นาทีชีวิต กู้ภัยรีบพาหญิงใกล้คลอดส่งรพ. เจอเก๋งใจดำวิ่งขวางหน้ารถ แถมยังแกล้งเบรคไม่หยุด (คลิป)

Publish 2019-03-18 11:54:53

จากกรณีคลิปมาแรงในโลกโซเชียล ทำให้ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อเฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อว่า บางพลีน้อย สองห้า ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ ขณะช่วยเหลือหญิงปวดท้องจะคลอดลูก ทันที่ทีจะถึงโรงพยาบาล กลับมารถเก๋งจอดขวาง ไม่ยอมหลีกทางให้ และยังแกล้งเบรคอีกด้วยนั้น นาทีชีวิต กู้ภัยรีบพาหญิงใกล้คลอดส่งรพ. เจอเก๋งใจดำวิ่งขวางหน้ารถ แถมยังแกล้งเบรคไม่หยุด (คลิป)

 

โดยมีการโพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า "เมื่อวันที่ 17/3/62 เวลาประมาณ 20.56 น. ได้รับแจ้งมีหญิงใกล้คลอดบริเวณสี่แยกการเคหะบางพลี ท้องที่ 2 มีอาการน้ำเดิน ได้ทำการช่วยเหลือนำส่ง รพ.บางพลี ระหว่างทางก่อนจะถึง รพ.บางพลี ประมาณ 1 กม. รถพยาบาลต้องชิดขวาเพื่อเลี้ยวเข้า รพ.บางพลี ได้มีรถเก๋งคันหนึ่งไม่ยอมหลีกทางให้ แล้วยังเบรคแกล้งอีก  #ขอเถอะครับหลีกทางเท่ากับฮีโร่"
 

หญิงใกล้จะคลอดลูก มีรถเก๋งขวางไม่ยอมหลีกทาง

 

 


ทั้งนี้กรณีการไม่หลบรถฉุกเฉินยังเกิดขึ้นต่อเนื่อง บางครั้งก็เกิดการสูญเสีย อย่างกรณีที่เคยเกิดขึ้นเมื่อเดือนเมษายนปี 2561 ที่ผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้บาดเจ็บอาการโคมาไปส่งโรงพยาบาลสระบุรี แต่กลับเจอรถเก๋งสีขาวขับขวางหน้า แถมยังขับแช่แบบใจเย็น ทั้งที่หลบได้แต่ไม่หลบ ทำให้ผู้บาดเจ็บบนรถฉุกเฉินเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากคลิปดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น ว่าคนขับเก๋งไม่มีน้ำใจ ไม่ควรทำพฤติกรรมแบบนี้ หากคนในรถ เป็นคนที่คุณรัก เป็นพ่อแม่ หรือญาติคุณเองจะทำอย่างไร อีกทั้งยังเกิดกระแสรณรงค์ และเรียกร้องให้เพิ่มโทษ เนื่องจาก พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 76 กำหนดโทษไว้เพียงแค่ โทษปรับไม่เกิน 500 บาท จึงมีความพยายามที่จะยื่นเรื่องแก้ไขกฎหมาย โดยเสนอโทษปรับเป็น 10,000-20,000 บาท และเพิ่มโทษการพักใช้ใบอนุญาตการใช้ใบขับขี่ 1-3 เดือน แต่ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

ชาวเน็ตคอมเม้น แคปทะเบียน รถเก๋งไม่ยอมหลีกทางให้คนท้องใกล้คลอด

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
สาวท้องแก่สุดอั้นคลอดลูกน้อยบนรถกระบะปลอดภัยทั้งคู่    
ตร.โครงการพระราชดำริช่วยสาวสุดอั้นคลอดลูกบนรถปลอดภัยทั้งแม่ลูก    
"คุณแม่" แชร์ประสบการณ์ ปวดท้องใกล้คลอดลูกแต่ต้องเจอรถติด ถ้าวันนั้นไม่มี "ตำรวจโครงการพระราชดำริ" ไม่อยากนึกสภาพ! (คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : บางพลีน้อย สองห้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์