หนุ่มน้อยวัย 13 ร่ำไห้หนัก ยายป่วยมะเร็งสิ้นใจ พยาบาลเข้าปลอบรู้ความจริงชีวิตยิ่งเศร้า

หนุ่มน้อยวัย 13 ร่ำไห้หนัก ยายป่วยมะเร็งสิ้นใจ พยาบาลเข้าปลอบรู้ความจริงชีวิตยิ่งเศร้า

Publish 2019-03-21 08:13:17


จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Natsiree Si" ได้โพสต์เรื่องราวของเด็กชายวัย 13 ปี รายหนึ่งพร้อมข้อความว่า เด็กน้อยวัย 13 ปีเรียน ม.1 พ่อทิ้งไปตั้งแต่เขายังเล็ก มีพี่ 1 คนต้องคดียา แม่เสียชีวิตเมื่อหลายปีก่อน...อยู่กับยาย วันนี้ยายป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะลุกลามกำลังจะทิ้งลมหายใจสุดท้ายไว้บนโลกใบนี้ เวลาของยายเหลือน้อยลง เด็กน้อยร้องไห้ อยู่หลายรอบ พยาบาล สงสาร เข้าใจ และเห็นใจนะเด็กน้อย อีกไม่กี่ชั่วโมงที่พึ่งสุดท้ายที่มีจะจากไป พยาบาลจะปลอบอย่างไรดี...

 

 เด็กน้อยร้องไห้ ยายป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะลุกลาม กำลังจะทิ้งลมหายใจสุดท้าย

 

ขอขอบพระคุณขอบคุณ ในความเมตตาของกัลยาณมิตรคนดี..ทุก ๆ ท่าน ที่มีต่อเด็กน้อยในโพสต์นี้นะคะ...ความจริงที่โพสต์...เพียงแค่จะสื่อว่าตนเองพบเจอสถานการณ์อย่างนี้ ไม่รู้จะปลอบโยนเด็กอย่างไรดี....ไม่ได้มีเจตนาอื่นใดแอบแฝง ไม่ได้ถ่ายภาพเอง ไม่เห็นหน้าเด็ก ไม่ได้บอกชื่อเด็ก....ส่วนเรื่องราวที่บอก คือเรื่องจริง ที่อาจสร้างแรงบันดาลให้เด็ก บางคนที่วัยใกล้เคียงกัน...ที่อาจกำลังทุกข์ กำลังท้อ หรืออยู่ในสภาวะบางอย่าง อาจได้เห็นในอีกมุมว่ามีเด็กที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่น่าเห็นใจ...

 

เด็กน้อยร้องไห้ ยายป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะลุกลาม กำลังจะทิ้งลมหายใจสุดท้าย

 ทางรพ.เราไม่ได้เพิกเฉยต่อเรื่องนี้นะคะ มีการประสานไปในพื้นที่ และในวันที่ 21 มีนาคมนี้ ทีมจาก รพ.จะติดตามเยี่ยมเด็กที่บ้าน ส่วนจะต้องมีการช่วยเหลือกันต่อไปอย่างไร จะแจ้งให้ทราบค่ะ ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งถึงเด็ก ขอบคุณทุก ๆ ความคิดเห็น ขอบคุณในเมตตาจิตของทุก ๆ ท่าน #คนไทยไม่ทิ้งกัน #ความรู้สึกมาจากใจไม่ได้ดราม่านะคะ

 

เด็กน้อยร้องไห้ ยายป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะลุกลาม กำลังจะทิ้งลมหายใจสุดท้าย

 

 

ขณะที่ในเวลาต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "แมวไร้บ้าน หมาจร" ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวพร้อมเขียนข้อความว่า...ผมเป็นพ่อน้อง​ แล้วข้อมูลที่โพสต์ไม่เป็นความจริง ผมได้ดูแลส่งเสียมาตลอด​แต่ไม่ได้อยู่ด้วยกันน้องอยู่กับยาย​เพราะได้แยกทางกับแม่น้องมา​ 13​ ปีแล้ว และได้แวะมาหา​บ้างแต่ไม่ได้กลับบ้านมาหลายปีแล้ว​ เพิ่งได้ทราบข่าวยายน้องเสียชีวิต​ และได้พบคุยกับญาติ​ฝั่งน้องแล้วเข้าใจกันดี​ และน้องอยู่ในความดูแลของ​ พี่สาวยายที่ตาย​แล้ว​และผมก็รับรู้​ได้มาพบเจอกันแล้ว​ ใครที่ไม่รู้ข้อเท็จจริง​แล้วนำมาโพสต์ข้อมูลเป็นเท็จ​ผมเสียหายนะครับ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ถึงแม้ป้าจะไม่ชอบหนู! เจ้าของตลาดข้างบ้านป้าทุบรถ วอนเห็นใจ ป่วยเป็นมะเร็งไม่มีเงินรักษา หลังตลาดถูกปิด? (คลิป)
-ซึ้งน้ำใจคุณหมอ เเม้เพิ่งช็อกรู้ข่าวเเม่ป่วยมะเร็ง เเต่ยังรีบมาช่วยเหลือสุนัขถูกวางยา
-"การุณยฆาต"แบบ Passive หญิงสาวผู้มีชีวิตสมบูรณ์แบบ ก่อนจะพบว่าตัวเองเป็นโรคมะเร็ง สุดท้าย ทำตามความฝัน ก่อนจากไปอย่างสงบ
-เปิดโพสต์ "หมอเมย์" แม้เจ็บหนักรักษาตัวป่วยมะเร็ง ยังเชิญชวนคนใจบุญบริจาคเลือด ต่อลมหายใจของเพื่อนมนุษย์
-อดีตข้าราชการทหารป่วยโรคมะเร็ง ประกอบกับภรรยาเพิ่งเสียชีวิตเกิดความเครียดใช้ปืนขนาด .38 ยิงตัวเองดับ

 

ขอบคุณ : Natsiree Si, แมวไร้บ้าน หมาจรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน