หมอภาคย์ เล่าจุดวิกฤติ ของการดำน้ำ ช่วย 13 หมูป่า (คลิป)

Publish 2019-03-21 11:42:26


จากกรณีเมื่อวันที่ (20 มี.ค.) กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จังหวัดเชียงราย และหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือหน่วยชีล นำกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนกว่า 110 นาย เข้าไปปฏิบัติการเก็บกู้อุปกรณ์ที่คงค้างอยู่ภายในถ้ำหลวง อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) จากปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีจำนวน 13 คน ตั้งแต่กลางปี 2561 ที่ผ่านมานั้น
ได้มีการขนย้ายอุปกรณ์หลักๆ เสร็จแล้วโดยมีการระดมกำลังหน่วยชีล มณฑลทหารบกที่ 37 ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ฯลฯ ทำการขนอุปกรณ์ส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์สื่อสาร หลอดไฟฟ้า สายไฟฟ้า ถังอ๊อกซิเจน เชือก ฯลฯ ล่าสุดวันนี้ 21 มี.ค. 62 พันโทนายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งได้เดินทางกลับมาที่ถ้ำหลวงเพื่อปฏิบัติภารกิจ โดยได้โพสต์คลิปวิดีโอ เปิดจุดวิกฤติ สุดอันตรายจากการดำน้ำ ช่วย 13 ชีวิตหมูป่า ระบุข้อความด้านบนว่า อีกจุดอันตรายในการดำน้ำ จากโถง 3โดนสายพวกนี้พันตัวพันอุปกรณ์ ต้องใช้เวลาแก้นานทีเดียว 

 

 

 

 หมอภาคย์

 

หลังจากนั้นต่างมีชาวเน็ตเข้ามาเเสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่า ความยากลำบากมากมาย แต่สุดท้ายทุกคนก็ผ่านมันไปได้ เป็นความสุดยอดของคุณหมอและหน่วยงานจริงๆค่ะ , ขนาดไม่มีน้ำยังทำงานกันลำบากเลย แล้วตอนเข้าไปช่วยน้องๆ น้ำขึ้นสูงมากกว่านี้อีก สุดยอดค่ะ ชุปเปอร์ฮีโร่ ตัวจริง , ถ้าวันนั้นไม่มีหน่วยงานดีๆ&คนทุกคนดีๆและดีน้องๆคงจะไม่รอดค่ะดูแล้วอันตรายมากคนไทย&ชาวต่างชาติมีน้ำใจมากน้องๆเป็นคนดีนะลูกต่อสังคมนะลูกทำตัวให้น่ารักเหนือนหมอภาคย์&หน่วยช่วยเหลือทุกๆคนนะลูก

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไตตั้นหมูป่าช่วยพี่ๆซีลขนขวดอากาศถ้ำหลวง หมอภาคย์ปลื้มโค้ชเอกแอบจ่ายค่ากาแฟให้

"โค้ชเอก-ทีมหมูป่า" กลับเข้า "ถ้ำหลวง" ลุยงานช่วยหน่วยซีล (ภาพ)

อุทยานฯ ปิดถ้ำหลวง 3 วัน ให้หน่วยซีลเก็บอุปกรณ์ช่วยทีมหมูป่า
 

ขอขอบคุณ ภาคย์ โลหารชุน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;