หนุ่มวิศวะดีกรีเกียรตินิยมยิงตัวเองดับ เขียนสั่งลานี่คือการฆ่าตัวครั้งที่ 2

หนุ่มวิศวะดีกรีเกียรตินิยมยิงตัวเองดับ เขียนสั่งลานี่คือการฆ่าตัวครั้งที่ 2

Publish 2019-03-18 15:03:36

ร.ต.อ.อนุชิต ชาติชูเหลี่ยม ร้อยเวร สอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุมีชายใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 301/4 หมู่ 6 หมู่บ้านเคหะท่าทราย ซอย 25 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ ปริญญา เหลืองอุทัย ผกก สน ทุ่งสองห้อง พ.ต.ท กฤษณ์พนธ์ เพ็ชรสดศิลป์ รองผกก. สน.ทุ่งสองห้อง ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิดหน้าบ้านเขียน “สินประสิทธิ์พัฒนา” บริเวณชั้น 2 ในห้องนอน พบผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อคือ นายณัฐพัทร พันธุ์เพ็ง อายุ 23 ปี สภาพศพ สวมชุดนอนสีฟ้า กางเกงสั้นสีขาว มีรอยถูกยิงที่ขมับขวา 1 นัด ที่ข้างหัวทางด้านขวาพบอาวุธปืนขนาด.38 ตกอยู่ นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืน(ปลอม) ชนิดลูกโม่วางอยู่อีก 1 กระบอก

  

ทั้งนี้ บริเวณโต๊ะทำงานพบกระดาษที่เขียนพินัยกรรม โดยระบุว่า ตนขอมอบทรัพย์สินให้กับ นางกนกวรรณ ตั้งจิตาภรณ์(มารดาแต่เพียงผู้เดียว) และยังพบเอกสารเขียนเป็นภาษาอังกฤษ ระบุ นี่คือการฆ่าตัวตาย ครั้งที่ 2 ครั้งแรกไม่สำเร็จ ให้ดูในโทรศัพท์ พร้อมระบุรหัสผ่านในการเปิดคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

 


จากการสอบสวน พ่อผู้เสียชีวิตผู้เสีย ทราบว่า ผู้ตายหลังจากจบจาก มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาวิศวะกรรมศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ2 และมาเป็นโปรแกรมเมอร์ ที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง มีหน้าที่ทำชิปคอมพิวเตอร์ส่งให้ทั่วโลก สาเหตุที่มีผ้าก๊อตพันที่ศีรษะ เพราะผู้เสียชีวิตปวดศีรษะบ่อย จึงเอาผ้าก๊อตมาพัน นอกจากนี้ผู้ตายยังมีปัญหาเรื่องความรัก และเป็นโรคซึมเศร้า ชอบอยู่คนเดียวและก่อนเกิดเหตุ มีพ่อและผู้เสียชีวิตอยู่กัน 2 คน จนกระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา พ่อสงสัยว่าทำไมลูกยังไม่ไปทำงานจึงไปเปิดห้องดู พบว่าห้องล็อคจากข้างใน และมีพัดลมขวางอยู่ในห้อง กระทั่งพบศพ 

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ส่งศพไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติเวช รพ.ภูมิพลอดุลยเดช ก่อนส่งมอบญาตินำร่างไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักเรียนหญิง ม.4 น้อยใจพ่อแม่คิดสั้นลาโลก ทิ้งโพสต์สุดท้ายยิ่งสะเทือนใจ

อดีตข้าราชการทหารป่วยโรคมะเร็ง ประกอบกับภรรยาเพิ่งเสียชีวิตเกิดความเครียดใช้ปืนขนาด .38 ยิงตัวเองดับ

อดีตผู้ใหญ่บ้าน เครียด ใช้อาวุธปืนจ่อขมับยิงตัวเองดับ พร้อมจดหมายลาโลกพร้อมข้อความสุดท้อใจ

หนุ่มใหญ่ เครียดหนัก หลังใช้เงินใกล้หมดหลอนประสาท สุดท้ายคว้าปืนยิงตัวเองดับคาบ้าน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน