ภาพสุดสวย หมอต๋าล เพิ่งแต่งงงานได้ 2 เดือน ก่อนขับเก๋งแหกโค้งตกคลอง ญาติ-เพื่อนๆขอบริจาคเลือดกรุ๊ปบียื้อชีวิต

ภาพสุดสวย "หมอต๋าล" เพิ่งแต่งงงานได้ 2 เดือน ก่อนขับเก๋งแหกโค้งตกคลอง ญาติ-เพื่อนๆขอบริจาคเลือดกรุ๊ปบียื้อชีวิต

Publish 2019-03-17 10:08:53


จากกรณีที่หน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงอุดรธานี จุดบริการอำเภอกุมภวาปีได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบเห็นเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลัก พลิกคว่ำลงข้างทางแล้วตกจมลงในคลองน้ำข้างถนนสภาพจมหายบริเวณที่เกิดเหตุถนนมิตรภาพ 2 อุดรธานี-ขอนแก่น ขาเข้าอุดรธานีกม.404 ช่วงเลยหน้าปั๊มแก๊สอำเภอโนนสะอาด ประมาณ 200 เมตรบริเวณข้างทางบ.บ้านดงน้อย ต.ปะโค อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานีหลังจากหน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุแล้วรีบจึงแจ้ง ร.ต.อ.เอกขัย คนคม รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.กุมภวาปี ภ.จว.อุดรธานีออกตรวจที่เกิดเหตุพร้อมนำอุปกรณ์ตัดถ่างออกไปช่วยเหลือคนขับที่ติดอยู่ในรถยนเก๋งโตโยต้า อัลติส สีขาว จมอยู่ในน้ำทั้งคัน เจ้าหน้าช่วยเอารถขึ้นมาก่อนและรีบใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือคนเจ็บอยู่นานและลำบากใช้เวลาอยู่เกือบชั่วโมงจึงสามารถนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาได้

 

 


จนในเวลาต่อทราบว่าผู้บาดเจ็บคือ นางสาวปาจรีย์ ปัจชะ อายุ 29 ปี เป็นแพทย์หญิงที่ปัจจุบันศึกษาแพทย์เฉพาะทางอยู่ที่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถขณะรถจมน้ำมีความลึกประมาณ 2 เมตร สภาพจมหายทั้งคัน ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางหลวงเข้าถึงจุดเกิดเหตุให้การช่วยเหลือโดยนำชุดอุปกรณ์ตัดถ่างออกให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเนื่องจากไม่สามารถเปิดประตูทั้งสีด้านออกได้ และมีความลำบากในการปฎิบัติหน้าที่อยู่ภายในน้ำไม่สามารถมองเห็นผู้ได้รับบาดเจ็บที่อยู่ภายในรถ จึงใช้เวลานานพอสมควร

 

 

กระทั่งเวลาต่อมาทีมกู้ภัยจึงประสานให้ทีมงานนำรถยกของทางศูนย์ออกมาสนับสนุนที่เกิดเหตุนำรถขึ้นให้โผล่เหนือน้ำแล้วประคองรถไว้เพื่อให้ทีมกู้ภัยทำการตัดถ่างค้นหาร่างผู้บาดเจ็บซึ่งอยู่ภายในรถและทีมเจ้าหน้าที่ได้ประสานทีมกู้ชีพของโรงพยาบาลอำเภอโนนสะอาดให้สนับสนุนจุดเกิดเหตุขณะทีมเจ้าหน้าที่ทำการค้นหาและตัดถ่างใช้เวลาเกือบชั่วโมงจึงนำผู้ประสบเหตุออกมาได้ สภาพไม่รู้สึกตัวนอนอยู่ภายในรถ ทีมกู้ภัยทำการเคลื่อนย้ายส่งต่อให้ทีมกู้ชีพโรงพยาบาลโนนสะอาด เคลื่อนย้ายให้การช่วยเหลือส่งต่อไปโรงพยาบาลศรีนครินทร์ขอนแก่น

 

 ในส่วนของการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าแพทย์คนดังกล่าวขับรถยนต์มาคนเดียวไปตามถนนมิตรภาพขอนแก่น อุดรธานี มุ่งหน้าเข้าอุดรธานี พอออกจากอำเภอโนนสะอาดมาถึงที่เกิดเป็นทางโค้งรถเกิดเสียหลักตกลงคลองข้างถนนที่มีน้ำลึก ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวนให้ละเอียดอีกครั้ง

 

 

ด้านในโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อมูลขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปบีจำนวนมากให้กับ นางสาวปาจรีย์ ปัจชะ หรือ หมอต๋าล อายุ 29 ปี ซึ่งยังอยู่ในอาการโคม่ามีเลือดออกทั้งทางเดินอาหารและในปอด โดยสามารถบริจาคได้ที่ตึกกัลยาฯ รพ.ศรีนครินทร์ ขอนแก่น

 

 


ในขณะที่เจ้าของเพจเฟซบุ๊กชื่อ สัญญาลักษณ์ ดอนศรี  ได้โพสต์ภาพ พร้อมบรรยายข้อความว่า "บุคคลในข่าวคือ'หมอต๋าล' พ.ญ.ปาจรีย์ ปัจชะ ลูกสาวครูสากล ปัจชะ อ้ายใหญ่เพื่อนร่วมห้องเอกภาษาไทย ค.บ.4 ปี วิทยาลัยครูบุรีรัมย์ ผมไปงานแต่งหมอต๋าลกับคุณหมอเจ้าบ่าวเมื่อเดือนมกราคม 62

 

 

9 มีนา 62 พ่อหมอต๋าลก็มาเป็นตัวแทนเพื่อนๆ ขึ้นกล่าวอวยพรร้องเพลงงานขึ้นบ้านใหม่ผมกับมาดาม ขอให้ปาฏิหาริย์มีจริงครับอ้ายสากลคุณแม่โสพิน"

 

 

 

นับว่าเรื่องราวที่น่าเศร้าใจไม่น้อย เนื่องจากคุณหมอต๋าลเพื่องแต่งงานได้ไปเมื่อต้นปี 2562 ที่ผ่านนี่เอง ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาร่วมกันส่งกำลังใจให้กับแพทย์หญิงคนนี้ไม่น้อย บ้างก็ภาวนาขอให้ปาฏิหาริย์มีจริง บ้างขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เมตตาคุณหมอ และให้ฟื้นเร็วๆ เพราะตอนนี้คุณหมอต๋าลยังอยู่ในอาการที่น่าเป็นห่วง

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รถบรรทุกน้ำมันปาล์มเบรกแตกแหกโค้งศาลปู่โทน ทล.304ชนกวาดเละ ดับ 2 เจ็บ6    
นายช่างชลประทาน ขับกระบะแหกโค้งพลิกคว่ำชนต้นไม้ รถทับเสียชีวิตสุดสลดใจ

อุบัติเหตุ รถ6ล้อ ของการไฟฟ้า แหกโค้ง ชน กระบะ บาดเจ็บนับสิบ และเสียชีวิต8ราย

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สัญญาลักษณ์ ดอนศรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน