สาวร้องทุกข์โดนแอบขโมยโทรศัพท์ ฝากใส่กระเป๋าโหลดขึ้นเครื่อง จับได้ถึงกับช็อค #นี่มันทำเป็นขบวนการ

สาวร้องทุกข์โดนแอบขโมยโทรศัพท์ ฝากใส่กระเป๋าโหลดขึ้นเครื่อง จับได้ถึงกับช็อค #นี่มันทำเป็นขบวนการ

Publish 2019-03-21 19:05:07

ความปลอดภัยเริ่มมีน้อยขึ้นทุกวัน ในบางครั้งเราอาจจะคิกแล้วว่าตามสถานที่ต่างๆ ที่น่าเชื่อถือ จะสามารถฝากของมีค่าไว้ได้ แต่สุดท้ายกลับถูกปล้นโดนไม่รู้ตัว เช่นเดียวกับสาวสวยรายนี้ ที่โดนขโมยมือถือจากกระเป๋าของเธอเอง เพียงเพราะไว้ใจว่าพนักงานในสนามบินคงจะมีความซื่อสัตย์
 โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Tithalie Wongchawakronkul ได้โพสต์ภาพ และบรรยายข้อความยาวเหยียดว่า "อุทาหรณ์เตือนใจ !!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับตัวเราเอง เมื่อวันที่ 9 มีนาคม เราเดินทางจากอุดร มา ดอนเมือง กรุงเทพฯ โดยสายการบินแห่งหนึ่ง เครื่องขึ้น 18.15 

 

สาวร้องทุกข์โดนแอบขโมยโทรศัพท์ ฝากใส่กระเป๋าโหลดขึ้นเครื่อง


ก่อนขึ้นเครื่องเราได้ทำการโหลดกระเป๋า และด้วยมือถือเรามี 2 เครื่องพกติดตัวไม่สะดวกเราเลยปิดเครื่องมือถือบริษัท แล้วใส่ลงในกระเป๋าเดินทางเพื่อโหลดเที่ยวขาไปอุดรเราก็โหลดก็ไม่มีปัญหา **ก่อนโหลดโทรศัพท์ลงกระเป๋าเราสอบถามเจ้าหน้าที่เค้าเตอร์แล้วเจ้าหน้าที่ว่าสามารถโหลดได้จึงโหลดค่ะ

 

 

 

พอเครื่องลงยังสนามบินดอนเมือง ตอนเวลา ทุ่มกว่าๆ เราลงเครื่องแล้วตรงไปยังจุดสายพานรับกระเป๋าแล้วก็ตรงกลับบ้านเลยไม่ได้มีการเปิดกระเป๋าใดๆ เมื่อถึงคอนโดเราก็เลยเปิดรื้อของ และจะเอาโทรศัพท์ปรากฏว่าโทรศัพท์หายไป ในใจตอนแรกไม่มั่นใจว่าหายที่โรงแรมที่อุดร ในรถที่เช่า หรือ สนามบิน วันรุ่งขึ้นก็เลยไปแจ้งความที่ สน. โชคชัยตามสัญญานอีมี่ 

 

โทรศัพท์หาย หลังจากโหลดขึ้นเครื่องที่สนามบิน


วันอาทิตย์ที่ 10 เวลา 22.55 find my iPhone ขึ้นพิกัดแจ้งเตือน คนร้ายที่เอาไปได้เปิดเครื่องโทรศัพท์ พิกัดขึ้นที่คลอง 2 ลำลูกกา ตอนเช้าเราเลยตัดสินใจนั่งรถไปตามพิกัด ที่จับได้ เจอบ้านคนร้ายมีเสื้อที่บ่งบอกว่าทำงานอยู่สนามบินแขวนอยู่ เราเลยถ่ายรูป หน้าบ้านแล้วไปแจ้งความที่ สน. คูคต ให้สายตรวจไปหน้าบ้านคนร้ายด้วย 

 

 

 

สรุปคนร้าย ยอมคืนโทรศัพท์ แต่อ้างว่า รับซื้อต่อมาจากกระแต พนักงาน cleaning ของสายการบิน เราเลยแจ้งความเค้าฐานรับของโจร จากนั้นก็ไปสนามบิน เพื่อไปตามหา กระแต ว่ามีตัวตนไหม ทางสายการบินก็ตามตัวให้จนเจอ กระแตก็อ้างอีกว่าเอามาจากแฟน ซึ่งแฟนเป็นหัวหน้างาน 

 


คือตกใจมากว่าเป็นขบวนการขนาดนี้เลยหรอ ตอนนี้กำลังออกหมายจับเพราะนางหนีไม่มาให้ปากคำ แล้วทางกระบวนการกฏหมายก็ช้ามากๆ จึงอยากให้เคสของเราที่เกิดขึ้น เป็นอุทาหรณ์เตือนใจว่าอย่าโหลดของมีค่าลงกระเป๋าเพราะมันมีเหตุการณ์ค้นกระเป๋าเดินทางผู้โดยสารจริงๆ ซึ่งทำกันมานานแล้วเท่าไหร่ก็ไม่รู้ น่าคิดว่าอะไรคือความปลอดภัยในการเดินทางหรือใช้บริการกันแน่ค่ะ !!!"

 

 

 

หลังจากที่เธอโพสต์ข้อความเตือนภัยนี้ออกไปได้ไม่นาน ก็ทำให้มีชาวเน็ตเจ้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป้นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่คอมเม้นต์ว่า สมัยนี้ไว้ใจใครไม่ได้จริง ใขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า  มันมีอยู่จริงครับ มีมานานแล้วด้วย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเที่ยวบินออกนอกประเทศ

 

คนร้าย ยอมคืนโทรศัพท์ แต่อ้างว่า รับซื้อต่อมาจากกระแต พนักงาน cleaning

 

 

กระแต พนักงาน cleaning

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.อาทิตย์ เเฉคลิปผู้โดยสารถูกค้นกระเป๋าที่สนามบินสุวรรณภูมิ (คลิป)

สาวเข่าแทบทรุด สายการบินดังทำกระเป๋าเดินทางล้อหลุด โบ๋เป็นรู แต่ชดใช้แค่ 500 บาท

จนท.สายการบินดัง ตะโกนลั่นด่าผู้โดยสาร โมโหเอากระเป๋าน้ำหนักเกินขึ้นเครื่อง(คลิป)

สาวโวยสายการบินดังงัดกระเป๋ารื้อจนเละ ตัวกระเป๋าฉีกแถมมีของหาย แต่ให้เคลม 200 บาท


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Tithalie Wongchawakronkul


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน