โล่งใจหนึ่งเปราะ ศาลอนุมัติประกันตัว "พ่อด.ญ.12" (คลิป)

Publish 2019-03-22 17:48:40


ยังคงเป็นคดีที่คนในสังคมให้ความสนใจ จากกรณีเด็กหญิงอายุ 12 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 5 รายก่อเหตุรุมข่มขืน ภายในร้านขายของแห่งหนึ่งพื้นที่จ.สระบุรี โดยในเวลาต่อมาพ่อของเด็กหญิงผู้เสียหายได้ร้องขอความเป็นธรรมและเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการเอาผิดกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุต่างรับสารภาพว่าได้ลงมือรุมข่มขืนเด็กหญิงจริง ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น
 เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ่อเด็กที่โดนข่มขืน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "อาคม กำเหนิดพรหม" ระบุว่า...ถ้าผม หายไป แสดงว่าผม ติดคุก นะครับ พรุ่งนี้ ผมต้องไปขึ้นศาลแล้ว พี่ตำรวจได้บอกว่า ผมมี%ติด เพราะ คู่กรณี ที่ผมทำร้ายร่างกาย มีบาดแผลสาหัส รักษา 6-8 สัปดาห์ มีโทษจำคุก 3-5 ปี 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ถ้าผมหายไปแสดงว่าติดคุก โพสต์ล่าสุดคนเป็นพ่อ บอกล่วงหน้า โดนคดีเตะแก๊งโจ๋ขืนใจลูกสาว
 ล่าสุดหลังจากที่ศาลได้พิจารณาคดีแล้ว ได้อนุญาตให้ นายอาคม ประกันตัวในวงเงิน 120,000 บาท โดยนายกิตติธัช ธนดำรงศิริ และ นายพงศ์ภาณุ พิพัฒน์พรชาติ ทนายความ เปิดเผยว่า จำเลยได้ให้การรับในบางส่วนและไม่รับในบางส่วน โดยศาลได้นัดให้นายอาคม มารายงานตัวทุกๆ 12 วัน

 


ด้านนายอาคม มีใบหน้าที่สดใสขึ้น พร้อมเปิดเผยว่า ตนเองรู้สึกดีใจ และสบายใจมาก ที่ศาลมีเมตตาให้ประกันตัว หลังจากนี้ตนจะกลับไปทำงานต่อ และจะตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากิน เพื่อหาเลี้ยงครอบครัวต่อไป

 

 


ในขณะเดียวกัน พ่อของเด็กหญิงวัย 12 ยังได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ อาคม กำเหนิดพรหม ว่า "ตอนนี้ ผมยังไม่ติดคุกนะครับ กลับมาทำงาน สัก,ขายอุปกรณ์สัก ตามปกติแล้วครับ

 

 

ตอนนี้ศาลให้ผมประกันตัวออกมา และไปรายงานตัวที่ศาลทุกๆ 12 วัน จนสืบคดีเสร็จ ส่วนต่อไปคดีจะเป็นยังไงก็ขึ้นอยู่ที่ดุลพินิจของศาลครับ ว่าท่านจะพิจรณายังไง จะเห็นใจผมมั้ย กับเรื่องที่เกิด ก็ขอให้ท่านเห็นใจผมนะครับ อิอิ

 

 

ตอนนี้ผมก็ขอขอบคุณนะครับ
ขอบคุณ ศาลที่เห็นใจ ให้ประกันตัวครับ
ขอบคุณ พี่ตำรวจร้อยเวร ที่ช่วยทำคดีใด้ดีมาก
ขอบคุณ พี่ทนายที่ช่วยเดินเรื่องประกันตัวผมได้ทันเวลา
ขอบคุณ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในเฟสทุกๆ คนนะครับ ที่คอยช่วยเหลือ แชร์ข้อมูลข่าวสาร และให้กำลังใจผมอยู่ตลอด
ขอบคุณทุกคนมากจริงๆ ครับ ถ้าไม่มีกำลังใจจากทุกคน ผมคงแย่มากแน่ๆ ขอบคุณครับ"

 

 

หลังจากที่ข่าวดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไป ทำให้มีทั้งญาติมิตร และชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจพ่องของเด็กวัย 12 ปี คนนี้อย่างล้นหลาม บางก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ดีใจด้วยนะคะคุณพ่อ สู้ต่อไปค่ะคนดีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ย่อมคุ้มครองค่ะสู้ๆ นะคะ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เป็นกำลังให้พี่และครอบครัวครับ ฟ้าหลังฝนนั้นย่อมสดใสเสมอครับ

 

 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อาคม กำเหนิดพรหม ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน