ครูสาวโพสต์ภาพน้องๆนักเรียนอำลา เจ้าตูบกะทิ ในวันปิดเทอม จัดเต็มมอบความรักสุดอบอุ่น

ครูสาวโพสต์ภาพน้องๆนักเรียนอำลา "เจ้าตูบกะทิ" ในวันปิดเทอม จัดเต็มมอบความรักสุดอบอุ่น

Publish 2019-03-22 11:20:27


หลังจากที่ครูสาวรายหนึ่ง รับเลี้ยงเจ้าตูบที่ขาดคนดูแล โดยคุณครูเป็นคนจังหวัดน่าน แต่ได้มาทำงานประจำต่างถิ่น เมื่อเจอเจ้าตูบตัวนี้ก็ถูกชะตา ตั้งชื่อมันว่า "กะทิ" เด็กๆที่โรงเรียนต่างเอ็นดูมัน และมันก็ช่างแสนรู้ ชอบเข้าห้องเรียนกับเด็กๆ และเวลาทำกิจกรรมเข้าแถว มันก็อยากมีส่วนร่วมด้วยเสมอ "เจ้าตูบกะทิ"

 

ก่อนหน้านี้คุณครูได้ประกาศหาบ้านให้เจ้ากะทิ เนื่องจากไม่มีพื้นที่เป็นของตัวเอง จึงอาจจะไม่สะดวกเลี้ยง แต่ปรากฎว่า มีคนติดต่อมา ระยะทางไกลมาก ไม่สามารถจะส่งเจ้ากะทิไปให้ได้ ล่าสุดคุณครูคนดังกล่าว จึงบอกเล่าเรื่องราวของเจ้ากะทิอีกครั้ง ระบุว่า "หนูเลือกที่จะดูแลกะทิเองค่ะ #วันไหนหนูได้ย้ายกลับน่านหนูจะเอากะทิกลับไปอยู่ที่บ้านด้วยหนูจะไม่ทิ้งเขา  


มีพี่ๆในเพจเป็นห่วงกะทิ เอ็นดูกะทิ ถามกันเข้ามามากมายว่ากะทิได้บ้านรึยัง กินอยู่อย่างไร มีพี่ๆ หลายท่านประสงค์ที่จะรับกะทิไปเลี้ยงดูแต่ติดตรงระยะทางที่บางท่านอยู่ไกลมากๆ หนูไม่สามารถไปส่งให้พี่ๆได้ หนูขอบพระคุณพี่ๆทุกท่านในเพจด้วยใจ ขอบพระคุณที่เห็นค่าของ 1 ชีวิต ขอบพระคุณแทนกะทิด้วยนะคะ “หนูตัดสินใจแล้วค่ะว่าหนูจะดูแลกะทิเอง ปิดเทอมกะทิอาจจะอยู่อย่างเหงาๆ อยู่แบบเคว้งคว้างบ้าง อยู่เหมือนรู้สึกโดนทิ้งบ้าง แต่หนูตั้งใจจะฝากไว้กับนักเรียนที่ไว้ใจได้ฝากกับผู้ปกครองที่เขารักสัตว์

 
หนูจะหาซื้ออาหารมาไว้ให้กะทิและเพื่อนๆ ของเขา หนูตั้งใจทำทุกอย่างเพื่อให้กะทิมีชีวิตอยู่และรอคอยหนูกลับมา ขอบพระคุณเพจนี้ที่ทำให้หนูได้รู้ความหมายและคุณค่าของ 1 ชีวิตที่เขาไม่ได้ต้องการอะไรไปมากนอกจากคนรักคนเอ็นดู มีที่นอน มีบ้าน ขอบพระคุณพี่ๆในเพจทุกท่านค่ะ"

 


อ่านข่าว : ครูสาวเก็บเจ้าตูบ "กะทิ" มาเลี้ยง นักเรียนต่างรักใคร่ช่วยดูแล ไม่ทอดทิ้งชีวิตน้อยๆ ตั้งใจจะพากลับไปอยู่ด้วยกันที่บ้านเกิด    ล่าสุดคุณครูท่านนี้ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความบรรยาย ความผูกพันของเจ้าตูบกะทิ กับเด็กนักเรียน ที่เมื่อถึงเวลาต้องจากกันในช่วงปิดเทอม "ปิดเทอมไม่ปิดใจ เปิดเทอมเมื่อไหร่อย่าลืมเปิดใจมารักกะทินะจ๊ะพี่จ๋า กะทิคิดถึงพี่ๆนักเรียนนะจ๊ะ #กะทิหมาจรนอนโรงเรียน"

 

ภาพ ความผูกพันของเจ้าตูบกะทิ กับเด็กนักเรียน

 

โดยในภาพเด็กๆ ต่างถ่ายรูปกับกะทิอย่างยิ้มแย้ม แม้ว่าเด็กๆ จะเอ็นดูมันมากไปหน่อย จับหน้า จับตา จนตาของกะทินั้นเหลือกไปหมด แต่กลับเป็นภาพน่ารัก ชวนให้ชาวโซเชียลต่างชื่นชม ที่นักเรียนเอ็นดูเจ้ากะทิ 

 

เด็กๆ จะเอ็นดูมันมากไปหน่อย จับหน้า จับตา จนตาของกะทินั้นเหลือกไปหมด

 

ขณะที่คุณครูยังบอกด้วยว่า แม้ว่าจะปิดเทอม แต่ก็ยังมีพี่ๆ น้องๆ นักเรียน แวะเวียนมาเยี่ยมกะทิ ช่วยพากะทิอาบน้ำด้วย แต่กะทิอาจจะเหงาสักหน่อย ที่เคยมีเพื่อนนักเรียนเต็มไปหมด เพราะตอนนี้เด็กๆ ปิดเทอม โดยคุณครูตั้งใจจะพาเจ้ากะทิกลับบ้านที่จังหวัดน่านด้วยกัน และจะพากลับมาที่โรงเรียนอีกครั้ง 

 

พาเจ้ากะทิกลับบ้านที่จังหวัดน่าน

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าตูบเเสนรู้ เล่นน้ำพร้อมพี่ๆ (คลิป)

นักศึกษาสาว เข้าช่วยเหลือ ตูบน้อย

เจ้าของกระบะนำสุนัขปล่อยทิ้งกลางทาง ตูบแสนซื่อวิ่งตามจนแทบหมดแรง (คลิป)

สุดกตัญญู เจ้าดำตูบขาเป๋ ออกเดินหาอาหาร ไปให้แม่ได้อิ่มแม้ร่างกายไม่สมประกอบ

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คุณครูคลุกฝุ่น ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์