คุณเพชร โอสถานุเคราะห์ ฉะบัณฑิตอยากฟูลเทิร์นในชุดเสื้อครุย !

Publish 2019-03-20 11:07:22


จากกรณีคลิปที่กลายเป็นกระแสถพูดถึงกันบนโลกออนไลน์เมื่อช่วง2-3วันที่ผ่านมา สำหรับกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "โกลด์วี่ โกลด์วี่" ได้โพสต์คลิปพิธีการรับปริญญาของนักศึกษาสาวประเภทสองท่านหนึ่ง ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยเป็นคลิปวินาทีหมุนตัวแบบฟูลเทิร์นกลางเวทีรับปริญญาบัตรอย่างเป๊ะปังและลงตัวสุดๆ พร้อมระบุข้อความว่า..."หมุ่นเบา ๆ หล่อนรู้จักคำว่าลูกข่างป่ะคะ #bu รับทั้งที #มหาวิทยาลัยกรุงเทพมหาวิทยาลัยสร้างสรรค์"การรับปริญญาของนักศึกษาสาวประเภทสอง

 

คลิปนี่ทำให้เกิดกระแสโจมตีอย่างหนักจากผู้ที่มองว่าเป็นการไม่เหมาะสมไม่เคารพพิธีการ นักศึกษาคนดังกล่าวจึงได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกรอบ โดยเธอได้ออกมาขอโทษผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความว่า "ตามที่หนูได้โพสต์ภาพของตัวเองในช่วงพิธีประสาทปริญญาบัตร แต่ตอนนี้คลิปดังกล่าวได้กลายเป็นไวรัลและได้มีผู้แสดงความเห็นว่าหนูไม่ให้ความเคารพต่อคณาจารย์ พิธีการและสถานที่ ซึ่งเป็นสิ่งที่หนูไม่ทันได้คาดคิด และหนูยอมรับว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และไม่ให้เกียรติทั้งคณาจารย์ เพื่อน และผู้ปกครองที่เข้าร่วมพิธี"

"ทั้งๆที่ทางมหาวิทยาลัยได้มีการซักซ้อมและกำชับแล้วถึงข้อปฏิบัติ สิ่งที่ควรกระทำต่างๆในระหว่างพิธี แต่ด้วยความตื่นเต้นดีใจ และนึกสนุกเพียงชั่ววูบของหนูทำให้ลืมสิ่งที่อาจารย์บอกตอนซ้อม หนูขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้นจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์มา ณ ที่นี้ และหากเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม หนูกราบขออภัยเป็นอย่างสูง และจะเรียนรู้สิ่งที่เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิตค่ะ"
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-นักศึกษาสาวประเภทสอง จัดฟูลเทิร์นหนึ่งตลบ กลางพิธีรับปริญญา

 พิธีการรับปริญญาของนักศึกษาสาวประเภทสอง หมุนตัวแบบฟูลเทิร์น

 

พิธีการรับปริญญาของนักศึกษาสาวประเภทสอง หมุนตัวแบบฟูลเทิร์น

 

ล่าสุดเกิดเสียงฮือฮาขึ้นอีกครั้งเมื่อคุณเพชร โอสถานุเคราะห์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเรื่องนี้ระบุว่า "บัณฑิต ม.กรุงเทพที่อยากจะทำฟูลเทิร์นในชุดเสื้อครุยให้นัดมาเลย อ.เพชร จะไปยืนปรบมือให้หน้าตึกเพชรครับ! Congrats to #BUgraduates2018#bucreativeuniversity"

 

คลิปพิธีการรับปริญญาของนักศึกษาสาวประเภทสอง หมุนตัวแบบฟูลเทิร์น

 

 

ซึ่งโพสต์นี้ก็ทำให้หลายๆคนเข้าใจว่าคุณเพชรสนับสนุนและมองว่าเป็นเรื่องที่สร้างสรรค์สามารถทำได้ แต่แท้จริงแล้วเรียกว่าเป็นการประชดก็ว่าได้ เพราะในโพสต์คุณเพชรได้เขียนข้อความไว้อีกว่า "ในพิธีการไม่เหมาะสมครับ บอกแล้วว่าให้มาทำที่ตึกเพชร"

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-นศ.สาวสอง โผล่ขอโทษหมุนฟูลเทิร์นพิธีรับปริญญา รับแค่นึกสนุกชั่ววูบ

 

เป็นการยืนยันว่าทางมหาวิทยาลัยเองก็ไม่ได้สนับสนุนการกระทำเช่นนี้และมองว่าเป็นการไม่เหมาะสมเช่นเดียวกัน

 

ขอบคุณ Petch Osathanugrah

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์