับบิณฑบาตร...หลวงพ่อท่านทำงานหนัก กับภาระค่าใช้จ่ายที่หนักอึ้ง เดือนๆนึงประมาณ 4 ล้านบาท เพราะต้องดูแลผูป่วยติดเชื้อHIV กว่า 2พันคน

 

 

ทุกวันต้องเดินสายรับบิณฑบาตรไม่มีวันไหนได้หยุดพัก ทุกครั้งที่ท่านมาบิณฑบาตที่ตลาดปากช่อง. หนูจะเดินตามหลังหลวงพ่อ มาหลายต่อหลายปี หนูมองเห็นเท้าท่านที่แตกเป็นแผล แต่ท่านต้องเดินเท้าเปล่า บนพื้นตลาดที่มีแต่น้ำเสียเฉอะแฉะ เสี่ยงต่อการติดเชื้อโรค..อากาศที่ร้อน รถและผู้คนที่เบียดเสียดกันในตลาด...หนูเห็นท่านเดินเอามือปาดเหงื่อซำ้แล้วซ้ำเล่า...ท่านเหน็ดเหนื่อยแต่ใบหน้าท่านยังเปี่ยมด้วยความเมตตา..สิ่งที่ท่านทำเพียงเพื่อผู้ป่วยที่สิ้นหวัง 2 พันชีวิต.....ทุกลมหายใจที่เฝ้ารอความหวังจากท่าน

 


หนูก็เป็นแค่เด็กตัวเล็กๆคนหนึ่ง. ที่ได้ความรักความเมตตาจากทุกท่านที่รักหนู...ในทุกๆปีบุคคลที่รักหนูให้โอกาสหนูในการได้ทำหน้าที่สะพานบุญ นำปัจจัยรวมถึงสิ่งของเครื่องใช้ ส่งต่อความช่วยเหลือสู่ผู้ป่วยเอดส์ระยะสุดท้าย หนูทำหน้าที่เช่นนี้มาหลายปี ทุกๆปีผู้ใจบุญจะฝากสิ่งของมาให้หนูไปช่วยเหลือผู้ป่วยมากมาย. ปีละหลายคันรถ....หลวงพ่อเฝ้ามองหนูด้วยความชื่นชม หลวงพ่อท่านได้เห็นความตั้งใจจริงในการตั้งใจทำดีของหนู.....ท่านบอกกับหนูว่าท่านอยากมอบรางวัล ที่ทรงคุณค่า รางวัลที่ให้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่เด็กที่ตั้งใจทำดี..ท่านมอบรางวัล"ฑูตดวงตาสวรรค์"ให้กับหนู.....ก่อนหน้าที่หลวงพ่อจะมอบรางวัลนี้ให้หนู...หนูก็คิดในใจและบอกกับตัวเองว่าหนูจะช่วยหลวงพ่อไปตลอดชีวิตของหนู

 

 

ช่วยเท่าที่หนูสามารถทำได้ ช่วยเท่าที่หนูไหว.....ซึ่งปีนี้เราทีมข่าวจิตอาสาปากช่อง. ในฐานะสื่อมวลชนและทำหน้าที่สะพานบุญ. เราจะนัดหมายกันนำสิ่งของไปให้วัดพระบาทนำ้พุอีกครั้ง...ท่านที่ประสงค์จะไปกับหนูทักเข้ามาพูดคุยนัดหมายวันเวลาที่สะดวกกันได้ค่ะ ท่านใดที่อ่านสิ่งที่หนูได้เขียนวันนี้ ช่วยกันแชร์และส่งต่อ ความช่วยเหลือค่ะ....ถึงเวลาหรือยังที่เราต้องช่วยเหลือหลวงพ่อ..เราจะให้พระที่เป็นผู้ให้ พระที่อุทิศตนเพื่อผู้เจ็บป่วย ผู้ป่วยที่สิ้นหวัง. ท่านยังต้องรับภาระเพียงลำพังอย่างนั้นหรือ...ท่านใดต้องการช่วยเหลือ ติดต่ออินบ๊อกมาที่หนูได้..ที่เฟส@น้องตั้งใจต้นกล้าจิตอาสา..ถ้าหนูว่างวันไหนหนูจะเดินทางไปรับสิ่งของที่ผู้ใจบุญช่วยเหลือมาด้วยตัวเอง...แต่ถ้าบางท่านไม่สะดวกเดินทางไปที่วัด

 

 

บางท่านอยากบริจาคกับหนู. หลายคนทักมาถามหมายเลขบัญชีธนาคารหนู...หนูกราบขออภัยนะคะ ที่ไม่ให้หมายเลขบัญชีใครค่ะ...หนูขออนุญาตไม่ขอรับบริจาคเป็นเงินผ่านหนูนะคะ....ถ้าท่านใดประสงค์จะโอนเงินไปช่วยเหลือ ให้โอนตามหมายเลขบัญชีที่หนูให้ไว้ใต้โพสนี้. เป็นของกองทุนของวัดพระบาทน้ำพุโดยตรง...เงินทุกบาทที่ท่านใจบุญโอนมาถึงวัดแน่นอนค่ะ...ท่านสามารถโอนเงินไปช่วยเหลือเพื่อแบ่งเบาภาระท่านได้ค่ะ...ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันนะคะ..เมตตาธรรม ค้ำจุนโลกค่ะ.

 

 

ขอบคุณ : น้องตั้งใจ ต้นกล้าจิตอาสา / วรเชษฐ์ เอมเปีย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน