ลูกค้ารวมกลุ่มประท้วงร้านบุฟเฟ่ต์ชื่อดังย่านพระราม 9 ยกเลิกโปรฯฟ้าแลบ ค่าเสียหายร่วม 10 ล้านบาท (คลิป)

Publish 2019-03-23 16:50:09

กลุ่มตัวแทนเสียหายหลายร้อยรายรวมตัวประท้วงร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลชื่อดัง ภายในห้างสรรพสินค้า ย่านพระราม 9 ที่ประกาศยกเลิกโปรโมชั่นฟ้าแลบ ลูกค้าหวั่นไม่ได้เงินคืนตามกำหนด ซึ่งทุกคนต่างเสียความรู้สึกและความเชื่อมั่น
 


ตัวแทนผู้เสียหายชี้แจงรายละเอียด

จากกรณีที่โลกโซเชียลเกิดประเด็นดราม่า หลังชาวเน็ตหลายคนได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลชื่อดัง ที่เพิ่งเปิดร้านใหม่ ที่ห้างสรรพสินค้าโชว์ดีซี โดยก่อนหน้านั้นทางร้านอาหาร ได้ออกโปรโมชั่นจำหน่ายบัตรวอชเชอร์รับประทานบุฟเฟ่ต์ในราคาถูกกว่าปกติมาก หลายคนระบุว่า ซื้อวอชเชอร์ได้ใบละ 100 บาท ตอนที่มีโปรโมชั่น จากที่ผ่านมาราคาบุฟเฟต์ต่อหัวอยู่ที่หลายร้อยบาท ปรากฎว่ารายการอาหารบางส่วนถูกตัดออกไป โดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า อีกทั้งมีการเสิร์ฟอาหารด้วยถ้วยกระดาษ จนสร้างความผิดหวังแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ   

 

 

 

ล่าสุดที่ เค้าเตอร์ของร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลชื่อดัง บริเวณชั้น 4 ห้างสรรพสินค้า ย่านพระราม 9 กลุ่มตัวแทนเสียหายหลายร้อยราย ได้รวมตัวประท้วงเพื่อของของเงินมัดจำล่วงหน้าคืน  โดย 1 ในตัวแทนผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ในวันนี้ตนซึ่งเป็น 1 ในบรรดาผู้เสียหายได้เดินทางมาเนื่องจากอยากมาพูดคุยไกล่เกลี่ยเจรจาขอรับเงินคืน  ภายหลังจากที่ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลได้มีการประกาศยกเลิกโปรโมชั่น 100 บาทที่จำหน่ายแก่ลูกค้าก่อนหน้านี้  ซึ่งตนยังไม่เคยใช้บัตรและยังไม่เคยเข้าทานอาหารหรือรับบริการ 
 

 


แต่สุดท้ายถูกยกเลิกโปรโมชั่น จึงกลัวจะไม่ได้รับเงินคืน ซึ่งมองว่าไม่มีแนวโน้มว่าจะได้รับเงินคืนเลย ทั้งนี้ตนซื้อบัตรวอชเชอร์เป็นจำนวนเงินกว่า 95,000 บาท นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีกหลายราย รวมมูลค่าความเสียหายหลาย 10 ล้านบาท ตลอดจนลูกค้าบางรายได้ทำการยื่นขอเงินคืนไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่กลับไม่ได้รับเงินคืนตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ ทำให้เกิดความกังวลอย่างมาก 

 

 


ทั้งนี้ตนไม่ต้องการที่จะให้ต่อโปรโมชั่นอีกเพราะไม่พอใจในคุณภาพการบริการเนื่องจากไม่เหมือนที่เคยไปรับประทานที่สาขาอื่น อีกทั้งยังเสียความรู้สึกและความเชื่อมั่นที่มีมาตลอด จึงต้องการเรียกร้องขอเงินคืนทั้งหมด เพื่อความเป็นธรรมกับลูกค้า 

 

 

อย่างไรก็ตามระหว่างการประท้วงในครั้งนี้ ได้เกิดเหตุการณ์กระทบกระทั่งกันระหว่างลูกค้าที่มาประท้วงกับทางร้าน ซึ่งมีการเจรจาไม่ลงตัว เนื่องจากทางร้านให้มีการลงทะเบียนทางอีเมล์ขอรับเงินคืน แต่ลูกค้าไม่พอใจเนื่องจากมีความล่าช้า อย่างไรก็ตามในระหว่างการเจรจา มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของทางห้างสรรพสินค้าและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มักกะสัน คอยดูแลความเรียบร้อย

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน