พ่อจุดธูปเรียกวิญญาณ น้องดีน กลับบ้าน ตร.รื้อคดีเก่าปี58 โยงแก๊งยาอุ้มหนุ่มวัย19

พ่อจุดธูปเรียกวิญญาณ "น้องดีน" กลับบ้าน ตร.รื้อคดีเก่าปี58 โยงแก๊งยาอุ้มหนุ่มวัย19

Publish 2019-03-18 13:04:38


จากรณีการหายตัวไปของ นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ หรือน้องดีน อายุ 18 ปี ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา เหตุเกิดขึ้นที่บ้านแล้ง ตำบลหนองยาว อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยนายคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ พ่อของน้องดีน เปิดเผยว่า ไม่รู้ว่าลูกเป็นตายร้ายดียังไงยังมีชีวิตอยู่ไหม พร้อมทั้งบอกอีกว่า เมื่อปี 2560 ลูกชายเคยถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ ที่อ้างตัวเป็นตำรวจจับกุมไป ในวันที่หายตัวไปลูกใส่เสื้อแขนยาว สวมหมวกกันน็อก และขับรถจักรยานยนต์ของเพื่อน ซึ่งผิดปกติ คล้ายกับการพยายามให้ลูกชายแต่งตัวให้เหมือนม่อนที่เป็นเพื่อน จนกระทั้งพบร่างอันไร้วิญญาณของ นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ ถูกทิ้งในป่าแปดริ้ว พร้อมทั้งมีรอยต่อสู้ถูกทำร้าย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมุ่งปมสังหารเรื่องขัดแย้งกับแก๊งค้ายาเสพติด ทั้งนี้ยังพบพิรุธหลายอย่างเกี่ยวกับน้องดีน และเพื่อนคนสนิทที่ชื่อ นายอนุพงศ์ อินคง หรือ น้องม่อน 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตร.ภาค2 ระดมชุดสืบล่าทีมสังหาร "น้องดีน" มุ่งปมแย้งแก๊งยา สืบโซเชียลไล่เปิดตัวเพื่อน คลี่ปมทำไมสลับเสื้อใส่พรางตัวล่าสุด ข่าวนกกระจอก "#คราบน้ำตาแห่งความรักของพ่อแม่บนยอดหญ้ากลางป่าทึบ กลับบ้านเราเถอะนะลูก!!คนที่นี่เขาไม่รักเจ้าเขาถึงทำกับเจ้าเช่นนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ครอบครัวของน้องดีน โดยเฉพาะคุณพ่อและคุณแม่ ได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีเรียกวิญญาณของน้องกลับบ้านเกิดที่จังหวัดอุดรธานี ก่อนจะเดินทางไปรับร่างอันไร้วิญญาณที่สถาบันนิติเวช ท่ามกลางบรรยากาศเรียกเรียกลูกชายด้วยคราบน้ำตาปะป่นเสียงสวดเรียกวิญญาณ

 


ขณะที่ตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พล.ต.ต.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.เกรียงไกร บุญซ้อน รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.กก.สส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.ณัฐจักร จันสา ผกก.สภ.สนามชัยเขต และ พ.ต.อ.พูลชัย ชูรัตน์ ผกก.สภ.พนามสารคาม เข้าร่วมประชุมสรุปคดีฆ่าน้องดีน หรือ นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ หรือน้องดีน อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ปวช. ปี 3 วิทยาลัยการอาชีพพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา

 

 

ด้านพล.ต.ต.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รอง ผบช.ภ.2 เผยว่า เบื้องต้นได้ให้ตำรวจจากทุกภาคส่วน มาประชุมร่วมกันวันนี้ในการติดตามคดี รวมถึงหาสาเหตุการตายของน้องดีน ซึ่งได้เก็บมาทุกประเด็นที่สงสัย

 


อย่างไรก็ตามต้องรอหลักฐานจากกองพิสูจน์หลักฐานในเรื่องของ DNA เพื่อนำมาตรวจพิสูจน์ รวมถึงเก็บพยานหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อดำเนินการออกหมายจับคนร้ายมาดำเนินคดี

 


ในส่วนทางคดียังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งทั้งเรื่องส่วนตัว รวมถึงเรื่องของการทำงานต่างๆ โดยทางตำรวจ ส่วนที่มีกระแสข่าวมาว่ามีอดีตข้าราชการมาเกี่ยวข้อง ทางตำรวจก็ไม่ได้ทิ้งประเด็น โดยได้มีการจัดชุดติดตามสืบสวนในเรื่องนี้โดยเฉพาะ


