สพฐ.ยันลุยสอบแล้วปมอาจารย์ฉาวทำอนาจารนร.หญิง  สั่งผู้บริหารร.ชี้แจงทุกข้อเท็จจริง ถ้าผิดลงโทษหนัก

สพฐ.ยันลุยสอบแล้วปมอาจารย์ฉาวทำอนาจารนร.หญิง สั่งผู้บริหารร.ชี้แจงทุกข้อเท็จจริง ถ้าผิดลงโทษหนัก

Publish 2019-03-17 18:17:57

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เตือนภัยรุ่นน้องในสถานบันเดียวกัน ให้ระวังตัวกับอาจารย์ผู้ชายคนหนึ่ง ที่ทำตัวไไม่เหมาะสม ทั้งยังมีการลวนลามและกระทำอนาจาร จนกลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างแพร่หลายในสื่อสังคมออนไลน์ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพ พร้อยบรรยายข้อความประมาณว่า "เสียมือที่เคยยกไหว้จริงๆ!!!#ร่วมกันปกป้องรุ่นน้อง #ร่วมกันปกป้องสิทธิลูกผู้หญิง #คุกคามทางเพศไม่ใช่เรื่องตลก" พร้อมกับบรรยาพฤติกรรมของอาจารย์คนนี้จนหมดเปลือก แถมบอกอีกว่าถ้ารุ่นน้องคนไหนที่เคยโดนแบบนี้ให้มารวมกันตรงนี้ได้

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อาจารย์รร.สตรีชื่อดัง กระชากนร.ขึ้นเบนซ์ทำอนาจาร เด็กม.2 โดนขืนใจ 4 ครั้ง อัดคลิปขู่ห้ามปากโป้ง


จนในเวลาต่อมามีผู้เสียหาทั้งที่เป็นศิษย์เก่าและศิษย์ใหม่ของโรงเรียนชื่อดังแห่งนี้ ออกมาแฉวีรกรรมสุดฉาวของ อาจารย์คนดังกล่าว ว่าแม้แต่ในชั่วโมงเรียนก็ยังหาโอกาสลวนลามนักเรียนหญิงได้ตลอดเวลา

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ศิษย์เก่า - ใหม่รร.สตรีดัง แฉเพิ่มอาจารย์จอมหื่น ลวนลามนร.หญิงแม้แต่ชั่วโมงเรียนก็ไม่เว้น


จนครูหนุ่มคนดังกล่าวได้ออกมาชี้แจงเก่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งยืนยัยว่าตนไม่ได้ทำอนาจารเด็กนักเรียนอย่างที่โลกออนไลน์กำลังแชร์กัน พร้อมทั้งยังแฉกลับและปักใจเชื่อว่าต้องมีบุคลากรภายในกลั่นแกล้งตน เพื่อให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อาจารย์ฉาวรร.สตรีดังโผล่แจงโดนแกล้ง ภาพกอดสาวแฉโซเชียลถูกตัดต่อ หลอกใช้นร.หญิงเป็นเหยื่อล่อ แต่งเรื่องโกหก


ล่าสุด นายธีร์ ภวังคนันท์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน (ฉก.ชน.) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กล่าวว่า นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และ ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และสั่งการให้ ฉก.ชน.ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นทราบว่า โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนในสังกัดคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)

       

 

 

 

ทั้งนี้ทางโรงเรียนได้ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงแล้ว เบื้องต้นพบว่าเรื่องดังกล่าวนั้น เป็นความจริงบางส่วน แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า อาจารย์รายนี้ล่วงละเมิดนักเรียนจริงหรือไม่ ต้องตรวจสอบหาข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งอาจจะไม่ได้ร้ายแรงอย่างที่เป็นข่าว เพราะตรวจสอบพบว่าครูภายในโรงเรียน อาจจะมีความขัดแย้งกันโดยใช้นักเรียนเป็นเครื่องมือด้วย

 


       
“ถ้าผลสืบข้อเท็จจริงออกมาว่าครูพละรายนี้ มีการล่วงละเมิดนักเรียนจริง ต้องถูกดำเนินการตามกระบวนทางวินัย ตั้งแต่การตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ซึ่งมีโทษถึงขั้นปลดออกหรือไล่ออก และถอดถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ซึ่งขณะนี้ได้เร่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เสร็จเร็วที่สุด และห้ามหยุดจนกว่าจะได้ข้อเท็จจริงมา” นายธีร์ กล่าว

 

 

อ่าานข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดอุบายอาจารย์ฉาว หลอกเด็กไปออกรายการวิทยุ ก่อนพาเข้าบ้านพักขืนใจ เด็ก นร.ตกเป็นเหยื่อถึง 5 ราย (คลิป)

เรียกสอบ "อาจารย์ฉาว"..หวังเคมศิษย์แลกเกรด #ยอมรับทำอนาจารจริง แต่เพราะแอบชอบอยู่ในใจ อ้าง! เด็กเต็มใจไปด้วยเอง (มีคลิป)

ด่วน!! อาจารย์หื่นเข้ามอบตัวแล้ว ย่องเงียบหลบสื่อฯรอทำข่าว อาจารย์โซ๊ะ คดีพรากผู้เยาว์ 5 คน เจ้าหน้าที่นำตัวฝากขัง (ชมคลิป)

รู้ที่หลบซ่อนแล้ว ไล่ล่าอาจารย์หื่นขืนใจเด็ก13ปี จนท.จัดชุดสืบติดตามทุกที่ ยืนยันยังไม่ออกนอกประเทศ ตามจับได้แน่นอน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน