พ่อน้องดีน เตรียมให้ข้อมูลเพิ่มเติม หลังพบพยานสำคัญโยงวัยรุ่นมีส่วนรู้เห็น

"พ่อน้องดีน" เตรียมให้ข้อมูลเพิ่มเติม หลังพบพยานสำคัญโยงวัยรุ่นมีส่วนรู้เห็น

Publish 2019-03-20 19:59:26


จากรณีการหายตัวไปของ นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ หรือน้องดีน อายุ 18 ปี ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา เหตุเกิดขึ้นที่บ้านแล้ง ตำบลหนองยาว อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยนายคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ พ่อของน้องดีน เปิดเผยว่า ไม่รู้ว่าลูกเป็นตายร้ายดียังไงยังมีชีวิตอยู่ไหม พร้อมทั้งบอกอีกว่า เมื่อปี 2560 ลูกชายเคยถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ ที่อ้างตัวเป็นตำรวจจับกุมไป ในวันที่หายตัวไปลูกใส่เสื้อแขนยาว สวมหมวกกันน็อก และขับรถจักรยานยนต์ของเพื่อน ซึ่งผิดปกติ คล้ายกับการพยายามให้ลูกชายแต่งตัวให้เหมือนม่อนที่เป็นเพื่อน จนกระทั้งพบร่างอันไร้วิญญาณของ นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ ถูกทิ้งในป่าแปดริ้ว พร้อมทั้งมีรอยต่อสู้ถูกทำร้าย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมุ่งปมสังหารเรื่องขัดแย้งกับแก๊งค้ายาเสพติด ทั้งนี้ยังพบพิรุธหลายอย่างเกี่ยวกับน้องดีน และเพื่อนคนสนิทที่ชื่อ นายอนุพงศ์ อินคง หรือ น้องม่อน 

 

ตร.ภาค2 ระดมชุดสืบล่าทีมสังหาร "น้องดีน" มุ่งปมแย้งแก๊งยา สืบโซเชียลไล่เปิดตัวเพื่อน คลี่ปมทำไมสลับเสื้อใส่พรางตัว

 

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตร.ภาค2 ระดมชุดสืบล่าทีมสังหาร "น้องดีน" มุ่งปมแย้งแก๊งยา สืบโซเชียลไล่เปิดตัวเพื่อน คลี่ปมทำไมสลับเสื้อใส่พรางตัว

 


ในเวลาต่อมาครอบครัวของน้องดีน ได้ทำพิธีอัญเชิญวิญญาณกลับบ้านทั้งน้ำตาแห่งความรัก ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวบจนพบว่าคดีน้องดีนนี้มีลักษณะคล้ายกันกับคดีอุ้มฆ่าเด็กหนุ่มวัย 19 ปี เมื่อปี 2558

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พ่อจุดธูปเรียกวิญญาณ "น้องดีน" กลับบ้าน ตร.รื้อคดีเก่าปี58 โยงแก๊งยาอุ้มหนุ่มวัย19

 


กระทั่งมีข้อมูลว่า ตำรวจหิ้วตัวผู้ต้องสงสัยสอบ คาดเอี่ยวคดีน้องดีน โดยแหล่งข่าวระบุว่าหนึ่งในนั้นมีคนชื่อนาย อักษร อ. ซึ่งเป็นคนสนิทของอดีตราชการนอกรีด ที่เคยก่อเหตุอุ้มเรียกค่าไถ่ 

 

ตร.เค้นสอบ 2 ต้องสงสัยเอี่ยวคดี "น้องดีน" รีดหนัก "นาย อ." คนสนิทอดีตข้าราชการนอกรีต

 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตร.เค้นสอบ 2 ต้องสงสัยเอี่ยวคดี "น้องดีน" รีดหนัก "นาย อ." คนสนิทอดีตข้าราชการนอกรีต

 

 

และจากที่พ่อของผู้เสียชีวิตได้ให้สัมภาษณ์กับหลายๆ ตอนที่เดินทางมารับร่างของลูกชายนั้น นายคำพันได้กล่าวว่า สงสัยพฤติกรรม ม่อน เพื่อนของลูกชาย เพราะดูอาการไม่ค่อยปกติ และพยายามหลบสายตา จนตนสงสัยว่าอาจมีส่วนรู้เห็นกับเรื่องนี้ 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "พ่อน้องดีน" สงสัยพฤติกรรม "ม่อน" ดูไม่ค่อยปกติ พยายามหลบสายตา หรือว่ารู้เห็นเรื่องนี้ (คลิป)


ด้าน ม่อน และ เอิร์ธ เพื่อนสนิทของ ดีน ก็ได้ออกมาแก้ข่าวเรื่องข้อสงสัยว่าตนมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการตายของเพื่อนจากที่ได้ฟังคำพูดของพ่อน้องดีน พร้อมวอนสังคมหยุดสงสัย

 

 "ม่อน - เอิร์ธ" โต้รัวคำพูดพ่อน้องดีน วอนสังคมหยุดสงสัย


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "ม่อน - เอิร์ธ" โต้รัวคำพูดพ่อน้องดีน วอนสังคมหยุดสงสัยล่าสุดเพจเฟซบุ๊กชื่อ รถตระเวนข่าว V.2 ได้โพสต์ความคืบหน้าของคดีนี้ว่า "ตำรวจ สภ.พนมสารคาม ให้พ่อลงไปที่โรงพัก แจ้งว่ามีเรื่องสำคัญ จำเป็นต้องให้พ่อให้ปากคำเพื่อนำไปประกอบคดีน้อง'

 

 

รถตระเวนข่าว โพสรายงานคดีน้องดีนผ่านเพจ


คุณคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ คุณพ่อของน้องดีน หัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ นักเรียนอาชีวะเหยื่ออุ้มฆ่า แจ้งให้ทราบว่า ตำรวจ สภ.พนมสารคาม โทรศัพท์แจ้งมาให้เดินทางไปพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ข้อมูลในประเด็นสำคัญ

 

 

คาดว่า อาจนำไปเชื่อมโยงเพื่อประกอบสำนวนการดำเนินคดีแก่คนร้ายที่ก่อเหตุ หลังพบว่า มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยจำนวนหนึ่งและยังสอบปากคำเพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดเพิ่มเติม

 

 

สำหรับกลุ่มผู้ต้องสงสัย ขณะนี้มีรายงานว่า ตำรวจพุ่งเป้าไปที่กลุ่มวัยรุ่น ซึ่งรู้จักกับผู้ตาย และ ยังยืนพื้นกลุ่มลูกน้องคนสนิทของผู้มีรายชื่อเกี่ยวกันกับคดีอุ้มฆ่าวัยรุ่นในอดีต

 

น้องดีน

 

อย่างไรก็ตาม คุณพ่อคำพัน จะเดินทางไปยัง สภ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ในวันที่ 22 มี.ค.62 นี้"

 

 

ขณะเดียวกันชาวเน็ตเมื่อได้ทราบข่าวดังกล่าวต่างก็เข้ามาแสดงความห่วงใยคุณพ่อ เนื่องจากกลัวว่า คุณพ่อจะเป็นอันตราย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ตำรวจต้องยุติธรรมนะ หวังว่าจะไม่ให้พ่อน้องมารับทราบยอมคดีนะคะ สงสารพ่อแม่ที่รักลูกบ้าง ถ้าเกิดในครอบครัวคุณ คุณก็คงเสียใจมากเหมือนกัน ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า คุณพ่อจะปลอดภัยใช่ไหมคะแอด รู้สึกกังวลใจ

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : รถตระเวนข่าว V.2


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์