ตร.ภาค2 ระดมชุดสืบล่าทีมสังหาร น้องดีน มุ่งปมแย้งแก๊งยา สืบโซเชียลไล่เปิดตัวเพื่อน คลี่ปมทำไมสลับเสื้อใส่พรางตัว (คลิป)

ตร.ภาค2 ระดมชุดสืบล่าทีมสังหาร "น้องดีน" มุ่งปมแย้งแก๊งยา สืบโซเชียลไล่เปิดตัวเพื่อน คลี่ปมทำไมสลับเสื้อใส่พรางตัว (คลิป)

Publish 2019-03-17 10:48:51

จากรณีการหายตัวไปของ นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ หรือน้องดีน อายุ 18 ปี ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา เหตุเกิดขึ้นที่บ้านแล้ง ตำบลหนองยาว อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยนายคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ พ่อของน้องดีน เปิดเผยว่า ไม่รู้ว่าลูกเป็นตายร้ายดียังไงยังมีชีวิตอยู่ไหม พร้อมทั้งบอกอีกว่า เมื่อปี 2560 ลูกชายเคยถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ ที่อ้างตัวเป็นตำรวจจับกุมไป ในวันที่หายตัวไปลูกใส่เสื้อแขนยาว สวมหมวกกันน็อก และขับรถจักรยานยนต์ของเพื่อน ซึ่งผิดปกติ คล้ายกับการพยายามให้ลูกชายแต่งตัวให้เหมือนม่อนที่เป็นเพื่อน 
 


ดีนเฟซไทม์ก่อนโดนอุ้ม

ขณะที่ พระรูปหนึ่ง ได้เปิดเผยว่า พบเจอรถต้องสงสัย 2 คัน จอดรออยู่ในวัด และเมื่อนายดีนขับรถผ่านไป รถทั้ง 2 คัน ก็ขับตามออกไป แสดงว่า รถทั้ง 2 คันต้องรู้ทะเบียนรถจักรยานยนต์ ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นจริง ก็ยิ่งมีความเป็นไปได้ว่า ลูกชายจะโชคร้าย และถูกอุ้มไปผิดตัว

 

 

จนกระทั่ง เพจ "ที่นี่แปดริ้ว" ได้รายงานว่า พบศพชายบริเวณสำนักสงฆ์เขาหินด่าง เขตติดต่อหินซ้อน สนามชัย เบื้องต้น มีมอเตอร์ไซค์ สีดำแดง เวฟ 125 สภาพศพ ขึ้นอืด สวมเสื้อคลุมพิชซ่า พร้อมทั้งได้รับการยืนยันเบื้องต้นว่า เป็นศพของน้องดีนจริง เนื่องจากรูปพรรณสัณฐานและเสื้อผ้าที่สวมใส่ พร้อมกับ รถจยย.ที่หายไปพร้อมกับตัวน้อง ตรงกับคำให้การของน้องม่อนและเพื่อนที่อยู่ในวันก่อนเกิดเหตุ ทั้งนี้รอการยืนยันจากแพทย์อีกครั้งในผลชันสูตร

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจอแล้วศพ "น้องดิน" หายตัวกว่า 10 วันถูกทิ้งในป่าแปดริ้ว มีรอยต่อสู้ถูกทำร้าย


ล่าสุดเพจเฟซบุ๊กชื่อ  บิ๊กเกรียน ได้โพสต์ข้อความว่า "#เปิดตัวเสื้อช็อป #ชื่อนามสกุลพ้อง #โยงฆาตกรรมดีน เพจบิ๊กเกรียน​ เปิดตัวเจ้าของเสื้อช็อป​ ปักชื่อ​ ม่อน​ หนองแหน ที่น้องดีน​ นายหัสดีน​ ไชยเพ็งจันทร์​ สวมใส่​ ตอนพบศพในป่าสวนยูคาลิปตัส​ ทิ้งปริศนา​ให้นายคำพัน​ ไชยเพ็งจันทร์พ่อและครอบครัว​ สงสัย​ ตั้งข้อสังเกต​ว่า​ ผู้ตาย​เรียนช่างกลโรงงาน​ แต่เสื้อช็อปเป็นช่างเชื่อม ลูกชายเอาเสื้อใครมา

 

 

โดย อั๋น​ นายอนุพงษ์​ หนองแหน​ คือเจ้าของเสื้อ​ปักชื่อ​ "ม่อน​ หมองแหน" เป็นเพื่อนกับกลุ่มดีน​ สมัยเรียนปีหนึ่ง​ แต่ไม่จบ​ ก่อนน้องดีนเสียชีวิต​ มีประโยคหยอกล้อ​ แซวกัน​ ระหว่าง​ อั๋น​ กับ​ ดีน​ เรื่องเปิดตัวแฟนสาวของอั๋น​

 

 

 

ตั้งข้อสังเกต​ นับตั้งแต่น้องดีน​ หายตัวไป​ จนพบกลายเป็นศพถูกอุ้มฆ่า​ เพื่อนในกลุ่ม​ แชร์ติดตาม​ และช่วยค้นหา​ ตลอดจนแสดงความอาลัยต่อการจากไปของดีน​ รวมทั้งแฟนของอั๋น​ ยังร่วมแชร์โพสต์ข้อความ ติดตาม​ ค้นหาดีน​ แต่อั๋น​ ไม่มีความเคลื่อนไหว​

 

 

กระทั่ง ตำรวจ​ กำลังติดตามตัว​ มาสอบสวน​ ในฐานะเจ้าของเสื้อ​ และ​ "ม่อน​ หนองแหน" กับไปพ้องชื่อนายอนุพงศ์​ อินคง ​หรือ ม่อน และชื่อตรงกัน​ กับนายอนุงพงษ์ หรือ อั๋น แต่ตัวสะกด​ ชื่อของอั๋นใช้​ (ษ์)​สะกด​ ส่วนม่อน​ ใช้(ศ์)​สะกด​ สร้างปมซ้อน​ อย่างน่าเคลือบแคลง"

 

 


ในขณะที่เพจเฟซบุ๊กชื่อ รถตระเวนข่าว V.2 ก็ได้เพิ่มเติมอีกว่า "'ม่อนก็พอจะรู้ว่า ดีนเคยพัวพันคดียาเสพติด' 
'น้องม่อน' นายอนุพงศ์ อินคง เพื่อนของคนหายที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนได้ทราบเรื่องที่พบศพของ #นายดีน แต่ยังไม่ได้เดินทางไปยังจุดที่พบศพเนื่องจากอยู่ไกลบ้าน

 

 

ทั้งนี้ตนยอมรับว่าเสียใจ ที่สุดท้ายเพื่อนกลายเป็นศพ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าใครทำเพื่อน ไม่น่าฆ่ากันได้ลงคอ และรู้สึกสงสารเพื่อนมาก นอกจากนี้จากที่มีกระแสสังคม #มองว่าตนมีส่วนรู้เห็นกับการหายตัวไปหรือเสียชีวิตของเพื่อนหรือไม่ ยอมรับว่า #ไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆทั้งสิ้น

 

 

ย้ำอีกว่า ของใช้ทุกอย่าง ทั้งเสื้อแจ็คเกตพิซซ่า หมวกกันน็อก และรถจักรยานยนต์ นายดีนเป็นคนเอ่ยปากขอยืมทั้งหมดเอง ไม่ได้ยัดเยียดให้เพื่อนสวมใส่แต่อย่างใด

 

 


ทั้งนี้ นายม่อน เปิดเผยว่า เมื่อปี 60 ที่นายดีนเคยถูกอุ้ม ในครั้งนั้นนายดีนถูกทำร้ายร่างกาย ซ้อม เตะ ต่อย ด้วยสาเหตุที่ว่า “ไม่ต่อยา” คล้ายกับการไม่รับส่งยาต่อ ทำให้ถูกทำร้ายร่างกาย โดยนายดีนไม่เคยเล่ารายละเอียดให้ตนฟัง"

 

 


แหล่งข่าวฝ่ายสืบสวน สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า หลังจากพบศพ นายหัสดิน แล้วได้ให้เจ้าหน้าที่ส่งไปชันสูตรยัง สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เนื่องจากสภาพศพเสียชีวิตมานาน ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญดูว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากสาเหตุใด เพื่อเป็นหลักฐานและเบาะแสทางคดีนี้ด้วย ส่วนเรื่องปมการสังหารเจ้าหน้าที่ยังเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือแก๊งยาเสพติดในพื้นที่ เพราะ นายหัสดีน เคยถูกจับกุมฐานร่วมกันครอบครองยาเสพติดเมื่อปี 2560 อย่างไรก็ดี ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนนำตัวกลุ่มเพื่อนนายหัสดีน มาสอบสวนแล้วบางส่วน

 

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าการลงมือสังหารในครั้งนี้ ต้องมีผู้ร่วมกันก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 2-3 คน โดยคนร้ายอาจจะมีการเรียกผู้ตายไปคุยเพื่อเคลียร์ปัญหาบางอย่าง แล้วตกลงกันไม่ได้จึงลงมือสังหารก่อนนำศพมาทิ้งอำพรางในป่ายูคาลิปตัส โดยหลังจากนี้จะมีการเรียกประชุมฝ่ายสืบสวนจากสถานีตำรวจภูธร 3 โรงพัก เพื่อหาเบาะแสของแก๊งคนร้ายต่อไป

 

 


อย่างไรก็ตาม ฝ่ายสืบสวน สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า หลังจากพบศพ นายหัสดิน แล้วได้ให้เจ้าหน้าที่ส่งไปชันสูตรยัง สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เนื่องจากสภาพศพเสียชีวิตมานาน ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญดูว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากสาเหตุใด เพื่อเป็นหลักฐานและเบาะแสทางคดีนี้ด้วย ส่วนเรื่องปมการสังหารเจ้าหน้าที่ยังเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือแก๊งยาเสพติดในพื้นที่ เพราะ นายหัสดีน เคยถูกจับกุมฐานร่วมกันครอบครองยาเสพติดเมื่อปี 2560 อย่างไรก็ดี ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนนำตัวกลุ่มเพื่อนนายหัสดีน มาสอบสวนแล้วบางส่วน


 
โดย เจ้าหน้าที่เชื่อว่าการลงมือสังหารในครั้งนี้ ต้องมีผู้ร่วมกันก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 2-3 คน โดยคนร้ายอาจจะมีการเรียกผู้ตายไปคุยเพื่อเคลียร์ปัญหาบางอย่าง แล้วตกลงกันไม่ได้จึงลงมือสังหารก่อนนำศพมาทิ้งอำพรางในป่ายูคาลิปตัส โดยหลังจากนี้จะมีการเรียกประชุมฝ่ายสืบสวนจากสถานีตำรวจภูธร 3 โรงพัก เพื่อหาเบาะแสของแก๊งคนร้ายต่อไป

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนสนิทเล่า ก่อน "น้องดีน" หายตัวไป ด้านพ่อต้องพึ่งร่างทรง!    
เจ้าหน้าที่ ตำรวจ-ปภ.-ทีมประดาน้ำ ร่วมค้นหาตัวน้องดีน (คลิป)   
เปิดโพสต์ล่าสุด"พ่อน้องดีน"หลังหายตัวนาน 12 วัน ลั่น พ่อก็รับได้ทุกอย่างขอเพียงพ่อได้เจอลูก!    
มาแล้วข้อมูลใหม่ การหายตัวของน้องดีน เห็นรถปิกอัพสีดำขับตามน้องพร้อมรถเก๋ง(คลิป)    
พ่อน้องดีน เดินถือแฟ้ม พร้อมหยิบหลักฐานสำคัญให้ตำรวจ ลั่น ป่ารกไม่น่าจะมีใครเอามาโยนทิ้ง    
น้องดีน เฟซไทม์ ก่อนโดนอุ้ม ตั้งใจบอกให้ทุกคนรู้ว่า #ไม่ปลอดภัย(คลิป)    
แม่ร้องไห้แทบขาดใจ! นาที พ่อ-แม่ น้องดีน เจอร่างลูกตัวเองกลางป่า(คลิป)    
เปิดปากม่อนเพื่อนสนิท "น้องดีน" บอกชัดผมเสียใจที่เพื่อนกลายเป็นศพ ก่อนลั่นดีนเคยถูกอุ้มมาแล้วครั้งนึง

เผยชื่อเจ้าของเสื้อช้อปตัวจริง โยงคดี “น้องดีน”
    
ขอบคุณเฟซบุ๊ก : รถตระเวนข่าว V.2 และ บิ๊กเกรียน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน