สาวโพสต์เดือด เจอรถกู้ภัยซิ่งสวนเลน ก่อนชนจนบาดเจ็บ ส่วนพ่ออาการหนัก

สาวโพสต์เดือด เจอรถกู้ภัยซิ่งสวนเลน ก่อนชนจนบาดเจ็บ ส่วนพ่ออาการหนัก

Publish 2019-03-18 15:26:04

เฟซบุ๊ก Jira Nok ได้โพสต์ข้อความระบายไว้ว่า ในวันที่รอดตาย จากรถอาสากู้ภัย hereๆ!!! ทุกครั้งที่ดูภาพคลิปอุบัติเหตุ ที่เกิดจากอีกฝ่ายหนึ่งประมาทและอีกฝ่าย ไม่รู้อิโหน่อิเหน่แล้วต้องมาตาย บาดเจ็บ จะรู้สึกหดหู่ แทนครอบครัวผู้สูญเสีย รู้สึกโกรธแค้นคนขับรถเลวๆ ที่ทำให้คนอื่นต้องมาตายแทน
คิดอยู่เสมอว่า ถึงเราขับรถดีแค่ไหน แต่ถ้าเจอตีนผีนรกส่งมา คงได้แต่ทำใจ

แล้ววันนี้เองค่ะ เจอกับตัวเอง เมื่อเรากับพ่อเราอายุ 82 กำลังขับรถไปงานแต่งงาน มุ่งหน้าขึ้นสะพานข้ามแยกศรีนครินทร์ สะพานแคบรถสวนกันได้ข้างละเลน มีไหล่ทางอีกสัก 1 เมตรจังหวะที่เราขับรถขึ้นสะพานเป็นไปอย่างช้าๆ เพราะเช้านี้ฝนตก ถนนต้องลื่น เราเพิ่งขับผ่านอุบัติเหตุรถชนกันหลายคันที่ตีนสะพาน รถฝั่งเลนตรงข้ามเราจอดติดนิ่งสนิทเพราะอุบัติเหตุนั่น ฝั่งเรารถโล่ง เราเป็นคันแรกที่ขึ้นสะพานไป ข้างหลังเป็นมอเตอร์ไซค์ จังหวะนั้นเอง ! เราเห็นรถ ambulance ป่อเต็กตึ้งวิ่งสวนเลนมา.....ตั้งแต่ยอดสะพานมาอย่างเร็วมากๆๆๆ เราเหยียบเบรคกึ๊ก...จอด...ด้วยความตกใจ นึกในใจวินาทีนั้น เราเบรคแล้ว คุณต้องเบรคแล้วจะเบี่ยงจะเลี่ยงงัยค่อยว่ากัน แต่ป่าวเรย ambulance ป่อเต็กตึ้งตีนผีคันนั้นขับเหยียบลงสะพานมาแบบไม่สนสี่สนห้าใดๆ พุ่งตรงมายังรถเรา ความคิดแวบเข้ามาอีก. ....ประสานงาแน่ ชนแน่ ตายแน่...ละมันก็ชนเข้าจังๆอย่างแรงจิงๆ แอร์แบคสองฝั่งทำงาน ควัน กลิ่นสารเคมีคลุ้ง เราหันไปดูพ่อ ถามพ่อว่าเป็นไรมั้ย เจ็บตรงไหน พ่อถามกลับมาว่า เป็นไรมั้ย เจ็บมั้ย ตอนนั้นในรถเหม็นคุ้งมาก เราพยามเปิดประตูรถออกมา แต่มันเปิดยากมากเพราะโดนชนฝั่งคนขับอย่างเเรงรถแน่นิ่งไปชิดขอบกันตกสะพาน พ่อที่นั่งข้างคนขับเปิดประตูรถออกมาไม่ได้ เราเรยกระแทกประตูด้วยแขนอย่างแรงฝั่งเรา.....โดยไม่รู้ว่าแขนมีบาดแผลเจ็บเลือดไหล รีบลงจากรถไปหาคนช่วยพ่อเรา ที่ติดอยู่ในรถ ลงไปเจอใครเป็นใครไม่รู้ แต่เห็นอิรถตู้พยาบาลคันที่ชนเรา มีจนท. มันวิ่งออกมาจากรถ 2-3 คน คนนึงพูดแต่โทรศัพท์ เราตะโกนขอให้ใครก็ได้ไปช่วยคนแก่ที่ติดอยู่ในรถหน่อย เค้าอายุ 82 ไปเอาเค้าออกมา แล้วเดินไปหา จนทหญิง เด็กๆ เป็นอาสาที่มาในรถนรกคันนั้นว่า คุณ ในรถมีคนแก่ไปช่วยออกมาหน่อยได้มั้ย อาสา ญ. นั้น ตอบกลับแค่ว่า ....พี่อย่าโวยวาย ใจเย็นรอก่อน ละนางก็นั่งอยู่ตรงนั้นในรถแอมบูนรก....ไม่ได้คิดจะทำอะไร เราจึงวิ่งไปบอกมอไซค์วินที่เพิ่งขี่เข้ามา ว่าให้ไปช่วยพ่อที่ติดอยู่ในรถหน่อย ละเราก็รีบตามไปเปิดประตูหลังรถเรา คอยช่วย มอไซค์วินช่วยพ่อถูลู่ถูกังออกมาจากรถ ละก็กองบนพื้น เราตะโกนให้ช่วยพยุงพ่อไปนั่งในรถพยาบาลนรกคันนั้นก่อน รอตำรวจและรถพยาบาลมารับไปส่ง รพ ระหว่างนั้นสายตาเราเหลือบมองหาอิคนขับรถ แอมบูป่อเต็กฯ คิดว่าคนนึ้แน่ เราปรี่เข้าไปถามมัน...คุณขับรถยังงี้ได้งัย !!!
คนขับอายุไม่น่าเกิน 30 พูดสวนกลับมา ว่าก็ผมขับเลนกลาง(กู้ภัย)ก็ขับแบบนี้ พี่อาจจะไม่คุ้น ...นี่คือ วิธีคิดในการขับรถของคนพวกนี้หรือ...แซงบนสะพานเป็นเรื่องธรรมดา!

 

 

 

 แต่ในใจเรา สัสค่ะ ตะโกนถามกลับไปด้วยความโมโห คุณเอาสมองส่วนไหนคิดว่าถนนแค่นี้จะขับรถได้ สามเลน แล้ววิ่งมาเร็วแบบนี้จะไปตายที่ไหน! มันไม่ตอบ ยกโทรศัพท์ คุยต่อ....

บทสรุป เราและน้องมอไซค์ซ้อน 2 ทึ่จอดต่อจากรถเราแอทมิดดูอาการ 1 คืน พ่อเราแอดมิดดูอาการใน icu น้องมอไซค์บอกเราตอนนอนติดกันในห้องฉุกเฉิน ...ถ้าไม่มีรถพี่บังผมกระเด็นตกสะพานตายไปแล้ว!!

ที่ รพ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยของรถแอมบูนรกคันนั้น....มาเยี่ยมเรา เรายกมือกราบเค้าบอกว่า ลูกน้องคุณในรถแอมบูป่อเต็กฯ คันนั้นรวมถึง จนท อาสาที่อยู่ในรถ ขอร้องเถอะ......รบกวนไล่ออก นอกจากไม่มีสติปัญญา การแก้ไขเฉพาะหน้าที่จะมาช่วยเหลือคนเจ็บติดอยู่ในรถที่คุณชนแล้ว ยังไม่มีทักษะเบื้องต้นทางด้านการแพทย์อะไรเรย และไม่มีความสำนึกผิด ขอโทษใดๆ

สิ่งที่ลูกน้องคุณมีคือ ตีนผี ความประมาท ขาดสติ และมาเถียงแก้ตัว กับการยืนคุยโทรศัพท์ จะมาเป็นอาสาเพื่อ!?!!ให้คนอื่นตายเพิ่ม?!!!

 

 

รถกู้ภัยซิ่งสวนเลน

 


คนแบบนี้กราบค่ะ เอาความรู้ความสามารถไปทำประโยชน์อย่างอื่น เป็นปุ๋ยก็ได้ เราไม่ต้องการอาสากู้ภัยไร้สติ ขาดปัญญาและประมาทแบบนี้ เพื่อมาเพิ่มจำนวนคนตายในอุบัติเหตุประเทศไทย!
รวมถึง คงทำใจทำบุญกะมูลนิธิแบบนี้ไม่ได้. เราชนกะรถพยาบาลของ รพ ยังจะปลอดภัยกว่า รถเอกชนอาสากู้ภัยที่มีแค่สติ๊กเกอร์มูลนิธิ แต่ขาดคุณสมบัติทุกเรื่องในหน้าที่ที่ตัวเองทำ! สาบส่งค่ะ

ถ้าขับรถบนถนน เจออิรถกู้ภัยมูลนิธิวิ่งมา.....บอกเรยอยู่ห่างพวกมันไว้ค่ะ ตีนผีและฆาตกรอยู่หลังพวงมาลัยรถนั่นค่ะ คุณเป็นรายต่อไปได้เสมอ

ปล .ไม่ต้องมาเยี่ยมนะคะ ส่งไลน์กะใจมาก็พอ ถ้าพร้อมมะไหร่ จะขอแรงพาไปสั่งสอน พนง อาสาพวกนี้

 

รถกู้ภัยซิ่งสวนเลน

 

รถกู้ภัยซิ่งสวนเลน  ซิ่งชน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-นาทีกระบะ สวนเลนยูเทิร์น ราวกับประเทศนี้ไม่มีกฎหมาย! (คลิป)

-กระบะสดจัด ขับสวนเลนกลางถนนสายหลัก ใครไม่หลบถูกขับชน! (คลิป)

-"เก๋งขาว"ในตำนาน เเซงสวนเลนไม่พ้น ก็ชนมันซะเลย นับถือใจจริงๆ(คลิป)

-แม่ทรุดร่ำไห้ ลูกชายส่งพิซซ่าหาเลี้ยงครอบครัว ถูกเก๋งวิ่งสวนเลนชนดับ

-คลิปคนขับรถเมล์เหลืองสาย 75 ขับสวนเลนถนนพุทธบูชา ไม่คำนึงความปลอดภัยของผู้อื่น (คลิป)

 

ขอขอบคุณภาพ/ข่าว Jira Nok


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์