หมาพิทบูล 2 ตัว นอนกอดกันดับ หลังเจ้าของจะเดินทางไปต่างประเทศกับผัว

หมาพิทบูล 2 ตัว นอนกอดกันดับ หลังเจ้าของจะเดินทางไปต่างประเทศกับผัว

Publish 2019-03-20 12:43:05


ในเฟสบุ๊ก พีระบุญ เจริญวัย โพสต์ข้อความระบุว่า #ขอให้เสพไว้เป็นอุทาหรณ์นะครับครอบครัวหนึ่ง มี พ่อ -แม่ - ลูกสาววัย 4-5 ขวบ... ซื้อหมาพิทบูล 2 ตัวมาเลี้ยงได้ปีกว่า... วันหนึ่งตัดสินใจเดินทางไปต่างประเทศไม่คิดที่จะหาบ้านให้หมา.... แต่นำหมาไปส่งให้”ประเวศ” !!!ในเวลา 16.35 น. ของวันนี้...ประเวศไม่รับรู้... เพราะไปส่งเลยเวลางาน... และถึงอยู่ในเวลางาน... ก็ไม่รับ เพราะจำเป็นต้องปฏิบัติตามข้อตกลงที่คุยกันไว้กับผู้ว่าฯและมวลชนคนรักสัตว์...ว่า...“งดรับหมาเข้าไปตาย”....!!!รปภ.ประเวศส่งต่อมาให้โทรหาผม...ในเวลา 16.55 น.ปลายสายเจ้าของหมาได้พูดคุย... อ้างความจำเป็นต้องเดินทางไปแอฟริกากับผัวนิโกรเช้าพรุ่งนี้

 “หนูหาบ้านไม่ทันหรอกพี่ จะเดินทางอยู่พรุ่งนี้ !!... Search กูเกิ้ลดูเห็นว่า กทม. น่าจะรับ... เลยเอามา”...ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะทำยังไง,.. สุดท้ายขอให้ช่วยหาบ้านรับเลี้ยงให้หน่อย... กลับมาจาก ตปท. เมื่อไหร่ไม่รู้.. ? รู้แค่ว่า”หนูรักหมา”...และรู้ว่าจะไปรับคืน!!ตอนนั้นผมเต็มกลืน...แต่สงสารหมา
ไม่อยากให้อยู่กับคนแบบนี้...

จึงพยายามช่วยประสานหาบ้านอุปการะ 2 พิทบูลเคราะห์ร้าย..#สุดท้ายได้บ้านในไม่กี่นาทีต่อมา....“ครอบครัวปากบอกรักหมา” รีบขับรถพาไปส่ง...ถึงเป้าหมาย...บ้านอุปการะในช่วงเย็น...ทางบ้านอุปการะสงสารหมากลัวเข้ากับตัวอื่นไม่ได้จัดเตรียมคอกแยกไว้ให้...เจ้าของหมาที่ปากพร่ำตลอดเวลาว่า”รักหมา”... รีบตรงไปที่รถ...แบบทุกคนเห็นแล้วอึ้ง!!เพราะเธอไม่ได้เดินไปเปิดประตูรถ แต่... เดินไปเปิดที่ฝาท้ายกระโปรงหลัง !! รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สี่ประตูรุ่นเก่า !เสียงกรีดร้องแหกปากดังลั่นออกมา... หลายคนตามไปดูเห็น สองหมาน้อยนอนกอดกัน... ในสภาพที่เป็น”ศพ”!!!!เค้นถามจนพบความจริงว่า... ออกจากบ้านที่เอกมัยตั้งแต่บ่ายสาม... จับหมา 2 ตัวยัดท้ายรถ... ไปถึงประเวศก็ไม่เปิดดู... มาเปิดดูอีกทีเมื่อถึงเป้าหมาย..!
#ถ้าไม่เลวและโง่จริงๆจะทำพฤติกรรมแบบนี้ไม่ได้..!
#แค่เอาเค้าไปส่งประเวศก็ระยำพอแล้ว
#ไม่คิดหาบ้านก็ระยำพอแล้ว....

 #แต่นี่น้องครับ...#มึงเอาเค้าที่ปากมึงอ้างว่ารักยัดท้ายกระโปรงรถที่ทั้งร้อนแสนร้อนของเปลวแดดยามบ่าย... #และไม่มีอากาศหายใจ...!!มึงคิดและทำได้ยังไง? กว่าจะตายเค้าจะทรมานแค่ไหน?#กว่าจะรับสารภาพต้องเค้น... สุดท้ายขอยอมรับในความไม่รู้..!ผมได้คุยและรับรู้ทุกเหตุการณ์ครั้งนี้ทางโทรศัพท์...จากบ้านอุปการะ... และจากตัวเจ้าของหมาเอง...บอกตามตรงว่า... โกรธ ...เสียใจและสงสารหมามากๆ..#หมาน่าจะตายตั้งแต่ยังมาไม่ถึงประเวศ... เพราะเงียบมาตลอดทาง. และก่อนตายคงต้องฮีทสโตรก...อย่างแสนสาหัส!!!

เลยบอกว่า...เรื่องนี้ดำเนินคดีได้นะ... มันเข้าข่ายทารุณกรรม.. ส่วนจะอ้างว่าไม่รู้ก็...เก็บไว้ให้ศาล”พิสูจน์เจตนา”แล้วกัน....เจ้าของหมา... ได้แต่สะอื้นเป็นคำตอบว่ารับรู้สิ่งที่ผมบอก..มึงจะร้องหาหอกอะไรกับ“ความรักจอมปลอม”!!!
“ความรักเปรมชัย “ !!!
ก่อนจบการสนทนา... ผมบอกแต่เพียงว่า.. ชาตินี้มึงจงอย่าได้นำสัตว์ใดๆมาเลี้ยงอีกเลย...ถ้าเห็นหรือรับรู้เมื่อไหร่..ไม่เอาไว้แล้วนะ หลักฐานและเบอร์โทร พยานบุคคล..ต่างๆ ก็มีอยู่ครบ !
#ถ้ายังอ้างว่ารักแต่เพราะความไม่รู้...
#พรุ่งนี้ขอให้นำลูกสาวที่รักไปยัดไว้ในฝากระโปรงท้ายท้ายช่วงเดินทางไปสนามบินดูนะ
#จำใส่กะบาลเอาไว้ว่า... ถ้าเป็นสิ่งที่รักจริง... มึงจะไม่ทำกับเค้าแบบนี้......
#ขอเล่าเรื่องนี้ไว้เป็นข้อคิดและอุทาหรณ์... กับหลายๆคน.... นะครับ

19/3/62
เป็นอีกวันที่ผมรู้สึกว่า”คนระยำ”มันมีมากมายในสังคมแมวหมา...จริงๆ

ปุ๋ม The Hope Thailand

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เจ้าโตน"หมาวัดยอดกตัญญู นอนเฝ้าร่างหลวงพ่อ ผู้เลี้ยงมันมาตั้งแต่เล็ก จนวันสุดท้ายอย่างซึมเศร้า

ความน่ารัก "เจ้าจ๋อ"กับ"น้องหมา" เรียกรอยยิ้ม(คลิป)

หมาหมู่ชัดๆ เจ้าตูบใจเด็ดรุมงูเหลือม ใครจะอยู่ใครจะไป (คลิป)

หมาน้อย จะปีนประตูเจอเจ้าเหมียวมาช่วย (คลิป)

เศร้า น้องหมาติดเรือสินค้าไปฮ่องกง ถูกคนงานฆ่าเเล้ว

สาวได้ยินเสียงหมาร้องดังสนั่น เดินไปดูเจอลูกหมาน้อย 13 ตัวยัดในกระสอบ พร้อมแม่ของมันที่คอยดูแลอย่างไม่ห่าง (คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์