เจ้าตูบกะทิ เข้ากลุ่มทำกิจกรรมกับน้องๆนักเรียน คุณครูเห็นภาพยังต้องแซว #หมาเนียนเก่ง อีกนิดจะเลื่อนขั้นให้เป็นหัวหน้าห้อง

"เจ้าตูบกะทิ" เข้ากลุ่มทำกิจกรรมกับน้องๆนักเรียน คุณครูเห็นภาพยังต้องแซว #หมาเนียนเก่ง อีกนิดจะเลื่อนขั้นให้เป็นหัวหน้าห้อง

Publish 2019-03-22 18:44:22


หลังจากที่ครูสาวรายหนึ่ง รับเลี้ยงเจ้าตูบที่ขาดคนดูแล โดยคุณครูเป็นคนจังหวัดน่าน แต่ได้มาทำงานประจำต่างถิ่น เมื่อเจอเจ้าตูบตัวนี้ก็ถูกชะตา ตั้งชื่อมันว่า "กะทิ" เด็กๆที่โรงเรียนต่างเอ็นดูมัน และมันก็ช่างแสนรู้ ชอบเข้าห้องเรียนกับเด็กๆ และเวลาทำกิจกรรมเข้าแถว มันก็อยากมีส่วนร่วมด้วยเสมอก่อนหน้านี้คุณครูได้ประกาศหาบ้านให้เจ้ากะทิ เนื่องจากไม่มีพื้นที่เป็นของตัวเอง จึงอาจจะไม่สะดวกเลี้ยง แต่ปรากฎว่า มีคนติดต่อมา ระยะทางไกลมาก ไม่สามารถจะส่งเจ้ากะทิไปให้ได้ ล่าสุดคุณครูคนดังกล่าว จึงบอกเล่าเรื่องราวของเจ้ากะทิอีกครั้ง ระบุว่า "หนูเลือกที่จะดูแลกะทิเองค่ะ #วันไหนหนูได้ย้ายกลับน่านหนูจะเอากะทิกลับไปอยู่ที่บ้านด้วยหนูจะไม่ทิ้งเขา  

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ครูสาวโพสต์ภาพน้องๆนักเรียนอำลา "เจ้าตูบกะทิ" ในวันปิดเทอม จัดเต็มมอบความรักสุดอบอุ่น

 

 

ต่อมาคุณครูท่านนี้ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความบรรยาย ความผูกพันของเจ้าตูบกะทิ กับเด็กนักเรียน ที่เมื่อถึงเวลาต้องจากกันในช่วงปิดเทอม "ปิดเทอมไม่ปิดใจ เปิดเทอมเมื่อไหร่อย่าลืมเปิดใจมารักกะทินะจ๊ะพี่จ๋า กะทิคิดถึงพี่ๆนักเรียนนะจ๊ะ #กะทิหมาจรนอนโรงเรียน" โดยในภาพเด็กๆ ต่างถ่ายรูปกับกะทิอย่างยิ้มแย้ม แม้ว่าเด็กๆ จะเอ็นดูมันมากไปหน่อย จับหน้า จับตา จนตาของกะทินั้นเหลือกไปหมด แต่กลับเป็นภาพน่ารัก ชวนให้ชาวโซเชียลต่างชื่นชม ที่นักเรียนเอ็นดูเจ้ากะทิ 

 

"เจ้าตูบกะทิ" เข้ากลุ่มทำกิจกรรมกับน้องๆนักเรียน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ครูสาวโพสต์ภาพน้องๆ นักเรียนอำลา "เจ้าตูบกะทิ" ในวันปิดเทอม จัดเต็มมอบความรักสุดอบอุ่น 

 ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งโม้เม้นต์ ของเจ้าตูบกะทิกับนักเรียน ก่อนจะต้องห่างกันในช่วงปิดเทอม เมื่อคุณครูได้สั่งให้นักเรียนแบ่งกลุ่ม กลุ่มละ 6 คน แต่เจ้ากะทิกลับเข้ามาร่วมวงแจม ขอเป็น 1 ในสมาชิก พร้อมระบุข้อความว่า "คุณครูบอกให้นักเรียนแบ่งกลุ่มๆละ 6 คนเท่าๆกัน จ๊ะพี่จ๋า กะทิได้กลุ่มแล้วนะคะคุณครู หมาเนียนเก่ง #กะทิหมาจรนอนโรงเรียน"

 

 

บางครั้งคุณครูสั่งนักเรียนเข้าแถว เจ้ากะทิ ก็จะมายืนอยู่หน้านักเรียนเสมอ จนชาวโซเชียลที่รักน้องหมา ต่างชื่นชมว่าเจ้ากะทิรู้เรื่อง และฉลาดมาก เป็นทุกอย่างให้เด็กๆแล้ว บางทีก็เป็นเพื่อน บางทีก็เป็นพี่ และเป็นหัวหน้าห้องอีกด้วย 

 

 

เนียนเป็นคนที่ 6 ด้วยเลยนะกะทิ 

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวของกะทิและน้องๆ นักเรียน ต่างทำให้หลายคนอมยิ้ม กับความน่ารัก ของสัตว์เลี้ยงและคน ที่อยู่รวมกันอย่างลงตัว

บางวันก็อยากเป็นหัวหน้าห้องด้วยจ๊ะ 

 

 

"เจ้าตูบกะทิ"

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-"สุนัข"เเสนรู้ นั่งให้ถ่ายรูป (คลิป)
-หนุ่มบิ๊กไบค์ เหลือบเห็นสุนัขจรแม่ลูกอ่อน คาบถุงขยะวิ่งเร่หาเศษอาหาร หวังมีน้ำนมให้ลูกดื่ม ตัดสินใจเอาว่ะขอทำดี
-เจ้าของ ปล่อยสุนัขลงกลางทาง เพียงเพราะหมดรัก
-ซึ้งน้ำใจคุณหมอ เเม้เพิ่งช็อกรู้ข่าวเเม่ป่วยมะเร็ง เเต่ยังรีบมาช่วยเหลือสุนัขถูกวางยา

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คุณครูคลุกฝุ่น 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์