สำหรับการเสียชีวิตของน้องดีน จากผลการขันสูตร คาดว่า น่าจะเสียชีวิตมามากกว่า 10 วัน ซึ่งน่าจะเสียชีวิตประมาณวันที่ 4 มีนาคม ต่อเนื่องมาวันที่ 5 มีนาคม ทั้งนี้ คนร้ายที่ก่อเหตุ คาดว่ามีมากกว่า 1 คน โดยทางตำรวจมั่นใจว่าจะใช้เวลาไม่นานในการจับกุมคนร้าย เพราะตำรวจได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานมากพอสมควร

 

 


ในขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊กชื่อ รถตระเวนข่าว V.2 ก็ได้โพสต์บรรยายข้อความว่า "เรายังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป เพียงแต่มีประเด็นที่ให้น้ำหนักมากที่สุด เบื้องต้นฝ่ายสืบสวนกำลังลงพื้นที่เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่ม คาดว่าภายใน 1-2 วันนี้ #คงออกหมายจับกุมผู้กระทำความผิดได้ แต่หากมีหลักฐานชัดเจนมากขึ้น จะดำเนินการได้เร็วกว่านั้น'

 

 

 

โดย พล.ต.ต.ดร.ธัชชัย ปิตะนีลบุตร รอง ผบช.ภ.2 เดินทางมากำกับการทำคดีอุ้มฆ่า #น้องดีน หรือ #หัสดีน_ไชยเพ็งจันทร์ ด้วยตนเอง ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ท่านรองธัชชัย เรียกประชุมฝ่ายสืบสวน ถึง 4 หน่วยงาน ได้แก่ บก.สส.บช.ภ.2 , กก.สส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา , ชุดสืบสวน สภ.พนมสารคาม และ ชุดสืบสวน สภ.เขาหินซ้อน ถือเป็นการระดมทีมสืบสวนจำนวนมาก เพื่อไล่ติดตามกลุ่มคนร้ายหรือผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุฆ่าน้องดีน

 


สำหรับแนวทางการสืบสวน ตำรวจยังไม่ตัดปมใดๆทิ้งไป หากแต่ให้น้ำหนักในประเด็นความขัดแย้ง ส่วนกรณีใดนั้น ยังไม่ขอลงลึกรายละเอียด ส่วนกลุ่มผู้ต้องสงสัย พบข้อมูลล่าสุดว่า ฝ่ายสืบสวน สภ.เขาหินซ้อน ได้พุ่งเป้าไปยังกลุ่มผู้มีอิทธิพลเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งอยู่ระหว่างรอผลตรวจสอบความเชื่อมโยง จากข้อมูลการสื่อสาร

 


ส่วนกรณีของน้องดีน ที่คล้ายคลึงกับ กรณีชายวัยรุ่น อายุ 19 ปี ถูกอุ้มฆ่า เมื่อปี 2558 และปัจจุบันยังหาศพไม่เจอ มีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่ แนวทางการสืบสวนวิเคราะห์ว่า อาจเป็นเครือข่ายกลุ่มผู้ก่อเหตุที่เชื่อมโยงถึงกัน เพราะ มีปมสำคัญจาก #คดียาเสพติด นอกจากนี้ 1 ใน กลุ่มผู้ต้องสงสัย มีชื่อปรากฎว่า #เป็นลูกน้อง ของอดีตผู้ต้องหาในคดีอุ้มฆ่าเยาวชนอายุ 19 ปี เมื่อปี 2558 ด้วยเช่นกัน

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทราบชื่อผู้ต้องสงสัยอุ้มน้องดีนหมกป่า

น้องดีน เฟซไทม์ ก่อนโดนอุ้ม ตั้งใจบอกให้ทุกคนรู้ว่า #ไม่ปลอดภัย(คลิป)

ตำรวจเรียกสอบเพื่อนสนิท พ่อคาใจหลังพบน้องดีน ใส่เสื้อ!

เจ้าหน้าที่จัดทีมล่าแก๊งลวง น้องดีน หมกป่ายูคาลิปตัส พบข้อสงสัยหลายจุด พร้อมตั้งประเด็ดไว้ 2 ข้อ

เปิดปากม่อนเพื่อนสนิท "น้องดีน" บอกชัดผมเสียใจที่เพื่อนกลายเป็นศพ ก่อนลั่นดีนเคยถูกอุ้มมาแล้วครั้งนึง

ตร.ภาค2 ระดมชุดสืบล่าทีมสังหาร "น้องดีน" มุ่งปมแย้งแก๊งยา สืบโซเชียลไล่เปิดตัวเพื่อน คลี่ปมทำไมสลับเสื้อใส่พรางตัว (คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  ข่าวนกกระจอก และ รถตระเวนข่าว V.2ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน