ขอบคุณทุกความเมตตา!! “เหมือนตายแล้วเกิดใหม่" หลานยอดกตัญญูดูแลยายพิการ ขอบคุณทุกสื่่อและทุกหน่วยงาน..ที่ทำให้ชีวิตดีขึ้น(คลิป)

Publish 2019-03-21 21:25:09


จากกรณีที่คุณประภัสศร วงษ์ปรีชา หรือ น้องบอย อายุ 24 ปี ที่ดูแลยายที่พิการ ป่วยติดเตียง ซึ่งมีฐานะยากจน อยู่ที่ ซ.เทียนทะเล 7 บางขุนเทียน กทม. แจ้งเข้ามายังเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ทางทีมตระเวนข่าวได้ลงไปยังบ้านของน้องบอยในครั้งแรก และนำเสนอเรื่องราวของน้องบอย และคุณยายชรา วัย 75 ปี จนมีหน่วยงานต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือ จนทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น 

ขอบคุณทุกความเมตตา!! “เหมือนตายแล้วเกิดใหม่"

ขอบคุณทุกความเมตตา!! “เหมือนตายแล้วเกิดใหม่" หลานยอดกตัญญูดูแลยายพิการ

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.62 ทีมตระเวนข่าวได้ไปติดตามชีวิตความเป็นอยู่ของน้องบอย และยาย อีกครั้ง ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งน้องบอยบอกว่า ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นมาก จากที่เคยเครียสก็ไม่เครียสแล้ว เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ซึ่งยอดเงินที่ได้รับบริจาคมานั้น ประมาณกว่า 2 แสนบาท โดยนำไปใช้หนี้นอกระบบหมดแล้ว และนำไปซื้อเสื้อวินฯ คืน เพราะช่วงที่ไม่มีเงินได้ขายเสื้อวินไป เพื่อมาใช้จ่ายนำเงินมาดูแลยาย  

ขอบคุณทุกความเมตตา!! “เหมือนตายแล้วเกิดใหม่" หลานยอดกตัญญูดูแลยายพิการ

ขอบคุณทุกความเมตตา!! “เหมือนตายแล้วเกิดใหม่" หลานยอดกตัญญูดูแลยายพิการส่วนความรู้สึกก่อนที่จะโพสต์ลงโซเชียลกับปัจจุบันนี้ แตกต่างกันอย่างไรนั้น น้องบอก บอกว่า แตกต่างกันมาก เพราะก่อนที่จะโพสต์นั้นต้องหาเงินแต่ใช้หนี้ทั้งรายวัน และหนี้นอกระบบ ซึ่งตอนนั้นเป็นทุกข์มาก 

สำหรับหน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือนั้น น้องบอยบอกว่า มีทั้งเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ คุณบิณฑ์บรรลือฤทธิ์ ,ไทยรัฐทีวี ,ช่อง one 31, บ้านพักคนชราบางแค,กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. ,กรมกิจการผู้สูงอายุ และกรมพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ ซึ่งกรมกิจการผู้สูงอายุ เข้ามาทำเรื่องบัตรเบี้ยผู้พิการ ซึ่งตอนนี้ยายได้บัตรผู้พิการแล้ว ซึ่งจะได้รับเงินเบี้ยผู้พิการ 800 บาท ครั้งแรกในวันที่ 20 เมษายน 62 นี้ เป็นต้นไป 

 เมื่อถามว่า น้องบอยอยากจะฝากอะไรกับหน่วยงานและผู้ที่เข้ามาช่วยเหลือนั้น น้องบอกบอกว่า อยากกราบขอบพระคุณทุกๆ หน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือ มีเมตตาผมกับยาย ทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ทำให้หมดหนี้หมดสินจากการเป็นหนี้นอกระบบ 

ขอบคุณทุกความเมตตา!! “เหมือนตายแล้วเกิดใหม่" หลานยอดกตัญญูดูแลยายพิการส่วนชีวิตปัจจุบันทำอะไรบ้าง น้องบอก บอกว่า ถ้าเป็นวันปกติก็จะขับวินฯ แต่ถ้าเป็นวันโกน วันพระจะรับจ้างขายพวงมาลัย 

ขอบคุณทุกความเมตตา!! “เหมือนตายแล้วเกิดใหม่" หลานยอดกตัญญูดูแลยายพิการ


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-หนูน้อยวัย 13 เริ่มเป็นแม่ค้าขายเครปตั้งแต่ยังเล็ก ถ้าไม่ช่วยเหลือครอบครัว ก็จะไม่มีเงินเรียนหนังสือ
-ซึ้งน้ำใจคุณหมอ เเม้เพิ่งช็อกรู้ข่าวเเม่ป่วยมะเร็ง เเต่ยังรีบมาช่วยเหลือสุนัขถูกวางยา
-หนุ่มน้อยวัย 13 ร่ำไห้หนัก ยายป่วยมะเร็งสิ้นใจ พยาบาลเข้าปลอบรู้ความจริงชีวิตยิ่งเศร้า
-ยายวัย 79 พิการสายตา อาศัยกระท่อมผุพังซุกนอน ใช้เบี้ยยังชีพและคนพิการประทังชีวิต

 

ศูนย์ข่าว123คนดีมีน้ำใจ

โปรดติดตามข่าวอื่นๆที่น่าสนใจได้ทาง ยูทูป ชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ www.tnews.co.thข่าวที่เกี่ยวก้อง 
-https://www.tnews.co.th/contents/496880
-https://www.tnews.co.th/contents/496803
-https://www.tnews.co.th/contents/496776

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุพาพร ขาวสุทธิ์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

ติดตามข่าวอื่นๆ