คนเป็นพ่อคาใจ ลูกคลอด แต่ยังไม่ทันลืมตาดูโลก!

คนเป็นพ่อคาใจ ลูกคลอด แต่ยังไม่ทันลืมตาดูโลก!

Publish 2019-03-21 17:37:03

วันที่ 21 มีนาคม 2562 ในเพจ ล่า โพสต์ข้อความระบุว่า #ล่าร้องเรียน ให้ภาพอธิบายความช้ำ ใจสลาย ลูกตายต่อหน้าเจ็บท้องไม่ไหว ต้องเดินขึ้นบันได 4 ชั้น ติดใจ ก่อนคลอด หมอบอกลูกเเข็งเเรง ทำไม ตาย ก่อนวันคลอดมา รพ. หมอตรวจยังบอกเด็กดิ้นดี เเข็งเเรงดี วันเจ็บท้องมาโรงพยาบาล ทีมทำคลอดเอาหูฟังตรวจ ก็เด็กบอกหัวใจเต้นดี พอตอนหลังมาบอกหัวใจเต้นช้าลง .... สุดท้ายลูกผมตาย

 เคสนี้ร้องเรียนผ่าน inbox มาตั้งเเต่เมื่อ 2-3 วันที่เเล้วค่ะ ตอนนั้นพ่อเด็กยังไม่เเจ้งความอะไรเลย เเอดมินต้องบังคับว่า ถ้าไม่เเจ้งความไม่ต้องมาคุยกัน ทำไมต้องไล่เเจ้งความคะ ถ้าเราสงสัยในสาเหตุการตาย ศพต้องถูกชันสูตร เพราะมันมีความน่าสงสัย ปกติ รพ.จะต้องเเจ้งตำรวจทันทีที่มีเด็กตาย เเต่ในวันเดียวกันมีเด็กตาย 2 คน ทาง รพ.เเจ้งความคนเดียว ยกเว้นเคสนี้ ซ้ำยังมีกระบวนการธุรกิจหลังความตาย มาประกบพ่อน้องทันที บอกศพเด็กต้องเผาทันที ห้ามเอาไว้ข้ามวัน .... มันรู้ได้ยังไงกัน ??

ครอบครัวนี้มีอาชีพ "ขายไอติมค่ะ"เเอดมินถามว่า เเม่เด็กฝากท้องที่ไหน ระหว่างฝากท้อง เคยมีผลตรวจว่าเด็กหรือเเม่ มีความผิดปกติบ้างไหม ผู้ร้องเรียนเล่าว่า ฝากท้องที่คลินิกเเถวบ้าน พอเเน่ใจว่าท้องเดือนที่ 2 ก็ฝากท้องทันที ระหว่างนั้นหมอนัดเดือนละครั้ง มาช่วงใกล้คลอด ที่นัด 2 อาทิตย์ครั้ง เเต่หมอบอก เด็กเเข็งเเรงดี ไม่เคยมีผลตรวจว่าเด็กผิดปกติ ก่อนคลอดพ่อเด็กทำเรื่องย้ายสิทธิ์ 30 บาท มาที่ รพ.แห่งหนึ่ง ย่านราษฎร์บูรณะ วันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ก็ได้พาเเม่เด็กมาหาหมอ ที่ รพ.นี้ เเม่เด็กได้รับการตรวจ จากปากคำของพ่อคือ ลูกผม หมอบอกเเข็งเเรงดี ปกติดี

 


จนวันที่ 18 มีนาคม ประมาณตี 5 ต้องพาเเม่เด็กนั่งเเท็กซี่จากบ้านพัก ห่างจากโรงพยาบาล 10 นาที เพราะมีอาการเจ็บท้องรุนเเรง เเอดมินถามว่าตอนนั้นเด็กดิ้นไหม พ่อเด็กบอกว่า ยังดิ้น เเผนกรับผู้ป่วยให้เเม่เด็กนั่งรถเข็น เข็นไปที่ลิฟต์ เเต่ลิฟต์ใช้งานไม่ได้ มีการกั่นพื้นที่ พนักงานโรงพยาบาล ให้รอลิฟต์อยู่ประมาณ 15 นาที เเต่เเม่เด็ก ทนไม่ไหว จึงต้องเดินขึ้นบันไดไปห้องคลอดด้วยตัวเอง ซึ่งห้องคลอดอยู่ชั้น 4

จินตนาการ คนท้องแก่ เจ็บท้อง เดินขึ้นบันได้ 4 ชั้น อาการ ความรู้สึกจะเป็นอย่างไร คนเคยท้องจะอธิบายได้ดี เมื่อถึงชั้น 4 เเม่เด็กเข้าห้องคลอดทันที เเต่ทีมทำคลอดบอกปสกมดลูกเปิด 1 ซม.ให้กลับบ้านไปก่อน ค่อยมาใหม่ พีอเด็กถามว่า ต้องเปิดกี่เซนถึงคลอดได้ ทีมทำคลอดบอกว่า 10 ซม. เขาไม่ยอมกลับ เพราะเเม่เด็กเจ็บท้องทนไม่ไหว หากต้องให้ผ่าคลอดไม่คลอดธรรมชาติก็ยอม ตอนนั้น พ่อเด็กบอกว่า เขาเอาหูฟังตรวจที่ท้อง ก็ยังบอกว่า ลูกผมปกติดี หัวใจเต้นดี เเละลูกยังดิ้นอยู่ทีมทำคลอดให้พ่อเด็กกลับบ้านไปเตรียมเสื้อผ้า เเละให้กลับมาช่วง 5-6 โมงเย็น เขากลับไป เเต่เมื่อถึงเวลา 9 โมงเช้า เเม่เด็กโทรบอกว่า ทีมทำคลอดบอก เด็กในท้องหัวใจเต้นช้าลง

เวลาประมาณเที่ยง เเม่เด็กโทรบอกอีกครั้งว่า หมอจะผ่าท้องเเล้ว เพราะเด็กหัวใจเต้นช้า เเทบจะไม่ได้ยินเสียงหัวใจเเล้ว

เวลาประมาณ 12.40 พ่อเด็กบอกว่าเขาไปถึงห้องคลอด หมอเดินออกมาถามว่า"คุณพ่อจะให้ยุติการช่วยเหลือเด็กไหม"

เเอดมินถามว่า ภาพที่เห็นในห้องคลอดเห็นอะไรบ้าง เขาเล่าว่า เห็นว่า หมอกำลังปั้มหัวใจลูกอยู่ เเต่ตอนนั้น หมอก็บอกว่า ม่านตา สมองเด็กไม่ตอบสนองเเล้วผ่านไป 10 นาที ผมรู้สึกสงสารลูก เลยให้เขาหยุดปั้ม เพราะ ผมรู้เเล้ว ลูกผมตาย พอออกมาจากห้องคลอด ก็มีคนเดินมาประกบทันที ในระหว่างที่พ่อเด็กสับสนเสียใจ เขาบอกให้เผาศพลูกวันนี้เลย เอาไว้ไม่ได้ ศพเด็กเขาห้ามเอาไว้ข้ามคืนเด็ดขาด และไม่มีใครฉีดฟอร์มาลีนกับศพเด็ก เค้าจะเดินเรื่องดำเนินการให้ทุกอย่าง พ่อเด็กรู้สึกงงว่าผู้ชายคนนี้มาได้อย่างไรทั้งที่ตัวเองเพิ่งเดินก้าวข้ามประตูห้องคลอดออกมา และก็บอกกลับไปว่าขอยังไม่เผาศพลูกเพราะแม่เด็กยังสลบอยู่ยังไม่ได้เห็นหน้าลูกเลยขอให้แม่เด็กได้เห็นหน้าลูกก่อน

ทีมทำคลอดบอกว่าถ้าจะฝากศพเด็กไว้ที่ห้องดับจิตต้องมีค่าใช้จ่ายคืนละ 1000 บาท ให้เก็บไว้ได้ 3 วัน แต่จะช่วยค่าฝากศพเด็ก 2000 ให้พ่อเด็กจ่ายเอง 1000 บาท หมอบอกสาเหตุที่ลูกเสียชีวิตเพราะภาวะรกลอกก่อนที่เด็กจะคลอดออกมา สาเหตุเพราะแม่เด็กมีความดันสูงและเกิดการกระทบกระเทือน เค้าถามว่าเป็นเพราะตอนที่แม่เด็กเดินขึ้นบันไดตอนเจ็บท้องตั้ง 4 ชั้นใช่ไหม หมอบอกว่ามีความเป็นไปได้ ทีมทำควอตซ์ปลอบใจผมว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวก็มีใหม่ได้และอย่าพึ่งด่วนสรุปว่าโรงพยาบาลดูแลไม่ดี
พ่อเด็กติดใจสาเหตุการตายของลูก เพราะตลอดเวลาที่ตั้งท้อง ทั้งตัวพ่อและแม่เด็กดูแลกันอย่างดี เด็กแข็งแรงหัวใจเต้นดี กระทั่งมาถึงห้องคลอดเด็กก็ยังมีชีวิตอยู่ในท้อง สุดท้ายกลายเป็นว่าผ่าคลอดออกมาแล้ว แต่เด็กกลับไม่มีชีวิต

เมื่อไปแจ้งความที่ สน.ราษฎร์บูรณะ ตำรวจที่รับแจ้งความบอกว่าในวันเดียวกันที่โรงพยาบาลแห่งนี้ก็มีทารกตายเหมือนกัน แต่ทำไมโรงพยาบาลแจ้งความมาแค่เคสเดียว
ทำไมกรณีของลูกผู้ร้องเรียนถึงไม่แจ้งมา สุดท้ายตำรวจต้องอายัดศพ ส่งนิติเวชโรงพยาบาลศิริราช เมื่อคืนตอนมาเอาศพทารกไป มีการถามหารกเด็ก ซึ่งปกติจะต้องเก็บไว้ เเต่ปรากฏว่าไม่มีรกเด็ก วันนี้ตอน 10 โมงครึ่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลได้นัดคุยกับครอบครัวนี้ถ้ามีรายละเอียดที่มากกว่านี้จะนำมาเล่าต่อ รูปนี้พ่อเด็กส่งมาให้ 
บีบหัวใจเหลือเกิน

#เพจล่า 
#ล่าทุกเรื่องราวที่ไม่เป็นธรรม 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-หัวใจแตกสลาย ! สาวร้องเพจดัง ไปผ่าคลอดที่ รพ.ดังในจังหวัด "ลูกตาย" แถมเผยความจริง ตอนครบกำหนด หมอไม่ได้ผ่าทันที รอนานเกือบ 6 วัน..!?
-พ่อ-แม่ รับร่างลูก หลังคลอดแล้วเสียชีวิต ลั่น...อุ้มท้อง 9 เดือน เพื่อมีวันนี้ วันทำศพลูก!
-หัวอกคนเป็นพ่อ ลูกสาวเพิ่งคลอดเสียชีวิต ขอถามหมอทำคลอดละเลยต่อหน้าที่หรือไม่??
-ด.ญ.ตัวน้อยเฝ้าดูแลน้องเพิ่งคลอดใหม่ ไม่รู้เบื้องหน้าคือร่างไร้วิญญาณ (คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์