ตำรวจเรียกสอบเพื่อนสนิท พ่อคาใจหลังพบน้องดีน ใส่เสื้อ!

ตำรวจเรียกสอบเพื่อนสนิท พ่อคาใจหลังพบน้องดีน ใส่เสื้อ!

Publish 2019-03-16 19:40:03


ในเพจ รถตระเวนข่าว V.2 โพสต์ข้อความระบุว่า เรียกสอบเพื่อนสนิท หาเบาะแสทีมอุ้มฆ่า โยงแก๊งคนนอกแถวไม่ตัดประเด็นยาเสพติด'

ถือเป็นเรื่องน่าเศร้า ที่ปฏิบัติการค้นหา นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ หรือน้องดีน นักเรียนอาชีวะชั้นปี 3 วิทยาลัยการอาชีพนมสารคาม ต้องพบกับข่าวร้าย เมื่อมีการเจอศพน้องดีน เสียชีวิตและพบร่องรอยการฆาตกรรม ถูกนำไปอำพรางในป่ายูคาลิปตัส พื้นที่ อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา น้องดีน หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 4 มี.ค.62 ขณะที่ พ่อและแม่ พยายามออกตามหาลูกชายตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค.62 แต่ไม่ได้ความร่วมมือมากนักจากหน่วยงานต่างๆกระทั่งผ่านไปได้ 3 วัน คุณพ่อจึงตัดสินใจส่งเรื่องราวไปยังเพจข่าวชื่อดังต่างๆ ให้ช่วยประกาศตามหาร่องรอยของลูกชายรายนี้

 กระทั่งวันที่ 14 มี.ค.62 ความพยายามตามหาลูกชายของคุณพ่อเป้นผลสำเร็จ เมื่อเพจข่าวบางแห่ง ได้นำเสนอประเด็นการหายตัวของนักเรียนอาชีวะรายนี้ มากกว่าประเด็นการประกาศตามหาพร้อมตั้งข้อสังเกตว่า #คดีนี้มีเงื่อนงำ ในขณะเดียวกัน ตัดสินใจนำเสนอเชิงชี้นำเพื่อให้มีการสอบสวน #บุคคลอยู่ที่กับน้องอาชีวะรายนี้ ในชั่วโมงสุดท้ายก่อนหายตัวการสอบปากคำ นายม่อน และ เพื่อนคนสนิทเกือบ 10 คน ของ น้องดีน ผู้สูญหาย เจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลเป็นประโยชน์จำนวนมากประกอบกับ พลังโซเชียลมาการขุดเบาะแสสำคัญที่ ดีน เฟซไทม์ในช่วงเวลาคาบเกี่ยวกับเหตุการณ์หายตัวลึกลับ ซึ่งกลายเป็นการเปิดทางให้ทีมสืบสวน สามารถหาพิกัดต้องสงสัยก่อนพบเบาะแสที่สอดคล้องกันคือ สัญญาณโทรศัพท์ของน้องดีน ที่ควรจะอยู่ใน ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม แต่กลับไป ปรากฎที่ อ.สนามชัยเขต ซึ่งห่างกันไปกว่า 30-40 กม.นอกจากนี้ การตรวจสอบประวัติน้องดีน แม้เป็นเรื่องที่ คุณพ่อ-คุณแม่ ไม่อยากนึกถึง แต่ต้องยอมรับว่า กลางปี 2560 น้องเคยถูกชายอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ #จับกุมคดียาเสพติดครั้งนั้น ครอบครัวต้องใช้เงินวิ่งเต้นไปถึง 50,000 บาท แต่ท้ายที่สุดก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า ชายฉกรรจ์กลุ่มนั้นเป็นเจ้าหน้าที่จริงหรือไม่

หากแต่ว่า...น้องดีนและเพื่อนอีก 1 คน ที่ คนกลุ่มนี้ใช้ข้อต่อรองเรื่องยาเสพติดจริง และ ครอบครัวก็ยอมทำตามข้อเสนอของกลุ่มคนพวกนี้จริงจนถึงขณะนี้ มีการพบศพน้องดีน ออกมาทวงความเป็นธรรมจากสังคม เหมือนเป็นการชี้นำให้ ตามหาตัวผู้กระทำความผิด ที่ทารุณกรรมเขาก่อนเสียชีวิตเหมือนมิใช่คนมันอาจปฏิเสธไม่ได้ว่า เบาะแสทุกอย่างที่ตำรวจมีก่อนหน้านี้ แทบจะครบองค์ประกอบเกือบทุกอนูมิติ หากแต่การให้ปากคำยืนยันเพื่อชี้เป็าไปยังกลุ่มผู้ลงมือซึ่งเชื่อว่า ถึงวินาทีนี้ ข้อมูลบุคคล ที่เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของน้องดีน ตำรวจมีครบหมดแล้ว และ ก็ต้องขึ้นอยู่กับชุดทำคดีว่า #จะดำเนินการเด็ดขาดอย่างไรกับมันดียุทธวิธีอุ้มฆ่าปิดปาก หรือ อุ้มรีดตัดตอน เป็นวิธีโบราณตั้งแต่ก่อนยุค 70 ซึ่งกลุ่มมิจฉาชีพหรือแม้แต่เจ้าหน้าที่นอกแถวชอบใช้วิธีการนี้ โดยเฉพาะในกลุ่ม #ค้ายาเสพติดคดีอุ้มฆ่าที่เป็นข่าวดังเมื่อปี 2535 เช่น คดีอุ้มฆ่าสองแม่ลูกศรีธนะขันธ์ และ อีกหลายคดีที่กลุ่มค้ายาลงมือเองแต่จากคดีนี้ทำให้รู้ว่า แก๊งอุ้มฆ่ายังมีอยู่ และ มันเพิ่งลงมือกับเยาวชน อายุ 18 ปีอายุเท่ากับลูกชายใครหลายๆคน

#รถตระเวนข่าว รายงาน 

 ขณะที่ในเพจ บิ๊กเกรียน โพสต์ข้อความระบุว่า #ดีนใส่เสื้อใคร#พ่อสงสัย#แม่ยังช็อก***พ่อคาใจการตายของลูกชาย​ น้องดีน​ ทำไมต้องใส่เสื้อช็อปช่างเชื่อม​ และปัก​ชื่อม่อน​ หนองแหน​ พรุ่งนี้(17มี.ค.)จะไปถามอาจารย์​ ชื่อนี้เป็นชื่อของใคร​ และน้องดีน​ เป็นนักเรียนช่างกลโรงงาน***

นายคำพัน​ ไชยเพ็งจันทร์​ พ่อน้องดีนบอกว่า​ สร้อยคอทองคำ​ 2​ สลึง​ คนร้ายไม่เอาไปด้วย​ รวมทั้งโทรศัพท์​ ยังอยู่ครบ​ ตอนนี้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ตำรวจ​ ส่วนศพน้องดีน​ หลังจากผ่าพิสูจน์​ จะนำกลับบ้านเกิดจ.อุดรธานีทันที​ ด้านคุณดวงจันทร์​ ไชยเพ็งจันทร์​ แม่น้องดีน​ ยังช็อก​และทำใจไม่ได้เอาแต่ร้องไห้​

#บิ๊กเกรียน

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน