"กลุ่มทนายใจดี" ระดมทุน 1 ล้าน ให้ครอบครัว "ผู้กองวัชรินทร์" ขณะพี่สาวเผยเตือนตลอด เชื่อปมปลิดชีพโยงถูกปลดราชการ (คลิป)

Publish 2019-03-21 13:17:40


จากกรณีที่ เพจเฟซบุ๊กชื่อ ตัวพ่อ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า "ด่วน!!!ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตตำรวจที่ออกมาแฉพฤติกรรมทุจริตของตำรวจถูกยิงที่หน้าบ้านพักที่ จ.สงขลา...เสียชีวิต" ซึ่งสร้างความตกใจให้กับประชาชนไม่น้อย เนื่องจาก ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ เป็นนักเคลื่อนไหวช่วยเหลือสังคม อดีตตำรวจที่ออกมาแฉพฤติกรรมทุจริตของตำรวจ ซึ่งเข้าช่วยเหลือในคดีความต่างๆ หลายคดี

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "ผู้กองวัชรินทร์" นักต่อสู้ชื่อดัง โดนยิงเสียชีวิต เพิ่งโพสต์สุดท้ายถึงคดีเสือดำ "เปรมชัย" ก่อนหน้าแค่ 3 ชม. (คลิป)

 

 

โดยหน้านี้ ผู้กองวัชรินทร์ ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "21:30น.Live สด รองสว.จราจร (ร.ต.อ.)เมืองนนทบุรี ตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์ จับทนายใจดี (พี่ป้อง)ยัดเข้าคุก!! อารีด2..มันส์แน่!!"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ภารกิจสุดท้าย "ผู้กองวัชรินทร์" เดินหน้าช่วยทนายเมืองนนท์ โดน 3 ตร.ตั้งด่าน ยัดข้อหาจับแอลกอฮอล์

 

แต่เมื่อยิ่งเข้าไปดูไทม์ไลน์ของผู้กองวัชรินทร์ ยิ่งพบเหตุการณ์ชวนสงสัย โดยเฉพาะโพสต์ที่ผู้กองได้ลงไว้ประมาณว่า จะเปิดหลักฐานเด็ดบางคดี แต่ก็ไม่ทันได้เปิดเผยหลักฐานที่ว่านั้น เจ้าตัวก็มาถูกสังหารเสียก่อน

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "ผู้กองวัชรินทร์" เตรียมไลฟ์สดเปิดคลิปหลักฐานเด็ดบางคดี แต่มาโดนยิงตายก่อน

  

จนกระทั่งพี่ชายของ ผู้กองวัชรินทร์ ได้ออกมาเปิดใจด้วยความเศร้าโศกว่า พยายามยื้อชีวิตแล้ว แต่ดูท่าน้องชายจะทนพิษบาดแผลไม่ไหว และยังพบเบาะแสสำคัญเนื่องจากว่าสามารถจำป้ายทะเบียนคนร้ายแม่น และพวกมันมากัน 2 คนซึ่งขับขับเก๋งดำ 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พี่ชายเปิดใจเศร้าพยายามยื้อชีวิต "ผู้กองวัชรินทร์" แล้ว จำป้ายทะเบียนคนร้ายแม่น มา 2 คนขับเก๋งดำ (คลิป)
 


ในเวลาต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ได้พบหลักฐานชิ้นสำคัญจากวงจรปิด ที่ปรากฏให้เห็นรถเก๋งดำที่นำพาทีมสังหารมาบุกยิง ผู้กองวัชรินทร์ ถึงหน้าบ้าน ทั้งนี้ยังเผยอีกว่ารถของคนร้ายยี่ห้ออะไร แถมมั่นใจมีมากกว่า 2 คน ชนวนปลิดชีพโยง 2 คดีใหญ่เจ้าตัวเพิ่งรับช่วย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วงจรปิดชัดแล้ว เก๋งดำพาทีมสังหาร "ผู้กองวัชรินทร์" ยี่ห้ออะไร มั่นใจมีมากกว่า 2 คน ชนวนปลิดชีพโยง 2 คดีใหญ่เจ้าตัวเพิ่งรับช่วย (คลิป) 


ในขณะที่ บรรยากาศที่บ้านพักของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ เต็มไปด้วยความเศร้าภรรยาและลูกที่ยังเล็กอีก 2 คนไหว้รูปแต่งเครื่องแบบเต็มยศและทำบุญไปให้ขณะที่แม่ยายเผยสาเหตุที่น่าจะถูกยิง 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ภริยา "ผู้กองวัชรินทร์" พาลูกๆไหว้รูปพ่อ ขยายปมปลิดชีพโยงขัดแย้งที่ดิน แม่ยายถึงเตือนให้ระวัง (คลิป)เมื่อสูญเสียเสาหนักของครอบครัว เบญจทศวรรษ ไป ทางกลุ่มเพื่อนทนายใจดี เพจดัง อาทิ เกรียงไกรไทยอ่อน, มาร์ค พิทบลู, หรั่งเคลา, โจ้ สปอตไลท์ และเพื่อนพ้องร่วมอุดมการณ์ ตลอดจนเหยื่อความอยุติธรรมที่เคยได้รับการช่วยเหลือจาก ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ ที่ถูกมือปืนยิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา เตรียมระดมทุน 1 ล้านบาท เพื่อช่วยเป็นทุนการศึกษาของลูก และครอบครัว ร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์ ผ่านเลขที่บัญชีของลูกทั้งสองคนของผู้กองคนดัง

 

 

 

นอกจากนี้ ทางครอบครัว ต้องการให้กองปราบ หรือกรมสอบสววนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ รับคดีสังหารร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์ เบญจทศวรรษ เป็นคดีพิเศษ เนื่องจากที่ผ่านมา คู่พิพาทของตำรวจนักแฉทุจริต ส่วนใหญ่ คือตำรวจในพื้นที่จังหวัดสงขลา ทั้งสิ้น ครอบครัวเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

 

 

ทั้งนี้ทางเพจเฟซบุ๊กชื่อ ตัวพ่อ ยังได้อัพเดตความคืบหน้าของคดีนี้อีกว่า "ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ลงพื้นที่เร่งคลี่คลายคดียิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เผยวาง 3 แนวทางคลี่คลายคดีทั้งที่เกิดเหตุ หาสาเหตุ และหาข่าวกลุ่มคนร้าย พบมีประเด็นที่เป็นสาเหตุให้ถูกยิงหลายเรื่องและมีผู้เกี่ยวข้องหลายคน แต่ยังติดปัญหาอยู่ที่ญาติและทนายความยังไม่ให้ข้อมูลเชิงลึกเพราะไม่ไว้ใจเจ้าหน้าที่ ด้านพี่สาวเชื่อสาเหตุมาจากเรื่องที่ถูกปลดออกจากราชการ ด้านศพของร.ต.อ.วัชรินทร์ ญาติจะนำออกจากโรงพยาบาลสงขลาในวันนี้และไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดโรงวาสในตัวเมืองสงขลา และจะทำพิธีรดน้ำศพในช่วงเย็น

 


ความคืบหน้าคดียิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรองสารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา ซึ่งถูกคนร้ายขับรถเก๋งตามประกบยิงขณะขับรถเก๋งมาจอดหน้าบ้านพักที่ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา เมื่อวันที่19มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังคงเร่งสืบสวนหาสาเหตุและไล่ล่าคนร้ายและเริ่มชัดเจนขึ้นโดยเฉพาะรถที่คนร้ายขับก่อเหตุซึ่งเป็นรถเก๋งนิสสันอัลเมร่าสีดำโดยทางชุดสืบสวนกำลังแกะรอยเส้นทางหลบหนี

 


ล่าสุด พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 พร้อมตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ได้เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณบ้านพักของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ย่านถนนประสานมิตรซอย2 ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา เพื่อดูลักษณะการก่อเหตุของคนร้ายและพูดคุยสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นต่างๆจากญาติ

 

 


โดย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้เปิดเผยความคืบหน้าของคดีนี้ว่า ได้วางแนวทางการสอบสวนไว้ 3 แนวทางคือ เริ่มจากที่เกิดเหตุซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายก่อเหตุซึ่งมีความคืบหน้าไปพอสมควร และสองต้องเร่งหาสาเหตุซึ่งพบว่ามีหลายสาเหตุและมีผู้ที่เกี่ยวข้องเยอะมากต้องเคลียร์ไปที่ละประเด็น และสุดท้ายคือด้านการข่าวซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งหาเบาะแสของกลุ่มคนร้ายว่าเป็นกลุ่มไหน ส่วนรถของคนร้ายตำรวจก็กำลังตามแกะรอยอยู่

 

 

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ยังเผยต่ออีกว่า แนวทางการสอบสวนยังไม่มีการตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งทิ้งไปเพราะทุกเรื่องอยู่ในข่ายที่น่าจะเป็นสาเหตุให้ถูกยิงทั้งหมด ต้องเร่งรวบรวมพยานหลักเพิ่มเติม แต่ปัญหาใหญ่ขณะนี้ทางญาติและทนายความไม่ให้ความร่วมมือเท่าที่ควรเพราะไม่ไว้ใจใครเจ้าหน้าที่จึงยังไม่ได้ข้อมูลในเชิงลึกมากนัก ต้องทำความเข้าใจกับญาติเพื่อให้ไว้ใจการทำงานของตำรวจว่าจะทำอย่างตรงไม่ตรงมากเพื่อจับกุมคนร้ายให้ได้

 

 

ด้านพี่สาวของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่ทราบรายละเอียดในเรื่องส่วนตัวของน้องชายมากนักเพราะปกติก็จะติดตามทางเฟสบุ๊คแต่ก็มีการพูดคุยกันบ้าง แต่เชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้ถูกยิงมาจากเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกับการถูกปลดออกจากราชการ ซึ่งตนก็เคยเตือนมาตลอดให้ระวังแต่น้องชายก็ยังยืนยันไม่กลัวและชีวิตของเขาจะขอสละเพื่อแผ่นดินเพื่อประชาชนและจะทำเรื่องนี้จนกว่าจะตาย ครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกับน้องชายก่อนวันเกิดเหตุหนึ่งวันบอกว่าอยู่ที่ศาลกระทั่งมาทราบข่าวว่าถูกยิงเสียชีวิต

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ในส่วนของศพ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ในวันนี้(21 มีนาคม 2562) ญาติจะนำออกจากโรงพยาบาลสงขลาเพื่อไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดโรงวาส ในตัวเมืองสงขลาและจะมีพิธีรดนำศพในช่วง4 โมงเย็น"

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ตัวพ่อ
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน