รังสรรค์ งานศิลป์ จากเศษยางเก่า ฝีมือคนไทย ไม่แพ้ ชาติใดในโลก

รังสรรค์ งานศิลป์ จากเศษยางเก่า ฝีมือคนไทย ไม่แพ้ ชาติใดในโลก

Publish 2019-03-19 20:29:13


ในปัจจุบันเราจะเห็นว่า มีสิ่งประดิษฐ์จากยางรถยนต์ รถจักรยานยนต์เก่ามากมาย ผู้คนมีไอเดียเก๋ๆ นำมาดัดแปลง รีไซเคิล ทำประโยชน์ได้มากมายหลายอย่าง เช่น นำมาทำเป็นของตกแต่งบ้านและสวน เฟอร์นิเจอร์  ชุดรับแขก ข้าวของเครื่องใช้ เป็นต้น บางรายทำเป็นอาชีพเสริม กระทั่งอาชีพหลัก สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำกันเลยที่เดียว และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งประดิษฐ์ จากยางรถเก่า ที่มีไอเดียสุดเจ๋ง ของ นายประสิทธิ์ สว่างพันธ์ หรือ "คุณโจ้ "ที่เล่าให้ทีมงานฟังว่า มีไอเดียนำยางนอกของรถจักรยานยนต์ เศษยางเก่าๆ มารีไซเคิล ดัดแปลงทำเป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ โดยใช้เศษโลหะ ขึ้นโครงทำเป็นโครงสร้างภายใน โดยคุณโจ้ ซึ่งมีความรู้ด้านช่างศิลปกรรม ที่ร่ำเรียนมา จะเป็นผู้ขึ้นโครงร่างรูปสัตว์ต่างๆไว้ จากนั้นก็จะเป็นฝีมือของช่างในโรงงานเป็นผู้ผลิตงานต่อ ให้ออกมาสวยงาม อลังการอย่างที่เห็นในภาพ   

ฝีมือคนไทยซึ่งผลงานก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าและผู้ที่สนใจงานศิลปะเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเกือบ80% จะเป็นลูกค้าชาวต่างชาติที่มีออเดอร์เข้ามามาก หุ่นสัตว์แต่ละชนิด จะจำหน่ายในราคาตั้งแต่ตัวละ 50,000-100,000 บาท ขึ้นอยู่กับความยาก - ง่าย และขนาดของไซส์ที่สั่งทำโดยลูกค้าที่สั่งทำส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม 
 

รังสรรค์ งานศิลป์ จากเศษยางเก่า ฝีมือคนไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สุดยอดไอเดีย..เปลี่ยนขยะให้เป็นเงิน!! สิ่งประดิษฐ์จากยางรถยนต์เก่า ต่อยอดสู่ธุรกิจครอบครัว สร้างงาน สร้างรายได้เลี้ยงดูครอบครัว (มีคลิป)


  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ใช้แล้วอย่าเพิ่งทิ้ง !!! " ล้อยางรถยนต์เก่า " มีประโยชน์มาก สามารถนำมา DIY เป็นที่นอนสัตว์เลี้ยงของคุณได้ !!! (มีภาพ)

 

 (ขอบคุณ: fbโจ้เก้าอี้ถังน้ำมัน เฟอร์นิเจอร์ถังน้ำมันทุกชนิด)

123คนดีมีน้ำใจติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน